Mục lục bài viết

Ebook là gì? 11 bước viết eBook kiếm tiền dễ dàng

Viết ebook kiếm tiền

Ebook là gì? Viết eBook kiếm tiền như thế nào? Nếu bạn đang thắc mắc những điều này, thì bạn đang ở đúng nơi rồi đấy! Bài viết này mình sẽ chia sẻ cho bạn mọi thứ về eBook.

Ebook là gì?

Trong tiếng anh, eBook là từ viết tắt của “electronic book”. Khi dịch sang tiếng việt, cụm từ này có nghĩa là “sách điện tử”. Tức là thay vì xem sách giấy, ta có thể đọc sách bằng máy tính, điện thoại hoặc một vài công cụ kỹ thuật số khác.

Không giống như sách in giấy thông thường, bản chất của eBook là một loại file điện tử. Tác dụng chính là tải tệp và lưu trữ thông tin mà tác giả muốn truyền tải tới người đọc. Tùy vào thiết lập mà tập tin eBook có thể xuất hiện theo nhiều dạng khác nhau như PDF, PRC LIT,…

Lợi ích của việc tự xuất bản eBook

Ngoài tiền, việc tự xuất bản eBook còn mang đến cho bạn một số lợi ích bất ngờ như:

Rút ngắn thời gian xuất bản sách

Ebook là một giải pháp hoàn hảo để thay thế cho sách giấy. Thay vì mất nhiều thời gian để tìm, chào hàng và được công ty xuất bản sách chấp nhận, bạn có thể bỏ qua hết công đoạn này khi chọn tự xuất bản eBook.

Tích lũy kinh nghiệm cho bản thân

Khi tự xuất bản eBook, bạn sẽ có những trải nghiệm riêng về cách xuất bản sách, cách bán sách như thế nào là hiệu quả, cách quản lý và quảng cáo sản phẩm sách điện tử của mình.

Và bạn có thể đưa những kinh nghiệm này vào CV của mình. Chắc chắn rồi, điều này sẽ giúp bạn được đánh giá cao hơn trong mắt các nhà tuyển dụng sắp tới.

Tạo được nguồn thu nhập thụ động

Bạn hoàn toàn có thể bán eBook trên các nền tảng trực tuyến như Google Play, Amazon, Blurb, Kobo, Lulu,… hoặc ngay trên chính trang web cá nhân của bạn.

Có thể không phải ngay bây giờ, nhưng khi trang web của bạn có một lượng độc giả trung thành đủ lớn, eBook sẽ là nguồn thu nhập thụ động giúp bạn kiếm tiền không giới hạn.

Thu hút thêm độc giả và tạo lòng tin với họ

Khi bạn có một quyển sách eBook được xuất bản, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận thêm nhiều độc giả. Độc giả biết đến tác giả là điều tất nhiên, nó giúp bạn tạo được lòng tin khi muốn quảng cáo thêm eBook khác hay bất kỳ sản phẩm viết nào.

Tăng lưu lượng truy cập vào website của bạn

Có thể bạn chưa biết, eBook là một phần quan trọng trong chiến lược marketing của nhiều website.

Một eBook với nội dung hữu ích và mang lại giá trị cho độc giả sẽ giúp website tăng lượng khách truy cập hiệu quả. Thậm chí, bạn có thể lấy thông tin của khách truy cập/ tải eBook để biến họ thành khách hàng của mình trong giai đoạn chuyển đổi.

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ eBook?

Xuất bản eBook không đòi hỏi chi phí cao, thậm chí bạn có thể xuất bản hoàn toàn miễn phí. Ngược lại, việc bán eBook có thể giúp bạn thu được một số tiền khủng.

 • Tin vui cho bạn là theo những số liệu thống kê, khả năng mang đến thu nhập từ eBook là không tồi: Giá một ebook giao động 80 – $100. Tuy nhiên, bạn cần chi một phần nhỏ cho nền tảng bán sách và chi phí xuất bản.
 • Bạn có thể tự chọn mức giá cho sách của mình và thay đổi nó để xem phản hồi từ khách hàng. Mức giá eBook sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như độ dài sách, đánh giá từ khách hàng, độ nổi tiếng của tác giả…
 • Nếu muốn tăng tỉ lệ thành công cho eBook của mình, bạn có thể quảng cáo thêm nó. Hãy nhớ rằng, có rất nhiều cách để marketing miễn phí cho eBook, đó có thể là mạng xã hội, hay chính trang web của bạn.

Các bước viết eBook kiếm tiền

Muốn kiếm tiền nhờ viết eBook, trước hết bạn phải hiểu được cách viết eBook như thế nào? Dưới đây, Kind sẽ chỉ ra cho bạn các bước viết eBook chi tiết và hiệu quả nhất:

Bước 1. Tìm hiểu khán giả của bạn muốn đọc gì

Để kiếm được tiền từ eBook thì nó phụ thuộc rất nhiều vào những thông tin hữu ích bạn mang lại cho người đọc. Chưa hết, nội dung của bạn còn phải làm mới liên tục để hợp với thời đại nữa.

Bạn có thể sử dụng các công cụ như Google Trends, Ahrefs, hay phỏng vấn, tìm hiểu về khán giả trên các cộng đồng như Qoura, Reddit,…

Rất rất nhiều cách khác nhau để tìm hiểu xem người đọc muốn gì.

Ví dụ, ở Kind Content, chúng mình hiểu độc giả ở đây chủ yếu muốn học kiến thức về Content Marketing để xây dựng Fanpage hoặc phát triển Website, nên một Ebook phù hợp có thể là: “Bí kíp giúp Website đạt 1000 traffic mỗi ngày”.

1000 traffic mỗi ngày
1000 traffic mỗi ngày

Nghe khá hấp dẫn đấy chứ? Thực tế là eBook này anh Phan Nguyễn Hữu Lý đã có chia sẻ về chủ đề này rồi. Giá của eBook này chỉ có 79.000đ thôi, nếu bạn thấy phù hợp có thể mua về vừa sử dụng vừa tham khảo luôn nhé.

Bước 2. Chọn một chủ đề ngách

Khi viết ebook kiếm tiền, khả năng cao là bạn sẽ gặp một khó khăn rất lớn là… Hầu hết những thứ khách hàng cần đều đã có người làm trước rồi.

Vậy… Phải làm thế nào bây giờ?

Câu trả lời chính là triển khai phân tích một “thị trường ngách”, đi tìm ra một mỏ vàng chưa có ai làm hoặc rất ít người làm.

Thị trường ngách là gì?

Ví dụ ngách của “thị trường mỹ phẩm” là “thị trường mỹ phẩm cho thiên nhiên”, ngách nhỏ hơn là “mỹ phẩm thiên nhiên dành cho nữ”, nhỏ hơn nữa là “mỹ phẩm thiên nhiên cho nữ có gàu”.

Ví dụ về sản phẩm ngách
Ví dụ về sản phẩm ngách

Ngách càng nhỏ thì bạn càng có thời gian tập trung đầu tư cho nó vượt trội hơn các đối thủ khác, làm bá chủ của một ngách cũng tương tự như chủ của một mỏ vàng vậy.

Bước 3. Chọn chủ đề nội dung cho eBook

Với hai bước trên thì hẳn là bạn đã có thể nghĩ ra một chủ đề cho eBook của bạn rồi nhỉ? Vậy hãy cứ đơn giản là chọn tùy theo sở thích, sở trường, hoặc theo nguồn lực của cá nhân hay công ty của bạn nhé.

Bước 4. Đặt tên cho eBook

Đặt tên hay tiêu đề là điều bắt buộc khi bạn muốn viết eBook. Một cái tên hay, đủ ý và súc tích sẽ tạo được ấn tượng tốt đối với người đọc. Dưới đây, Kind sẽ đưa ra một vài gợi ý giúp bạn đặt được tiêu đề hay cho eBook của mình:

 • Đặt tiêu đề với độ dài vừa phải: Tiêu đề có độ dài, số lượng ký tự phù hợp sẽ giúp người đọc dễ nhớ hơn. Đồng thời, khả năng quảng cáo cũng sẽ cao hơn so với những tiêu đề quá dài.
 • Tận dụng các danh từ và tính từ: Khi đặt tiêu đề, bạn nên sử dụng thêm các danh từ và tính từ để giúp eBook của mình thu hút hơn. Cụ thể, bạn có thể tham khảo một vài tên eBook hay như: Từ tốt đến vĩ đại, Tư duy nhanh và chậm, Bác sĩ tốt nhất là chính mình,…
 • Truyền tải nội dung eBook qua tiêu đề: Bạn muốn người khác biết nội dung mình viết là gì thì nên truyền tải đơn giản thông qua tiêu đề. Ví dụ như sách kỹ năng sống, tiêu đề thường sẽ là: Đọc vị bất kỳ ai, bí quyết giúp bạn thấu mình – hiểu người,..
 • Hướng tới đối tượng người đọc: Đừng tưởng đặt tiêu đề là không cần phải xác định đối tượng nhé. Đây là một điều rất quan trọng, bạn nên quan tâm tới đối tượng mà mình hướng đến rồi đặt ra một cái tên thích hợp.
 • Đặt tiêu đề tạo sự hứng thú: Những tiêu đề gây hứng thú, kích thích sự tò mò, trí tưởng tượng sẽ luôn được người đọc chú ý. Khi đặt tiêu đề theo cách này, bạn có thể thêm vào các cụm từ như: Tại sao, vì sao, là gì, bạn có biết,…

Bước 5. Lập dàn ý cho eBook

Khi đã có chủ đề, bạn nên tạo một dàn ý tổng quan về những ý tưởng mà mình định viết. Hãy tham khảo thật nhiều nguồn tài liệu và tổng hợp chúng lại với nhau. Sau đó, dựa trên kiến thức mà bạn có, tiến hành mô tả sơ lược và triển khai các ý theo thứ tự nhất định.

Bước 6. Tiến hành viết nội dung

Sau khi hoàn thành các bước trên, chúng ta sẽ tiến hành viết nội dung cho eBook. Đây là quá trình đòi hỏi phải đầu tư rất nhiều thời gian và công sức. Nếu không đủ kiên trì thì bạn rất dễ thất bại.

Để viết được nội dung hoàn chỉnh cho eBook bạn sẽ phải nghiên cứu, tổng hợp, tóm tắt, phân tích và triển khai. Tiếp đó, khi nội dung hoàn thành, bạn cần rà soát và chỉnh sửa thêm nhiều lần cho đến khi hoàn hảo.

Đây chắc chắn là bài viết bạn nên tham khảo qua trước khi viết: 29 cách viết content thu hút ai cũng làm được.

Bước 7. Viết phần “Giới thiệu” cho eBook

Giới thiệu hay còn gọi là mô tả, là phần rất quan trọng trong một cuốn eBook. Nó sẽ giúp người xem hiểu khái quát về nội dung cuốn sách của bạn. Vậy nên, khi viết mở đầu, bạn nên viết sao cho cô đọng và ấn tượng nhất có thể.

Nếu gặp khó khăn khi viết, bạn có thể trích dẫn thêm một vài đoạn hay trong eBook. Qua đó, khiến người xem cảm thấy thích thú và đặt mua sản phẩm của bạn.

Bước 8. Thiết kế cho quyển eBook của bạn

Một eBook đẹp sẽ giúp bạn dễ dàng thu hút độc giả mua hàng hơn. Khi thiết kế, bạn nên chú ý sao cho nội dung, màu sắc và hình thức thiết kế phải thật hài hòa. Đặc biệt là kích thước, kiểu dáng font chữ nên có độ cân bằng và phù hợp nhất định. Cụ thể hơn:

 • Font chữ: Phải lưu ý sử dụng font và kích cỡ chữ thích hợp để khiến người xem cảm thấy dễ chịu khi đọc. Bạn nên test thử mẫu trên điện thoại, máy tính lẫn ipad. Thử nhiều cấu hình khác nhau sẽ giúp bạn đảm bảo được chất lượng eBook.
 • Màu sắc: Căn cứ vào phong cách cá nhân và nội dung cuốn sách để chọn ra màu sắc phù hợp. Tuy nhiên, bạn vẫn phải chú ý tới yếu tố hài hòa, dễ nhìn dễ đọc.
 • Hình ảnh: Sử dụng hình ảnh trong eBook ngoài việc trang trí còn có tác dụng giúp người đọc hiểu rõ nội dung tác giả muốn truyền tải.
 • Trích dẫn: Tạo ra những câu văn tâm đắc, viral sẽ khiến nhiều người chú ý hơn đến tác phẩm của bạn.
 • CTA (Call to action): Muốn tăng tỷ lệ chuyển đổi để tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng. Bạn hãy tạo thêm lời kêu gọi hành động (mua sách) gây chú ý. Điều này sẽ gián tiếp hoặc trực tiếp kích thích ham muốn mua sách của độc giả.

Bạn cũng có thể bỏ tiền thuê người có chuyên môn làm. Chi phí cho một lần thuê sẽ dao động trong khoảng 500 – 1 triệu đồng, tùy vào yêu cầu mà mức giá có thể cao hoặc thấp hơn so với dự tính.

Bước 9. Rà soát và check lỗi

Khi đã làm xong các bước trên, bạn sẽ phải kiểm tra lại eBook của mình một lần nữa. Hãy chắc rằng bạn không bỏ sót bất kỳ lỗi sai nào. Đặc biệt là phần nội dung phải không sai chính tả, câu cú rành mạch, rõ ràng, ngắt câu phù hợp.

Bước 10. Chuyển định dạng eBook

Thông thường, các mẫu eBook sẽ được định dạng dưới hình thức các file. Nếu muốn bán eBook kiếm tiền trên các nền tảng ứng dụng, bạn bắt buộc phải cài đặt định dạng của eBook. Bạn có thể tham khảo một vài định dạng eBook thông dụng dưới đây:

 • PDF: Khi sử dụng Excel hoặc word, bạn có thể chuyển đổi văn bản sang dạng file PDF một cách dễ dàng. Dạng file này hiện đang rất phổ biến, có không ít tác giả cũng sử dụng nó để tạo eBook miễn phí.
 • EPUB: Đây là một dạng eBook khá phổ biến. Nếu là một người hay đọc sách điện tử, chắc hẳn bạn cũng không còn xa lạ gì với dạng eBook này. Khi đọc bằng điện thoại, EPUB cho phép bạn có thể điều chỉnh kích cỡ chữ bằng cách zoom màn hình.
 • IBA: Đây là định dạng độc quyền của Apple iBooks. Chỉ những tác giả viết bài trên nền tảng này thì mới được định dạng.
 • AZW: Đây là dạng eBook được thiết lập riêng dành cho Kindle.

Bước 11. Quảng bá cho sách điện tử của bạn

Đã tới lúc mang eBook của bạn cho cả thế giới biết rồi. Đây không phải là điều khó, kể cả khi bạn chưa biết gì, miễn là bạn chịu học hỏi thì mọi thứ sẽ ổn. Bạn có thể chọn một hoặc nhiều hình thức bán eBook mà mình sắp chia sẻ tiếp dưới đây…

Những cách thức bán eBook hiệu quả

Các hình thức dưới đây đương nhiên không chỉ phù với với hình thức viết eBook kiếm tiền, mà nó còn phù hợp với hầu hết các hình thức viết lách kiếm tiền khác nữa, bạn nhớ lưu lại để tham khảo nhé.

Xây dựng các trang mạng xã hội

Theo mình, tiếp cận đa kênh và ở nhiều góc độ khác nhau là phương án giúp bạn tiếp cận nhiều hơn với khách hàng.

Hãy tận dụng các nền tảng như Tiktok, Instagram, Twitter, LinkedIn…, và nhất là kênh Facebook để quảng cáo. Bạn có thể sử dụng dịch vụ chăm sóc Fanpage của Kind Content để được tối ưu khoản này nhé.

Xem thử trước một chương

Thứ có giá trị mà lại miễn phí sẽ gây chú ý. Tặng eBook là cách bạn thu hút khách hàng tiềm năng hiệu quả. Bạn có thể tặng một chương của eBook để để họ muốn xem nhiều hơn và sẽ mua phần còn lại.

Xây dựng một Blog

Bạn đã từng nghĩ đến việc xây dựng blog riêng để kiếm tiền? Đây cũng là cách rất hiệu quả để bạn thu hút người đọc mua eBook của mình. Càng dễ hơn nếu các chủ đề của bạn liên quan tới quyển eBook.

Không chỉ thế. Viết blog kiếm tiền không chỉ giúp bạn bán sản phẩm của mình mà có thể còn giúp bạn tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động khác trong tương lai. Làm ngay đi!

Tham khảo những người đã thành công từ viết eBook

Nếu theo dõi các tác giả thành công, bạn sẽ thấy họ thường sử dụng chính trang cá nhân trên các nền tảng mạng xã hội của mình. Và cách họ làm là xen kẽ những bài đăng về cuộc sống hằng ngày với các bài quảng cáo về eBook.

Xuất bản một loạt eBook

Nếu bạn xuất bản eBook thành công và có lượng độc giả ngày càng tăng, bạn có thể cân nhắc cho ra mắt một loạt eBook được xây dựng quanh các nhân vật hay chủ đề tương tự. Tuy nhiên, đừng bỏ quên chất lượng của các eBook tiếp theo.

Hãy chắc chắn chúng có giá trị riêng và không hoàn toàn chỉ được viết vì tiền. Có như thế, bạn mới chinh phục được khách hàng và thu về lợi nhuận từ eBook.

Xây dựng thương hiệu cá nhân và bán eBook

Bán eBook thông qua trang cá nhân sẽ giúp bạn giảm được tỷ lệ cạnh tranh và không tốn quá nhiều chi phí. Tuy vậy, việc xây dựng thương hiệu cá nhân để có sức ảnh hưởng có thể khiến bạn mất khá nhiều thời gian.

Thu thập email của khách hàng

Khi độc giả muốn tải về eBook của bạn, hãy kèm thêm yêu cầu để lại thông tin email và theo dõi bạn trên mạng xã hội.

Như vậy, nếu có 10.000 người tải eBook, bạn sẽ có ít nhất 1.000 email của khách hàng tiềm năng cũng như người hâm mộ mới. Họ có thể là người mua sách của bạn ở lần xuất bản eBook tiếp theo.

Bán eBook thông qua website trung gian

Việc xây dựng eBook ở Việt Nam chưa phổ biến lắm, nên đa số các trang trung gian toàn là của nước ngoài.

Nhưng không sao, bạn vẫn nên đăng lên các nền tảng nước ngoài nhé, người Việt vẫn có thể lên đó mua của bạn mà. Hoặc tốt hơn, hãy thuê luôn người dịch eBook của bạn qua tiếng Anh, như vậy sẽ tối ưu hơn rất nhiều.

Thôi, mình giới thiệu các trang luôn nè:

 • Kt.city: Là nền tảng hiếm hoi tới từ Việt Nam, mang đến những khóa học và cả eBook tốt nhất về MMO, kinh doanh hay digital marketing. Nếu đủ giỏi thì bạn có thể bán eBook dưới hình thức Affiliate Marketing ở trên đây đấy.
 • Kobo: Là một công ty Canada chuyên bán eBook, sách nói, máy đọc eBook và máy tính bảng. Trang web của Kobo cho phép bạn đăng tải eBook của mình và bán cùng với hàng nghìn eBook khác.
 • IBOOKS: Khi chọn xuất bản với iBooks, tác phẩm của bạn sẽ có sẵn trên Apple iBookstore của iPhone, iPad hoặc Mac. Ibook không thu phí niêm yết eBook của bạn và bạn sẽ nhận tiền tiền bản quyền là 70% giá niêm yết.
 • NOOK: Là thiết bị hỗ trợ xuất bản eBook của ¼ lượng độc giả có trên thị trường hiện nay. Với cách thức làm việc đơn giản, chế độ chăm sóc khách hàng 24/7, Nook là lựa chọn lý tưởng để bạn xuất bản eBook. Những quyển eBook có giá từ $ 2,99 đến $ 9,99 sẽ nhận được tiền bản quyền là 65% và con số này là 40% cho các quyển sách có mức giá khác.
 • AMAZON KINDLE: Amazon Kindle là thương hiệu của các dòng máy đọc sách online của Amazon.com. Các thiết bị của Amazon Kindle cho phép người dùng đọc, mua, tải xuống các eBook, tạp chí một cách đơn giản. Bạn có thể xuất bản eBook và bán chúng với với hàng triệu khách hàng trên nền tảng Amazon Kindle Store với chi phí 0 đồng. Phí bản quyền dành cho bạn khi chọn Amazon Kindle là từ 35-70% giá niêm yết sách.

Một số điều Nên và Không nên để có một Ebook thành công

Không phải cứ có eBook là kiếm được tiền. Việc thu được lợi nhuận không quá khó nhưng nó đòi hỏi bạn cần có những mẹo riêng. Để thành công hơn trong việc thu hút độc giả và tạo ra doanh thu thì:

Đừng để bị áp lực

Để thoải mái và tránh căng thẳng khi viết eBook, bạn hãy vạch sẵn một kế hoạch với lịch trình cụ thể. Sau khi lên dàn ý cho cuốn sách, bạn hãy chọn thời gian hoàn thành từng chương để dễ dàng kiểm soát.

Ngoài ra, hãy chuẩn bị trước đâu là thời điểm bạn sẽ quảng cáo sách và khi nào cuốn sách được chào bán. Nếu làm mọi việc có sự sắp xếp, bạn sẽ không bị choáng ngợp và dễ dàng đạt được mục tiêu.

Chọn một chủ đề mà bạn tự tin và tâm huyết

Nếu muốn viết với sự tự tin và đam mê, hãy chọn chủ đề mà bạn đã có vốn kiến thức, có đủ cảm hứng để đi tới cùng. Hoặc ít nhất hãy thuê thêm chuyên gia viết cùng bạn.

Đừng làm eBook của bạn hoa mỹ

Hãy đảm bảo rằng tất cả văn bản của bạn dễ đọc và dễ hiểu, tránh những từ ngữ quá phức tạp. Tốt hơn là viết theo lối trò chuyện, chia sẻ những gì bạn biết chứ đừng có tỏ ra nguy hiểm.

Đừng quên chỉnh sửa trước khi xuất bản

Để chứng tỏ eBook của mình chuyên nghiệp và đáng tin cậy, bạn cần kiểm tra kỹ các lỗi ngữ pháp, lỗi chính tả… Thật kỹ càng nhé.

Tham khảo từ những người thành công

Để bán được eBook, bạn có thể tham khảo các tác giả viết thành công mà bạn biết. Họ thường sử dụng chính trang cá nhân trên các nền tảng mạng xã hội của mình. Và cách họ làm là xen kẽ những bài đăng về cuộc sống hằng ngày và bài quảng cáo về eBook của mình.

Các công cụ hỗ trợ tạo eBook

1. Các công cụ của Microsoft

Nếu không quá quen thuộc với các phần mềm mới, bạn có thể dùng Word và Powerpoint để tạo eBook. Đây là những công cụ đã quá quen thuộc nên việc sử dụng sẽ không quá khó khăn. Khi viết xong văn bản, bạn có thể chuyển đổi sang dạng PDF bằng cách:

2. Các công cụ của Google

Các công cụ của Google như (Google Docs, Google Sheets, Google Slides,…) về đa số các tính năng chẳng khác gì Word và Powerpoint lắm. Nhưng nó có thể dùng trên online được nên đôi khi tiện hơn rất nhiều các công cụ của Microsoft.

3. Canva

Là nền tảng thiết kế đã quá thông dụng và phổ biến nên chất lượng của Canva không cần phải nhắc đến nữa. Tại đây, bạn có thể tham khảo và tự thiết kế mẫu eBook với nhiều hình thức đa dạng và độc đáo khác nhau.

4. Visme

Đây là công cụ được đánh giá cao trong việc tạo eBook. Với Visme, ngoài thiết kế eBook, bạn còn có thể tạo infographic, portfolio hoặc bài thuyết trình.

5. Website tạo mẫu eBook miễn phí

Ngoài những phần mềm trên, bạn có thể tham khảo các website thiết kế eBook miễn phí nếu cảm thấy việc thiết kế quá khó. Dưới đây là một vài trang web mà bạn nên tham khảo:

 • Templates.office.com
 • etsy.com
 • smiletemplates.com
 • poweredtemplate.com
 • stocklayouts.com

Lời kết,

Tới đây chắc chắn bạn đã hiểu ebook là gì và viết eBook kiếm tiền không thực sự khó lắm rồi chứ? Mình tin là bạn chỉ cần có điều gì đó muốn chia sẻ cho phần còn lại của thế giới, thì bạn sẽ làm tốt thôi. Chúc bạn thành công.

Chia sẻ lên:
Picture of Lâm Nguyễn
Lâm Nguyễn
Mình là Lâm, Founder của Kind Content và Moderator của cộng đồng Tâm Sự Con Sen. Mình đã triển khai hơn 200 dự án Content & SEO cho nhiều công ty từ bé đến lớn, điển hình như TNS, Vietnix, FPT,... Đồng thời mình cũng đam mê với việc phát triển bản thân qua những khóa học, sách, phim nổi tiếng trên thế giới.
Đăng ký nhận tin hữu ích

Liên hệ với chuyên gia
Kind Content hôm nay