Mục lục bài viết

SEO Google News là gì? Cách tăng hiển thị trên Google News

SEO Google News

Có thể bạn chưa biết, khi bài viết được chọn để hiển thị trên Google News sẽ thu hút được số lượng truy cập khổng lồ. Để được như vậy, bạn cần hiểu rõ SEO Google News là gì? Giờ thì cùng mình tìm hiểu chi tiết về chủ đề này nhé.

Google News là gì?

Google News là tờ báo trực tuyến toàn diện với đầy đủ thông tin nổi bật thường xuất hiện trong trang SERP khi ai đó tìm kiếm từ khóa liên quan đến tin tức. 

Khi lọt vào “khu vực tin tức” của Google, đồng nghĩa khả năng hiển thị tự nhiên của bạn trên Google Search cũng được cải thiện đáng kể. 

Lưu ý: Google News sẽ tập trung đặc biệt vào các bài báo cụ thể, không phải là kết quả tìm kiếm chung.

SEO Google News là gì?

SEO Google News là tối ưu bài viết tin tức dựa trên các tiêu chí mà Google đã đặt ra, mục đích là tăng tỷ lệ xuất hiện trong phần “Bản tin hàng đầu”.

Tìm hiểu về SEO Google News
Tìm hiểu về SEO Google News

Lợi ích của hoạt động SEO Google New 

Khi tìm hiểu SEO Google News là gì, bạn nên biết rõ những lợi ích mà việc này mang lại:

 • Theo một khảo sát, 60% người tham gia sẽ tin tưởng vào nội dung trên Google News hơn so với các bài viết được lập chỉ mục trong kết quả tìm kiếm thông thường của Google.
 • Việc được xếp hạng cao trên Google News trong lĩnh vực có thể giúp tăng cường uy tín và địa vị của bạn. Từ đó website được xem như một nguồn đáng tin cậy giúp người đọc cập nhật với các thông tin mới.
 • Góp phần tăng lượng truy cập đến trang web từ Google News, Index nhanh chóng cho các URL mới, mở ra cơ hội đặt quảng cáo trên Google News.
 • … 

Tìm hiểu chính sách và nguyên tắc Google News

Google News đã trải qua nhiều thay đổi kể từ phiên bản beta vào tháng 9 năm 2002. Phương pháp tối ưu hóa nội dung tin tức cũng khác hơn thời gian. Tuy nhiên, một số nguyên tắc cơ bản vẫn giữ nguyên trong suốt 17 năm qua. 

Chìa khóa để làm SEO nội dung tin tức tăng hiển thị và lưu lượng truy cập là hiểu biết về những gì đã thay đổi và giữ nguyên.

Trang tin tức trên SERP Google
Trang tin tức trên SERP Google

Trystan Upstill từ Google cho biết, Google News mới được xây dựng dựa trên AI để phân tích thông tin liên tục, phân loại nó thành các cốt truyện. Công nghệ này giúp Google hiểu rõ hơn về người, địa điểm và các yếu tố liên quan, đồng thời kết nối chúng. 

Tuy nhiên, các thuật toán máy tính (từ trước đến nay) vẫn giữ nhiệm vụ xác định những câu chuyện, hình ảnh và video nào xuất hiện trong kết quả của Google News.

Trong kết quả tìm kiếm, người dùng vẫn sẽ thấy tin tức, tạp chí và video cùng với thông cáo báo chí có liên quan. 

Trung tâm trợ giúp dành cho nhà xuất bản của Google News nêu: Xếp hạng trong Tin tức được xác định dựa trên tính mới, tính thời sự, độc đáo, đa dạng, nội dung văn bản phong phú, tính nguyên bản và sở thích của người dùng.

Tuy Google News hiện sử dụng công nghệ AI để thích ứng với thói quen của người dùng và đề xuất nội dung cá nhân hóa nhưng chúng vẫn đảm bảo hiển thị kết quả liên quan. 

Xem thêm SEO nền tảng khác: SEO TikTok là gì? Cách SEO TikTok lên xu hướng hiệu quả

Tổng hợp 20+ cách SEO Google News hiệu quả

Để đạt kết quả khi SEO Google tin tức sẽ cần thời gian dài và liên tục. Quá trình này có thể rút ngắn nếu bạn áp dụng thành công 20+ cách tối ưu website và nội dung cho phần News của Google.

Đăng ký trở thành website tin tức

Muốn đưa website vào Google News phải trải qua quá trình đánh giá kỹ lưỡng từ đội ngũ nhân viên Google. Họ sẽ xem xét trang của bạn một cách thủ công và quyết định liệu nó có đáp ứng các tiêu chuẩn cần thiết để xuất hiện trong chỉ mục Tin tức hay không. 

Tiêu chí cơ bản và quan trọng nhất là trang web cần phải là một trang tin tức chuyên ngành. Đây có thể coi là thách thức lớn nhất mà bạn cần vượt qua. Nếu không đạt được yêu cầu này, có lẽ bạn nên cân nhắc lại việc tham gia Google News.

Tìm kiếm cơ hội lên Google News
Tìm kiếm cơ hội lên Google News

Submit Content lên Google News

Sau khi đã đáp ứng mọi yêu cầu cần thiết, bạn có thể thông báo cho Google News về nội dung đáng lập chỉ mục của mình. Hãy bắt đầu yêu cầu đưa nội dung lên Google News thông qua Google Publisher Center. 

Để được chấp nhận, hãy thực hiện các bước:

 • Xác minh quyền sở hữu của trang web tin tức.
 • Kiểm tra và cập nhật thông tin chi tiết của web tin tức.
 • Rà soát, cập nhật các URL và nhãn phần tin tức trên trang web.
 • Khi trang web của bạn có thay đổi, hãy quay lại cập nhật.

Để nhận hướng dẫn chi tiết hoặc trợ giúp trong quá trình gửi trang web lên Google News, bạn có thể tham khảo các tài liệu hỗ trợ của Google.

Thỏa mãn các yêu cầu về kỹ thuật 

URL tĩnh và duy nhất cho mỗi trang 

Đối với Google, mỗi trang trên trang web của bạn cần có một URL tĩnh và duy nhất. Điều này giúp mỗi bài viết luôn được giữ nguyên vị trí trên cùng một URL, cho phép Google thuận tiện thu thập thông tin mà không gặp phải vấn đề chuyển hướng. 

Trường hợp web sử dụng URL tự động tạo ra, bạn cần lưu ý rằng chúng có thể không tương thích tốt với Google News. Vì thế, hãy đảm bảo rằng cả bài viết lẫn các trang phần tĩnh trên website đều sử dụng URL cố định, không thay đổi theo thời gian.

Đặt nội dung ở dạng HTML thuần túy

Google News ưu tiên lập chỉ mục (index) nhanh chóng cho các bài viết. Trong quy trình index gồm 2 giai đoạn của Google: 

 • Giai đoạn đầu tiên tập trung vào mã nguồn HTML.
 • Trong khi giai đoạn thứ hai lại dựa vào kết quả xuất hiện hoàn chỉnh của trang, bao gồm cả JavaScript. 

Lưu ý: Nếu nội dung trang web chủ yếu dựa vào JavaScript, thì nó sẽ không thể hiện rõ ràng trên Google News, vì chỉ mục này chú trọng vào giai đoạn đầu (dựa trên HTML). 

Vậy nên, hãy hạn chế sử dụng JavaScript và đảm bảo nội dung của bạn hiện diện rõ ràng trong mã nguồn HTML.

Sử dụng Clean Code (mã sạch)

Để tối ưu hóa việc lập chỉ mục Google News, nội dung bài viết trong mã nguồn HTML cần phải là một khối liên tục từ đầu đến cuối. Mã sạch, không lộn xộn, giúp quá trình index trở nên hiệu quả và thuận lợi hơn. 

Do đó, việc đảm bảo mã HTML của bài viết là một khối liên tục, dễ hiểu sẽ tăng cơ hội hiển thị tốt trên Google News.

Cân nhắc sử dụng kỹ thuật nâng cao

Mặc dù một số yếu tố kỹ thuật có thể không bắt buộc, chúng lại rất quan trọng để nâng cao khả năng xuất hiện của nội dung trên Google News. 

Những tùy chọn này có thể giúp nội dung của bạn nhanh chóng được đăng tải trên Google News. Đồng thời tăng cơ hội hiển thị ở vị trí hàng đầu, nơi bạn có thể thu hút lượng lớn người xem.

Tạo sơ đồ trang XML riêng cho tin tức

Sơ đồ trang web XML chuyên biệt cho tin tức là công cụ cần thiết giúp liệt kê các bài viết bạn đã xuất bản trong vòng 48 giờ qua, với số lượng tối đa là 1.000 bài. 

Việc có loại sơ đồ XML này không chỉ quan trọng mà còn là tất yếu, vô cùng cần thiết. Trước khi gửi website của bạn lên Google News, hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị sẵn sàng một sơ đồ trang web XML đầy đủ và chính xác.

Dùng Structured Data cho các bài viết

Structured Data là dữ liệu được tổ chức một cách rõ ràng và có hệ thống, dễ dàng truy vấn và phân tích vì nó tuân theo một định dạng và kiểu cố định. 

Hãy đánh dấu các bài viết tin tức bằng cách sử dụng Structured Data cho chính bài viết hoặc áp dụng các phân đoạn cụ thể mà Google đề xuất. Ví dụ như phân tích bài báo và ý kiến trong các loại bài viết nhất định. 

Hành động này không chỉ là một yếu tố quan trọng mà còn giúp tăng khả năng hiển thị của bài viết trên “băng chuyền” tin tức hàng đầu, nâng cao cơ hội thu hút độc giả.

Cập nhật các bài Blog thường xuyên 

Đối với Google News, việc truy cập một trang web và phát hiện ra những bài viết không được cập nhật thường xuyên, với tần suất “lên xuống” không ổn định sẽ là một điểm trừ lớn. 

Google News có xu hướng “làm lơ” những website không duy trì được sự liên tục trong việc đăng nội dung và cập nhật đều đặn. Nếu bạn không thể cung cấp nội dung mới liên tục, Google News có thể sẽ không quan tâm đến trang web.

Thường xuyên cập nhật nội dung cũ
Thường xuyên cập nhật nội dung cũ

Xem thêm: SEO Social là gì? Các chiến lược cải thiện SEO Social

Đa dạng chủ đề, đặc sắc và riêng biệt 

Trong một ngày có hàng triệu bài viết được đăng tải, làm cho mức độ cạnh tranh trở nên cực kỳ cao. Vậy làm thế nào để nội dung của bạn nổi bật và thu hút sự chú ý của Google News trong biển bài viết kia? 

Bạn cần tạo ra sự khác biệt trong việc lựa chọn chủ đề và phong cách viết. Hãy ưu tiên nội dung mới mẻ, có góc nhìn độc đáo và phân tích sâu rộng để thu hút sự chú ý từ độc giả cũng như thuật toán của Google News.

Tìm kiếm thêm nhiều ngòi bút hơn

Như đã đề cập, sự đa dạng trong chủ đề và phong cách viết là cần thiết. Tuy nhiên, nếu trang web chỉ do một tác giả duy nhất sáng tạo ra tất cả nội dung thì việc này có thể không thực tế và giảm đi tính đa dạng trong ý tưởng. 

Vì thế, giải pháp tốt nhất là mở rộng đội ngũ tác giả, tạo ra nhiều góc nhìn và phong cách, nhằm nâng cao chất lượng và sự thú vị của nội dung trên website.

Tăng uy tín cho trang website

Mức độ uy tín của website rất quan trọng đối với Google News. Google ưu tiên content cung cấp thông tin chính xác, kịp thời, được nghiên cứu kỹ lưỡng và có phân tích sâu, cùng với uy tín của các tác giả và chuyên gia (đây là những yếu tố then chốt). 

Tuân thủ nguyên tắc xuất bản, minh bạch về nguồn tin và chính sách quảng cáo sẽ góp phần tăng uy tín. Bên cạnh đó, đa dạng về ngôn ngữ và địa lý cũng được khuyến khích. 

Cải thiện tốc độ tải trang

Trang web tải nhanh cung cấp trải nghiệm người dùng tốt, giúp giữ chân họ lâu hơn và giảm tỷ lệ thoát trang. Bạn có thể sử dụng Google Pagespeed Insight để kiểm tra và tối ưu website. 

Công cụ Pagespeed Insight 
Công cụ Pagespeed Insight 

Google News đánh giá cao những trang có thời gian tải ngắn để đảm bảo người dùng truy cập thông tin nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài ra, trang web tải nhanh cũng tăng khả năng chia sẻ và phân phối nội dung, cải thiện lượng truy cập và lên top.

Sử dụng công nghệ AMP

AMP là công nghệ tăng tốc độ tải trang trên thiết bị di động – từng là yếu tố quan trọng để các bài viết lọt vào phần Top stories trên di động. 

Tuy nhiên, Google thông báo rằng tiêu chí này sẽ không còn áp dụng sau bản cập nhật Core Web Vitals ra mắt. Dù vậy, việc sử dụng AMP vẫn mang lại lợi thế nhờ trải nghiệm người dùng ưu việt về tốc độ tải trang và chất lượng hình ảnh.

Chèn từ khóa trong tiêu đề (H1)

Trong việc triển khai loại hình SEO cho Google Top Stories cũng như phần News, việc tập trung vào thẻ tiêu đề H1 rất quan trọng. Lý do là các mục này không sử dụng thẻ Title mà thay vào đó là thẻ H1 để xác định tiêu đề chính của trang. 

Hãy chèn từ khóa vào H1
Hãy chèn từ khóa vào H1

Do đó, việc tối ưu hóa tiêu đề bài viết là cần thiết. Điều này bao gồm việc nêu tên đối tượng mục tiêu của bài viết (ví dụ: người, địa điểm, đối tượng hoặc sự kiện) ngay đầu tiêu đề. Ngoài ra, tiêu đề nên giới hạn dưới 60 ký tự để đạt hiệu suất hiển thị tốt nhất.

Tạo content 70 – 30 

Hãy nỗ lực tạo ra càng nhiều nội dung độc đáo càng tốt. Mặc dù không có quy tắc cứng nhắc về tỷ lệ phân phối nội dung, tuy nhiên khuyến nghị thường dành cho bạn là duy trì ít nhất 70% nội dung tự sáng tạo và 30% thông tin có nguồn gốc từ bên ngoài. 

Điều này giúp tạo cân bằng giữa sự sáng tạo và việc khai thác thông tin từ các nguồn khác nhau. Về cơ bản, tin tức phải được cập nhật sớm, bạn không thể chờ mọi người đăng hết nội dung rồi mới tham khảo và viết lại. 

Tìm kiếm chủ đề/ngách chuyên biệt

Google thường ưu tiên các trang web tập trung vào chủ đề ngách cụ thể, có khả năng cung cấp báo cáo chuyên sâu về các lĩnh vực hoặc chủ đề đặc biệt. Do đó, nếu bạn có một chủ đề phù hợp tiêu chí này, hãy đầu tư vào việc phát triển nội dung ngay. 

Điều này có thể cải thiện cơ hội của bạn trong việc được tích hợp vào chỉ mục tin tức và thu hút traffic từ Google News. 

Lưu ý: Để bài viết xuất hiện trên Google News đòi hỏi phải vượt qua nhiều yêu cầu. Tuy nhiên, một khi đã đáp ứng được tất cả các tiêu chí, việc xuất hiện trên mục báo chí sẽ trở nên khá đơn giản.

Tìm kiếm từ khóa phổ biến “của người dùng”

Hãy tiến hành nghiên cứu từ khóa để xác định những cụm từ tìm kiếm tin tức mà mọi người thường xuyên sử dụng. Bạn có thể dùng Google Trend, Ahrefs, SEMrush,… để thực hiện hoạt động này. 

Nghiên cứu từ khóa không chỉ giúp nắm bắt xu hướng mà còn cho bạn ý tưởng chọn chủ đề phù hợp, thu hút sự quan tâm của độc giả và đảm bảo “tính thời sự” của phần News.

Viết tiêu đề rõ ràng, súc tích

Dù Google News đã có nhiều cải tiến, nó vẫn phụ thuộc nhiều vào tiêu đề để xác định thứ hạng của bài viết. Tiêu đề của bản tin, tạp chí, video hoặc thông cáo báo chí chính là tiêu đề trang của nó. 

Dùng Subheading (H2, H3,…)

Tiêu đề phụ (subheadings) là cơ hội tuyệt vời để tích hợp các từ khóa bổ sung mà bạn không thể đưa vào tiêu đề chính. Subheadings còn giúp cung cấp cái nhìn nhanh cho người đọc để họ quyết định có nên tiếp tục đọc nội dung dài hơn hay không.

Bên cạnh đó, việc sử dụng các định dạng như in đậm, in nghiêng, gạch chân và dấu đầu dòng sẽ hỗ trợ:

 • Tạo điểm nhấn cho các thông tin quan trọng trong bài viết.
 • Phân chia nội dung thành các phần ngắn, dễ tiếp cận và hiểu nhanh.
 • Cung cấp các tín hiệu trực quan giúp người đọc có thể nhanh chóng lướt qua và nắm bắt ý chính của tin tức.
Tối ưu thẻ Heading
Tối ưu thẻ Heading

Hãy giữ Heading ngắn gọn theo tiêu chuẩn 

Không có công thức cụ thể nào để xác định chất lượng và giá trị thông tin của một bài báo. 

Một quan niệm phổ biến là nội dung nên được giữ ngắn gọn nhưng vẫn chứa đựng thông tin giá trị. Tuy nhiên, nội dung ngắn có thể không đáp ứng đủ các tiêu chí mà Google sử dụng để đánh giá “chất lượng” của một bài viết.

Amit Singhal – từ Blog Trung tâm Quản trị Trang web của Google, đã đưa ra một số câu hỏi để xác định chất lượng bài viết:

 • Có được viết bởi một chuyên gia hoặc người đam mê hiểu biết sâu về chủ đề hay không, hay nó chỉ mang “tính nông cạn”, viết cho có?
 • Nội dung có cung cấp thông tin gốc, báo cáo, nghiên cứu hay phân tích không?
 • Bài viết đã mô tả các khía cạnh khác nhau của một câu chuyện hay chưa?
 • Nó có cung cấp một cái nhìn toàn diện về chủ đề không?
 • Tin tức đã bao gồm phân tích sâu sắc hay thông tin nổi bật chưa?
 • Bạn có mong đợi thấy bài viết này trong tạp chí in, sách bách khoa toàn thư, hay sách không?
 • Các bài báo có ngắn, thiếu đáng tin cậy hoặc không cung cấp thông tin chi tiết hữu ích không?

Để kiểm chứng lời khuyên này, đã có đơn vị phân tích dữ liệu thống kê về số lượng từ trong tiêu đề và nội dung. Từ đó tìm hiểu xem loại nội dung nào thường được Google News ưu tiên. 

Số từ trong thẻ H1

Phân tích chỉ ra rằng có mối quan hệ tỷ lệ nghịch giữa số lượng từ trong thẻ H1 và tỷ lệ click-through (CTR). Khi tiêu đề đạt đến khoảng 27 từ (khá dài), CTR bắt đầu giảm đáng kể. 

Báo cáo mối liên hệ giữa CTR và số từ title 
Báo cáo mối liên hệ giữa CTR và số từ title 

Điểm mạnh nhất của CTR ở mức 14,39%, xuất hiện ở các bài báo có 25 từ trong tiêu đề. Dựa trên dữ liệu này, việc viết tiêu đề dài khoảng 15 – 25 từ có thể là mục tiêu tối ưu cho Google Discover. Nhưng đối với Google News, tiêu đề hiệu quả nên có 10 – 20 từ.

Đồ dài nội dung của các bài tin tức nổi bật 

Mặc dù Google tuyên bố rằng độ dài nội dung không ảnh hưởng đến thứ hạng và hiển thị trên SERP, nhưng thực tế có thể khác. 

Nghiên cứu thống kê từ Search Engine Journal về Google News cho thấy các bài viết thu hút nhiều lưu lượng truy cập nhất trên Google Discover thường có độ dài từ 500 – 1.000 từ, với hiệu suất cao nhất ở khoảng 600 – 700 từ. 

Cần lưu ý rằng số lượng từ không phải là yếu tố xếp hạng trực tiếp trên bất kỳ tính năng nào của Google Search. Tuy nhiên xu hướng này vẫn đáng chú ý khi quan sát đặc biệt trong Google Discover.

Mối tương quan này không nên là yếu tố quyết định cách viết nội dung. Điều quan trọng nhất bạn cần tập trung là chất lượng content và sức hấp dẫn đối với độc giả (yếu tố then chốt). 

Để theo dõi hiệu suất của các bài viết trên Google Discover, hãy khám phá trong Google Search Console. Chính dữ liệu hiệu suất từ web sẽ là nguồn thông tin đáng tin cậy nhất để đánh giá bài báo nào đang giúp trang của bạn đạt được thứ hạng cao.

Đừng bỏ qua hình ảnh và video

Dù nội dung văn bản chiếm vị trí trung tâm, song song với đó việc bao gồm hình ảnh và video vào bài viết cũng rất quan trọng. Google News hiển thị hình ảnh liên kết với các bài viết trong chỉ mục, đôi khi còn kết hợp chúng từ nhiều nguồn khác nhau. 

Thêm ảnh và video vào bài tin tức
Thêm ảnh và video vào bài tin tức

Dưới đây là một số gợi ý để tăng khả năng hình ảnh của bạn được tích hợp vào Google News:

 • Ưu tiên sử dụng hình ảnh liên quan đến nội dung bài viết hơn là logo hay minh họa.
 • Áp dụng thẻ Schema.org hoặc og:image để xác định rõ ràng hình ảnh bạn muốn hiển thị cùng với bài viết.
 • Sử dụng định dạng tệp hình ảnh phổ biến như .jpg, .jpeg, hoặc .png.
 • Đảm bảo kích thước ảnh tối thiểu là 60 x 90 pixel.
 • Chọn hình với tỷ lệ khung hình phù hợp.
 • Đặt hình gần với tiêu đề của bài viết tương ứng (tuy nhiên đừng đặt ngay dưới tiêu đề).
 • Kèm theo chú thích hợp lý và dễ hiểu cho ảnh trong nội dung. 

Google News cũng nhấn mạnh vai trò của nội dung video. Nếu bạn quản lý một trang web tin tức, hệ thống có thể thu thập dữ liệu từ kênh YouTube của bạn và các video MP4 được nhúng trên trang web. 

Xem thêm: SEO từ khóa là gì? Cách chọn từ khóa SEO tối ưu cho website

Bổ sung các liên kết phù hợp 

Trong nội dung/thông cáo báo chí, việc sử dụng các liên kết hướng dẫn người đọc đến chủ đề bổ sung (có liên quan) là một phương pháp hữu ích. Điều này có thể bao gồm:

 • Các thanh sidebar và thư viện ảnh giúp người đọc khám phá thêm.
 • Trang đích của chiến dịch hoặc trang mua sắm sản phẩm dành cho khách hàng.

Bằng cách đặt các liên kết trỏ đến nội dung phù hợp, bạn không chỉ thúc đẩy lưu lượng truy cập đến những trang đó mà còn cải thiện được trải nghiệm người dùng. 

Lưu ý:

 • Liên kết tự nhiên được đặt trong quá trình biên tập bài báo có thể mang lại lợi ích SEO. 
 • Ngược lại, liên kết không được đặt một cách cẩn thận có thể vi phạm nguyên tắc của Google dẫn đến các hình phạt (tùy theo mức độ vi phạm). 

Đó là lý do các liên kết trong thông cáo báo chí trên Google News thường sử dụng thẻ nofollow. Những link loại này không trực tiếp cải thiện SEO, chúng vẫn có thể tăng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

Liên tục đo lường SEO Google News 

Nếu thuật toán thu thập nội dung từ website, bạn có thể tìm kiếm các giá trị liên kết giới thiệu HTTP trong báo cáo lưu lượng truy cập để phân biệt traffic từ “mục tin tức” với các nguồn khác. 

Người xem truy cập từ phần News thường có liên kết giới thiệu “news.google.com” hoặc “news.url.google.com”. Ngoài ra, Google Analytics có thể giúp bạn phân tích sâu hơn về nội dung HTML chuẩn và trang AMP.

Nếu phát hành tin tức thông qua nguồn cấp dữ liệu RSS/AMP – nội dung được cấp phép bởi Google News Producer, hãy theo dõi traffic trực tiếp đến trang web của bạn bằng cách sử dụng các liên kết từ news.google.com và news.url.google.com. 

Thêm vào đó, Google News Producer cho phép bạn thiết lập các phương thức theo dõi để thu thập thông tin chi tiết hơn và quản lý nội dung được hiển thị trong ứng dụng Google News trên các thiết bị Android và iOS.

Sử dụng công cụ SEO để tối ưu nội dung 

Công cụ SEO giúp bạn tối ưu hóa nội dung website phù hợp với thuật toán của Google. Nó hỗ trợ việc tích hợp từ khóa trong nội dung, làm cho bài viết dễ dàng được tìm thấy trên trang SERP. 

Bên cạnh đó sẽ có những công cụ đặc thù với chức năng độc lập như: Kiểm tra độ dài, giới hạn số từ phù hợp cho tiêu đề, Meta Description, điều chỉnh cấu hình URL, giảm thiểu vấn đề trùng lặp,… nhằm đạt chuẩn SEO tốt nhất. 

Đo lường các tác động của Google tin tức

Khi tối ưu hóa SEO cho Google News, bạn có thể theo dõi chi tiết hành vi của khách hàng trên website và đo lường hiệu suất, tỷ lệ chuyển đổi một cách chính xác nhờ các công cụ chuyên biệt như Google Analytics và Google Tag Manager.

Lời kết

Như vậy, mình và bạn đã cùng nhau tìm hiểu tất tần tật về SEO Google News là gì rồi đấy! Hy vọng, qua bài viết này bạn đã có cái nhìn rõ ràng và đúng đắn hơn về loại hình SEO này. Hãy bắt đầu áp dụng kiến thức vừa đọc vào thực tế ngay hôm nay.

Bên cạnh đó, Kind Content luôn là nguồn thông tin hữu ích miễn phí mà bạn có thể tìm đến bất kỳ lúc nào. Đừng quên cập nhật kiến thức thường xuyên nhé!

Chia sẻ lên:
Picture of Lâm Nguyễn
Lâm Nguyễn
Mình là Lâm, Founder của Kind Content và Moderator của cộng đồng Tâm Sự Con Sen. Mình đã triển khai hơn 200 dự án Content & SEO cho nhiều công ty từ bé đến lớn, điển hình như TNS, Vietnix, FPT,... Đồng thời mình cũng đam mê với việc phát triển bản thân qua những khóa học, sách, phim nổi tiếng trên thế giới.
Đăng ký nhận tin hữu ích

Liên hệ với chuyên gia
Kind Content hôm nay