10 công cụ Check Unique Content tốt nhất 2023

Mục lục bài viết
Check unique content

Chắc bạn cũng đã nghe ở đâu đó về tầm quan trọng của Unique Content rồi nhỉ? Đúng vậy, những điều bạn nghe không hề sai đâu. Bài viết này mình sẽ giới thiệu 10 công cụ Check Unique Content tốt nhất tới bạn.

Trước tiên, chúng ta cùng tìm hiểu cặn kẽ chút nhé…

Unique Content là gì?

Unique Content là những nội dung độc nhất, không trùng lặp, không giống với bất kỳ nội dung nào trước đó, mới 100% từ ý nghĩa, quan điểm, câu từ, cho tới hình thức trình bày,…

Nhưng đối với trường hợp viết content chuẩn SEO thì Unique Content được đa số mọi người hiểu là không trùng lặp với các nội dung trên website khác về mặt câu từ (hoặc trùng lặp rất ít), còn về mặt ý nghĩa thì vẫn có thể giống.

Vì sao cần Unique Content?

Dễ hiểu thôi. Nếu nội dung của bạn trùng lặp với website khác, thì Google và người đọc sẽ hiểu rằng: Bạn là người sao chép (hay ăn cắp) nội dung của người khác, dù bạn vô tình hay cố ý.

Google có thể sẽ phạt bạn bằng cách không cho ai tìm thấy bài viết của bạn nữa, hoặc tệ hơn là ẩn cả website của bạn đi. Người dùng thì có thể tố cáo, tẩy chay bạn.

Ngược lại, nếu nội dung của bạn Unique, thì việc mọi người đánh giá cao, tung hô và ủng hộ bạn. Bạn thấy đấy, việc kiểm tra đạo văn là rất quan trọng.

Kiểm tra Unique Content là việc rất dễ làm. Bạn chỉ cần copy đoạn văn bạn cần kiểm tra vào công cụ, bấm tìm kiếm là nó sẽ trả về ngay cho bạn những nội dung bị trùng lặp. Chỉ thế thôi.

Vậy, chúng ta sẽ dùng các công cụ nào để kiểm tra?

Các công cụ kiểm tra trùng lập nội dung

Những tool kiểm tra trùng lặp nội dung này rất dễ sử dụng, đa phần là miễn phí hoặc trả một khoản phí nho nhỏ.

Nếu bạn chỉ check copy content ít một thì cứ dùng bản miễn phí, còn nếu cần check thường xuyên thì dùng bản trả phí cho tiện nhé.

1. Duplichecker.com

Duplichecker là công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung miễn phí và cả trả phí. Bạn không cần đăng ký tài khoản mà vẫn có thể kiểm tra được nhiều dạng văn bản khác nhau ở các thể loại như “.doc” hoặc “.txt”.

Chỉ cần dán nội dung cần kiểm tra vào khung trống hoặc tải nội dung văn bản lên và bấm “check plagiarism”. Ngay sau đó, kết quả trùng lặp sẽ trả về màn hình.

Công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung Duplichecker
Công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung Duplichecker

Với gói miễn phí bạn sẽ được kiểm tra tới tận 1000 từ/ một lần search. Bản trả phí thì giới hạn này sẽ không còn, mức phí cũng khá ổn: Bắt đầu từ 10$ cho 100 lần search.

2. Plagium.com

Plagium là công cụ có tốc độ trả về kết quả khá nhanh lại dễ dàng sử dụng. Nếu sử dụng miễn phí, bạn có thể kiểm tra tối đa 1000 ký tự (khoảng 300 từ), khá ít với một bài viết content thông thường.

Để kiểm tra với lượng ký tự nhiều hơn, bạn có thể đăng nhập tài khoản nhanh bằng Google, Facebook và trả phí chỉ khoảng 0.2$ cho 1000 từ. Nếu check unique với số lượng ít thì đây là một công cụ khá rẻ và tiện.

Check duplicate content Plagium
Check duplicate content Plagium

3. Spineditor.com

Spineditor là sản phẩm của một lập trình viên người Việt. Đây là công cụ hỗ trợ kiểm tra thứ hạng từ khoá và thiết kế nội dung web khá tiện lợi và chính xác.

Không chỉ vậy, Spineditor còn tích hợp nhiều công cụ hỗ trợ người làm SEO như kiểm tra trùng lặp nội dung, spin content, đăng bài tự động lên các website, dịch vụ backlink, xem tin nhanh….

Tool check copy content Spineditor
Tool check copy content Spineditor

Chi phí sử dụng spineditor khá rẻ, chỉ 1,000đ/ngày, nếu mua theo năm thì giảm giá còn 300.000đ/ năm. Khi đã có tài khoản, chỉ cần nhập nội dung cần kiểm tra vào khung trống và nhấn “Start”, kết quả trùng lặp sẽ có tức thì.

Chính Kind Content cũng đang sử dụng công cụ này để Check Unique Content đấy.

4. Copyscape.com

Copyscape là công cụ check unique khá phổ biến và chính xác. Copyscape sẽ giúp bạn kiểm tra toàn bộ những website có nội dung bị trùng lặp với nội dung của bạn.

Để sử dụng tất cả các tính năng của công cụ này, bạn cần chi ra một khoản phí nho nhỏ. Chi phí này dao động từ $0.25/ tháng – $19.95/ tháng tuỳ vào mức độ sử dụng của bạn.

Công cụ check unique Copyscape
Công cụ check unique Copyscape

5. Plagiarisma.net

Sử dụng Plagiarisma, bạn sẽ dễ dàng phát hiện nội dung bị trùng lặp qua nhiều hình thức như: File tải trực tiếp (định dạng pdf, doc, docx, html), URL trang web, bài viết dưới dạng văn bản,…

Công cụ khá thân thiện với người dùng khi hỗ trợ đến 190 ngôn ngữ khác nhau. Công cụ hỗ trợ miễn phí với giới hạn kiểm tra tối đa 2000 ký tự. Bạn có thể khắc phục điều này khi đăng ký tài khoản trả phí.

Tool kiểm tra trùng lặp nội dung Plagiarisma
Tool kiểm tra trùng lặp nội dung Plagiarisma

6. Dustball.com

Công cụ Dustball kiểm tra nội dung siêu nhanh được và được đông đảo người dùng lựa chọn. Tuy nhiên, bạn chỉ được miễn phí một ngày sử dụng.

Để sử dụng lâu dài và trải nghiệm đầy đủ tính năng, bạn cần trả phí $8/month. Khi đã có tài khoản, chỉ cần dán nội dung cần kiểm tra vào hộp trống và nhấn nút “check” là có kết quả.

Phần mềm kiểm tra trùng lặp nội dung Dustball
Phần mềm kiểm tra trùng lặp nội dung Dustball

7. Copyleaks.com

Copyleaks là công cụ kiểm tra sao chép nội dung ở mọi ngôn ngữ với sự trợ giúp của công nghệ AI. Công cụ theo dõi nội dung sao chép thông qua việc sử dụng điện toán đám mây.

Copyleaks làm việc khá năng xuất khi có thể kiểm tra hơn 60 nghìn tỷ trang internet, cơ sở dữ liệu để đo độ mới của nội dung. Công cụ hỗ trợ mọi định dạng như txt, pdf, HTML, viz., doc,…

Tool kiểm tra trùng lặp nội dung Copyleack
Tool kiểm tra trùng lặp nội dung Copyleack

Mỗi tháng, sau khi đăng ký bạn có thể kiểm tra 2500 từ miễn phí, còn nếu cần nhiều hơn thì trả phí 11$ mỗi tháng.

8. Search Engine Reports

Search Engine Reports không chỉ hỗ trợ kiểm tra trùng lặp nội dung mà còn có nhiều tính năng như kiểm tra ngữ pháp, tìm kiếm từ khóa, viết lại nội dung, cung cấp bộ đếm từ….

Việc sử dụng công cụ khá dễ dàng. Chỉ cần dán nội dung (dưới 1500 từ) cần kiểm tra vào ô trống hoặc tải file lên từ desktop (định dạng văn bản hoặc tài liệu đám mây) và bấm vào “Check Plagiarism” là sẽ có kết quả nhanh chóng.

Công cụ Check Content Unique – Search Engine Reports
Công cụ Check Content Unique – Search Engine Reports

9. Quetext.com

Quetext sở hữu hơn 2 triệu người dùng trên toàn thế giới. Không chỉ kiểm tra trùng lặp nội dung hiệu quả, công cụ còn hỗ trợ bảo mật nội dung, ngăn chặn mọi truy cập trái phép vào trang web của bạn.

Phiên bản Pro của công cụ cho phép bạn tìm kiếm tới 50 trang cùng lúc, có nghĩa là đến 25.000 từ. Quetext còn hỗ trợ xuất báo cáo ở dạng PDF vô cùng tiện lợi. Đặc biệt, bạn có thể loại trừ Url bất kỳ khi kiểm tra.

Phần mềm kiểm trùng lặp nội dung Quetext
Phần mềm kiểm trùng lặp nội dung Quetext

10. Kiểm tra Unique với Google

Bạn chủ động kiểm tra bằng cách đưa nội dung vào dấu ngoặc kép và bấm tìm kiếm.

Ví dụ mình kiểm tra cụm từ này: “9 bước lập kế hoạch Content Marketing với mẫu plan cụ thể”.

Kiểm tra trùng lặp nội dung với Google.
Kiểm tra trùng lặp nội dung với Google.

Nếu có kết quả trả về như trong ảnh thì content của bạn đã bị trùng lặp. Còn nếu Google báo không tìm thấy thì content của bạn đã Unique rồi đấy.

Kết,

Vậy là mình đã bật mí cho bạn 10 công cụ check unique content tốt nhất rồi đấy. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm 28 công cụ hỗ trợ viết content đắc lực này nữa nhé.

Chia sẻ lên:
Đăng ký nhận tin hữu ích

Liên hệ với chuyên gia
Kind Content hôm nay