Mục lục bài viết

Tổng hợp các trang viết lách kiếm tiền mới nhất 2023

Website viết lách kiếm tiền

Bạn muốn “bán con chữ” để kiếm tiền nhưng chưa biết tìm việc ở đâu đúng không? Đây là vấn đề mà bất kỳ ai mới vào nghề đều gặp phải. Cứ yên tâm nhé, mình sẽ giới thiệu các trang viết lách kiếm tiền phổ biến ngay sau đây.

4 trang thuê Freelancer tại Việt Nam

Freelancerviet.vn

Hàng ngàn thương hiệu đã lựa chọn Freelancerviet.vn là nơi tìm kiếm nhân tài. Website này hoạt động với phương châm “Kết nối nhanh chóng – Đúng người, đúng việc”.

Tại Freelancerviet.vn bạn có thể tham gia nhiều hạng mục việc làm khác nhau, bao gồm viết lách. Bên cạnh đó, dù làm tự do hay toàn thời gian thì trang này đều đáp ứng được nhu cầu tìm việc của bạn.

Web viết lách kiếm tiền Freelancerviet
Web viết lách kiếm tiền Freelancerviet

Vlance.vn

Vlance.vn là địa chỉ tìm kiếm việc làm online an toàn, nhanh chóng và hiệu quả. Hiện nay, trang này đang có hơn 9000 công việc viết lách bán thời gian và toàn thời gian với nhiều mức giá khác nhau tùy thuộc vào độ khó của dự án.

Trang web viết content Vlance
Trang web viết content Vlance

Linkedin

Linkedin là mạng lưới toàn cầu kết nối khách hàng với người đang tìm kiếm công việc. Đây là một trong các trang viết lách kiếm tiền uy tín có nhiều công việc với mức lương hấp dẫn.

Bên cạnh đó, Linkedin là mạng xã hội giúp mọi người kết nối với nhau, chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng làm việc,… Vậy nên đây là môi trường lý tưởng để các bạn mới bước chân vào nghề học hỏi, trau dồi chuyên môn.

Trang viết content Linkedin
Trang viết content Linkedin

TopCV

TopCV hỗ trợ khá nhiều cho những người đang tìm kiếm công việc. Bạn có thể truy cập vào TopCV thông qua web hoặc tải ứng dụng điện thoại. Sau đó cập nhật thông tin, tạo CV ấn tượng từ mẫu có sẵn và tìm đến bài đăng tuyển dụng nhân viên viết lách, ứng tuyển và chờ đợi kết quả.

Web viết lách kiếm tiền TopCV
Web viết lách kiếm tiền TopCV

7 trang tìm kiếm công việc viết lách trên Facebook

Cùng Làm Content Tại Nhà

Nhóm Cùng Làm Content Tại Nhà đã có hơn 370.000 thành viên và mỗi ngày đều đăng hơn chục tin tuyển dụng. Việc của bạn là nhắn tin trực tiếp cho người đăng bài hoặc làm theo hướng dẫn của họ để ứng tuyển.

Group viết content Cùng Làm Content Tại Nhà
Group viết content Cùng Làm Content Tại Nhà

Chợ Content – Thuê viết, Nhận viết content chuẩn SEO

Chợ Content – Thuê Viết, Nhận Viết Content Chuẩn SEO là một trong các trang viết lách kiếm tiền lớn nhất tại Việt Nam với hơn 190k thành viên. Nếu bạn mới bắt đầu thì cứ vào đây tìm việc phù hợp nhé.

Trang viết content kiếm tiền: Chợ Content
Trang viết content kiếm tiền: Chợ Content

Việc làm Content sinh viên Freelance!

Bạn có thể bắt đầu tìm việc viết lách tại nhà thông qua nhóm Việc Làm Content Sinh Viên Freelance. Quản trị viên của nhóm này duyệt các bài tuyển dụng “khá gắt” nên các công việc tuyển dụng khá chất lượng.

Trang viết lách: Việc làm Content sinh viên Freelance!
Trang viết lách: Việc làm Content sinh viên Freelance!

CTV Content Tại Nhà – Thuê viết bài – Tuyển dụng Content

Đây là nơi tập hợp các tin tuyển cộng tác viên viết lách và viết content SEO trong nhiều lĩnh vực. Nhóm CTV Content Tại Nhà – Thuê viết bài – Tuyển dụng Content giúp bạn tìm việc Freelancer và công việc văn phòng ở nhiều khu vực tại Việt Nam.

Trang viết lách CTV Content Tại Nhà
Trang viết lách CTV Content Tại Nhà

Góc nhỏ của Freelance Content Writer

Trong các trang viết lách kiếm tiền Kind từng tham gia thì Góc nhỏ của Freelance Content Writer là nhóm duyệt bài rất chuẩn. Quản trị viên sẽ check độ xác thực của bài đăng rồi mới duyệt, từ đó cũng hạn chế được rủi ro cho Freelancer. Và đây là nơi thực sự dành cho người chập chững vào “ngành”.

Group Góc nhỏ của Freelance Content Writer
Group Góc nhỏ của Freelance Content Writer

Viết Bài Content Chuẩn SEO (Marketing Online)

Viết Bài Content Chuẩn SEO (Marketing Online) là trang chuyên dành cho các bạn Freelancer thích làm nội dung SEO. Các công việc trên đây có nhiều mức phí, tùy thuộc vào độ khó và khả năng của bạn.

Trang viết lách: Viết Bài Content Chuẩn SEO
Trang viết lách: Viết Bài Content Chuẩn SEO

6 trang viết content tiếng Anh

Upwork

Upwork là nền tảng kết nối nhà tuyển dụng với Freelancer trên toàn cầu. Không có bất kỳ sự giới hạn nào, chỉ cần bạn chứng minh được năng lực thì khách hàng ở tận trời Âu vẫn sẵn lòng hợp tác.

Trang web viết content kiếm tiền Upwork
Trang web viết content kiếm tiền Upwork

Fiverr

Fiverr cũng nằm trong top đầu các trang viết lách kiếm tiền uy tín. Nhìn chung thì Fiverr khá giống với Upwork. Nhưng điểm mạnh của trang này là cho phép người từ 16 tuổi đăng ký tài khoản và làm việc thay vì tối thiểu 18 tuổi như các nền tảng phổ biến khác.

Web viết lách Fiverr
Web viết lách Fiverr

Guru

Guru là nền tảng tuyển dụng Freelancer với hơn 3 triệu người dùng trên khắp thế giới. Website này luôn cập nhật các công việc mới, hỗ trợ tạo hồ sơ miễn phí, cho phép nhận nhiều dự án cùng lúc (Bạn cần trả cho Guru 5% tổng chi phí của mỗi dự án).

Web viết content kiếm tiền Guru
Web viết content kiếm tiền Guru

Freelancer.com

Freelancer viết lách kiếm tiền đã không còn xa lạ gì với nền tảng Freelancer.com, một trong những nền tảng sở hữu số lượng công việc khổng lồ trên toàn thế giới và mức thu nhập hấp dẫn.

Web viết content Freelancer
Web viết content Freelancer

Freeup.net

Freeup.net là nền tảng sở hữu hơn 40.000 người truy cập bao gồm nhà tuyển dụng và Freelancer. Vì đây là thị trường nước ngoài, dù bạn là người mới bắt đầu viết lách thì mức thu nhập cũng vượt trội hơn khá nhiều so với mức nhuận bút trung bình trong nước.

Web viết blog Freeup
Web viết blog Freeup

Indeed.com

Indeed là nền tảng cho phép bạn tìm kiếm cơ hội làm việc trong doanh nghiệp đa quốc gia. Điểm đáng quan tâm là nền tảng hỗ trợ làm CV chuẩn (bằng tiếng Việt) cho các bạn sinh viên mới ra trường, giúp bạn dễ tìm việc viết lách cũng như ứng tuyển vào nhiều vị trí khác nhau.

Trang web viết lách kiếm tiền Indeed
Trang web viết lách kiếm tiền Indeed

3 trang viết báo kiếm tiền

Hiện nay có nhiều nơi để bạn tìm việc làm như các app viết blog kiếm tiền, các app viết lách kiếm tiền hay một số trang web trên. Tuy vậy, những bạn thích viết báo lại có những sân chơi khác cũng kiếm được không ít nhuận bút.

Toplist.vn

Trong các trang viết lách kiếm tiền thì Toplist.vn là nơi bạn nên cân nhắc tìm cơ hội bước chân vào ngành “bán con chữ”. Trang này xây dựng nội dung dạng toplist, ví dụ:

  • Top 10 máy ảnh du lịch tốt nhất hiện nay mà bạn nên lựa chọn
  • Top 7 cách biến tấu bỏng ngô cho ngày Halloween
  • Top 6 Cushion dành cho da dầu tốt nhất mùa hè
Trang viết content kiếm tiền Toplist
Trang viết content kiếm tiền Toplist

Kenh14.vn

Kenh14.vn là kênh tin tức giải trí xã hội, chuyên đưa nội dung về các chủ đề nóng hổi. Để viết báo kiếm tiền tại Kênh 14, bạn cần có lối văn khá ổn, khả năng nắm bắt xu hướng và triển khai bài viết nhanh chóng. Mức nhuận bút tại trang này đáng để bạn cân nhắc và đương nhiên là phụ thuộc vào khả năng của bạn.

Web viết báo Kenh14
Web viết báo Kenh14

Hoahoctro.vn

Hoa Học Trò là trang báo dành cho đối tượng Học sinh – Sinh viên, chủ đề đa dạng (giải trí, đời sống, sắc đẹp,…). Và đây cũng được nhận xét là nơi khá toàn diện để bạn bắt đầu con đường viết lách kiếm tiền.

Trang viết báo Hoahoctro
Trang viết báo Hoahoctro

5 trang viết truyện kiếm tiền

Dembuon.vn

Dembuon.vn là trang web viết content thiên hướng kể lại những câu chuyện của cá nhân, người khác, tự sáng tạo, viết review phim,… để kiếm tiền dành cho người mới bắt đầu.

Để kiếm thu nhập trên Dembuon.vn, bạn chỉ cần viết bất kỳ chủ đề gì, miễn là thu hút được lượng người xem lớn. Cứ 1 người xem nội dung, bạn sẽ nhận 20 xu. Bạn có thể rút tiền khi tài khoản đủ 200 xu, tỷ lệ quy đổi là 1 xu = 1đ.

Trang web viết lách Dembuon.vn
Trang web viết lách Dembuon.vn

Vnkings.com

Nếu bạn có những mẫu truyện ngắn, tiểu thuyết đang ấp ủ và không biết nên đăng tải chúng ở đâu thì có thể tìm đến Vnkings.com. Đây là nơi các tác giả trẻ thể hiện khả năng của mình, từ đó có thể viết blog kiếm tiền, làm content SEO,…

Vnkings.com nổi bật hơn các trang viết lách kiếm tiền khác vì quản trị viên thường tổ chức định kỳ các sự kiện có thưởng để tuyên dương và khích lệ mọi người.

Web luyện viết content Vnkings
Web luyện viết content Vnkings

Bachngocsach.com

Bachngocsach.com cho phép bạn đăng tải những mẫu truyện tiểu thuyết, truyện ngắn,… với đa dạng chủ đề. Vì thế, những bạn vừa biết đến nghề viết có thể tham gia vào rèn luyện và kiếm thêm thu nhập dựa trên số lượng người đọc.

Trang web để viết lách Bachngocsach
Trang web để viết lách Bachngocsach

Wattpad.com

Ngoài những trang vừa rồi, bạn có thể viết web kiếm tiền thông qua trang Wattpat.com. Các nội dung của bạn sẽ không bị giới hạn đề tài, thể loại, cách hành văn,… nói cách khác là rất tự do.

Bạn có thể kiếm được số tiền kha khá thông qua các sự kiện thi đua của Wattpad. Như vậy, nếu thực sự có khả năng, bạn sẽ vừa kiếm được tiền và đôi khi gây sự chú ý cho các nhà tuyển dụng nữa đấy.

Trang web viết content kiếm tiền Wattpad
Trang web viết content kiếm tiền Wattpad

Mangatoon.vn (Noveltoon.mobi)

Mangatoon.vn sẽ là điểm đến thú vị dành cho những tín đồ yêu thích thể loại truyện manga. Mặt khác, bạn hoàn toàn có thể trở thành tác giả xuất bản bộ truyện của riêng mình. Khi truyện thu hút được nhiều người xem, Mangatoon.vn sẽ trả nhuận bút cho bạn.

Trang viết truyện kiếm tiền Mangatoon
Trang viết truyện kiếm tiền Mangatoon

Lời kết

Vừa rồi là các trang viết lách kiếm tiền dành cho người mới dấn thân vào “ngành”. Chúc bạn sớm tìm được công việc phù hợp và phát triển nhanh trong mảng viết lách. Ngoài ra, bạn có thể ghé thăm blog Kind Content để biết thêm nhiều kiến thức làm nội dung hay nhé.

Chia sẻ lên:
Picture of Lâm Nguyễn
Lâm Nguyễn
Mình là Lâm, Founder của Kind Content và Moderator của cộng đồng Tâm Sự Con Sen. Mình đã triển khai hơn 200 dự án Content & SEO cho nhiều công ty từ bé đến lớn, điển hình như TNS, Vietnix, FPT,... Đồng thời mình cũng đam mê với việc phát triển bản thân qua những khóa học, sách, phim nổi tiếng trên thế giới.
Đăng ký nhận tin hữu ích

Liên hệ với chuyên gia
Kind Content hôm nay