HomeContent MarketingXếp hạng 11 mẹo tăng tiếp cận Facebook
Mẹo tiếp cận facebook

Xếp hạng 11 mẹo tăng tiếp cận Facebook

11 mẹo dưới đây giúp tăng tiếp cận cho fanpage và profile cá nhân trên facebook, muốn bài đăng nhiều tương tác bạn nhất định phải đọc. Nhiều tiêu chí bạn có thể quen rồi, nhưng phần ít hiệu quả thì chắc chưa đâu…

11. Không để link website ngoài.

Dù là link website hay youtube cá nhân thì cũng đừng nhét vào bài viết. Vì Facebook không muốn quảng bá cho nền tảng khác, họ muốn giữ người đọc ở facebook càng lâu càng tốt cơ.

10. Không sửa bài đã đăng

Vì Facebook sẽ cho rằng bạn treo đầu dê, bán thịt chó, gây khó chịu cho người dùng, giảm reach mạnh luôn. Nên phải check kỹ trước khi đăng nhé.

9. Chèn hashtag thông minh

Nhiều người bảo là SEO facebook, bằng cách chèn hashtag, xong chèn cá đống vào, như vậy sẽ làm giảm reach bài đăng. Nhưng nếu chèn thông minh thì lại là lợi thế: Chèn khi có loạt bài, hashtag trending, hay chiến dịch nào đó cần hashtag thì hãy thêm. 1 – 3 cái thôi, đừng tham.

8. Đăng video lên IGTV hoặc Page

Nếu content của bạn là video thì nên dùng page hoặc igtv để đăng, dùng facebook cá nhân reach sẽ không mạnh bằng.

7. Content Unique

Chữ viết, ảnh tự chụp hay thiết kế độc nhất, tức là chưa xuất hiện lần nào trên Facebook sẽ được tăng reach. Thiết kế không khó, bạn tham khảo web Canva hay Designbold ấy, nơi đây làm vừa lẹ, vừa đẹp.

6. Tối ưu Fanpage

Reach của page sẽ tăng mạnh khi: Admin phản hồi tin nhắn nhanh, nhiều rating, nhiều view, nhiều checkin, nhiều inbox, nhiều fan cứng, nhiều người xem trước – đặt thông báo, điền đủ thông tin trên profile/page, tag các page liên quan,…

5. Tương tác với người khác

Digital Marketing for Beginners

Ưu đãi 90% khóa học "Content For Beginner"

Sale-off 90% khi đặt trước trước khóa học Content Marketing dành cho người mới bắt đầu.

Đặt trước ngay

Ở fb cá nhân, muốn nhiều like thì phải đi tương tác, rồi người ta sẽ tương tác lại, vì được FB ưu tiên hiển thị. Nên gây dựng thương hiệu cá nhân, làm cho người ta quý, rồi kết hợp quảng bá với Fanpage.

4. Đăng bài vào giờ vàng

Gợi ý là 6h-8h sáng, 11-12h trưa, 5-6h chiều, 8-9h tối. Sau khi đăng chục bài vào các giờ này, vô chức năng đặt lịch, nó sẽ gợi ý cho bạn giờ vàng thực sự cho Page của bạn.

3. Kiếm like và cmt ban đầu

Những bài mà mình vừa đăng mà có ai đó vô cmt, y rằng reach gấp đôi các bài còn lại. Đăng xong tự like cho mình một cái, được thì lấy nick khác seeding luôn. Tuyệt vời nhất là kết hợp với mẹo 4, mẹo 5.

2. Tăng chất lượng của content

Để làm được điều này là cả một quá trình học hỏi, vấp ngã. Bạn sẽ cần rèn luyện ngày đêm trong khoảng thời gian dài, hoặc ít nhất là dùng dịch vụ viết của Kind Content. Kind cũng có tổng hợp các tài liệu Content Marketing miễn phí và cả trả phí cho bạn tự luyện học rồi đây.

1. Share vào nhóm để seeding.

Page Kind Content đợt mới bắt đầu có khoảng 1k likes thôi, nhưng có bài viết tới 100k tiếp cận lận và đấy là do mình share vào nhóm chứ chưa cần một đồng quảng cáo nào cả. Nhớ share có duyên: Đúng chủ đề, hạn chế kêu gọi, không quảng cáo quá lộ liễu, tập trung vào giúp ích hay giải trí cho người đọc thì bài của bạn sẽ dễ được duyệt, dễ viral hơn.

Kết,

Nếu bạn còn mẹo tăng tiếp cận Facebook nào hay nhớ chia sẻ thêm cho mọi người cùng biết nhé.

Share:

Bài viết cùng chủ đề...

Dù cho bạn là người mới hay là một cây viết “lão luyện” thì việc sở hữu một Content Portfolio...
Bạn đã bao giờ tự hỏi “Alt Text là gì?” chưa? Alt Text, hay văn bản thay thế, đóng vai...
Bạn có biết mỗi lần chúng ta tìm kiếm trên Google, những dòng chữ màu xanh lá cây xuất hiện...