Content ngắn hay dài tốt hơn?

Mục lục bài viết
Content ngắn hay dài tốt hơn

Content ngắn hay dài tốt hơn? 600 từ? 2000 từ? Câu trả lời là còn tùy, nhưng lúc nào cũng phải đủ.

Giả sử bài chia sẻ hữu ích, thì content SEO dài sẽ tốt hơn, vì có thể giữ chân được khách hàng ở lại đọc lâu hơn, góp phần tăng thứ hạng cho website. Nhưng bạn phải hiểu bài dài tức là bài cần chuyên sâu, tổng hợp, phân tích, đánh giá. Chứ không phải một bài chả có gì mà cố kéo ra dài, người đọc ghét ngay.

Bạn cần biết được người dùng muốn đọc gì, rồi mình mới bỏ cái đó vô bài viết. Thành ra có bài 600 từ đã đủ, vì độc giả chỉ muốn đọc có thế. Cũng có bài 2000 từ vẫn thiếu, đơn giản vì mình chưa cấp đủ thông tin họ cần.

Ai mà không nghiên cứu gì mà đã xét KPI cho Writer: “Bài này phải 1000 từ, phải 2000 từ” thì là người không rành. Thêm nữa, việc này dễ làm cho Writer đối phó (dù không muốn), nhẹ thì họ viết thiếu ý, nặng thì họ viết lan man cho đủ số từ.

Nên tốt nhất, bạn cần biết cách lập Outline cho bài viết chuẩn SEO, cùng với các yêu cầu viết bài rõ ràng trước. Vừa để ước chừng số từ, vừa để Writer viết đúng mong muốn của mình.

Còn content Facebook thì tuỳ tệp khách hàng. Nhưng thông thường, bạn vẫn nên ưu tiên ngắn. Vì họ lướt Facebook đa phần là để giải trí, nhìn dài chỉ một số ít thích đọc.

Nhưng viết ngắn cũng phải để ý. Có thể họ sẽ thòm thèm và chủ động đi tìm đọc tiếp, vậy thì quá tốt. Nhưng cũng có khi họ chưa đủ thèm để hành động (like, cmt, mua), thành ra lại không ổn.

Tóm gọn lại: Tốt nhất vẫn là content đầy đủ.

Chia sẻ lên:
Đăng ký nhận tin hữu ích

Liên hệ với chuyên gia
Kind Content hôm nay