Mục lục bài viết

Visual content là gì? 13 mẫu visual content đáng học hỏi

Visual content là gì

Không có nội dung nào tốt bằng Visual Content. Nó có một sức hấp dẫn khó cưỡng đến nỗi cứ khiến người đọc như bị cuốn hút vào. Vậy Visual Content là gì? Mọi vấn đề mình sẽ bật mí ở bài viết dưới đây!

Visual content là gì?

Visual content là một dạng nội dung hấp dẫn người dùng bằng hình ảnh, màu sắc, âm thanh, và cả chuyển động,… Chúng có khả năng gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên mà không cần dẫn dắt quá nhiều như dạng content chữ thông thường.

Trong bối cảnh người dùng hiện nay thường có tâm lý từ chối những bài viết dài toàn chữ là chữ thì Visual content càng chứng tỏ được lợi thế của mình.

Với hình ảnh kèm mô tả ngắn gọn, âm thanh chân thực, Visual content đã giúp khả năng tiếp nhận thông tin của người dùng nhanh hơn và không bị nhàm chán.

Tầm quan trọng của Visual content

Tại sao mọi người có xu hướng thích nội dung trực quan hơn là văn bản? Hãy để con số nói lên điều này:

Lợi ích của Visual Content là cực lớn:

 • Visual Content giúp thu hút sự chú ý của khách hàng đa kênh và tăng tỷ lệ tương tác hiệu quả.
 • Người dùng tiếp nhận thông tin qua Visual Content nhanh hơn so với những content chỉ có chữ.
 • Visual Content chiếm 93% giao tiếp của con người.
 • Xây dựng Visual Content sẽ giúp tăng lượt xem nhiều hơn cho bài đăng. Cụ thể, bài viết có hình ảnh sẽ có tổng lượt xem cao hơn 94%. Bài viết bao gồm video sẽ thu hút lượt xem hơn 55.4%.
 • Hình thức content này sẽ tạo ra lượng truy cập inbound lớn hơn cho website, đồng thời giúp tăng doanh số bán hàng trực tiếp.
 • Lượt đăng ký và theo dõi sẽ tăng “chóng mặt” nếu Visual Content bắt đúng ý định tìm kiếm của người dùng.
 • Thông điệp Visual Content truyền tải sẽ đọng lại 95%, từ đó giúp tăng sự hiểu biết của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ của bạn.
 • Hầu hết Visual Content ít nhiều đều tác động tới cảm xúc của người dùng.
 • Visual Content giúp thúc đẩy hành động người dùng thông qua bình luận, chia sẻ.
 • Xây dựng Visual Content dạng video sẽ nhận về lượt tương tác lớn hơn so với những dạng content khác.
 • Visual Content mang tới hiệu quả tương tác xã hội cao hơn.
 • Tỷ lệ khách hàng ở lại website cao hơn rất nhiều khi bạn xây dựng Visual Content chất lượng.

13 dạng Visual content phổ biến hiện nay

Một Visual content tốt không chỉ nằm ở hình ảnh mà còn đến từ rất nhiều ý tưởng khác nhau. Cùng Kind tìm hiểu 10 dạng Visual content phổ biến hiện nay:

Hình ảnh minh họa

Hình ảnh minh họa có thể giúp các bài đăng của bạn nổi bật hơn hầu hết những người khác. Khi đầu tư cho ảnh đẹp và chuyên nghiệp, bạn cũng cần phải thể hiện được phong cách và thông điệp của thương hiệu của bạn nữa nhé. Thị phạm cho bạn một mẫu bài viết kèm ảnh đậm phong cách Kind Content:

https://www.facebook.com/KindContentAgency/posts/pfbid0CSTw9n5PF31uZCDuyuS51Ve4NgM3j5RXMf29LaFLUp9BSLwWG32x1YcZpmSwWzdxl
Đừng dùng những từ “đao to búa lớn”

GIF

Mình thấy Gif là một loại Visual Content khá tốt để thể hiện quan điểm riêng của thương hiệu, đặc biệt là khi thể hiện cảm xúc. Giả sử mình đang muốn cho các bạn cảm thấy mình rất biết ơn ảnh GIF đi:

Nhìn bài viết gần gũi hơn hẳn đúng không? Chà, mình nhất định sẽ dùng GIF nhiều hơn trong các bài viết tới.

Memes

Dù lĩnh vực của bạn có hơi bị nhàm chán, hay là một thương hiệu cần nghiêm túc thì cũng đừng quá cứng nhắc. Lâu lâu hãy thử tạo ra vài hình ảnh vui nhộn và giúp mọi người thư giãn một chút.

Kind Content chúng mình toàn làm việc với các công ty, doanh nghiệp mà vẫn đăng meme suốt, và lượt tương tác nó tốt kinh khủng. Ví dụ:

https://www.facebook.com/KindContentAgency/posts/pfbid0XH7SgEZRk3ocbexLEZY5kLwRTxmnwcopkPod8xZnA6qhDgH6Lu4W3sgdfqzbNAGBl
Post khôn vậy ai chơi

Quotes

Không phải tự dưng mà một câu nói bình thường trở thành Quotes, nó phải mang lại ý nghĩa và xuất phát từ người giỏi thì người đời mới trích dẫn lại. Cho nên khi dùng Quotes, bài viết của bạn tự dưng cũng hay hơn hẳn.

Ví dụ câu nói của Bill Gates: “Content Is King”, khi được thêm vào bài báo nó trở nên cực kỳ thuyết phục.

Visual Content dạng Quotes
Visual Content dạng Quotes

Ảnh chụp màn hình – Screenshots

Nếu viết bài hướng dẫn thao tác thì bạn nhất định đừng bỏ qua dạng Visual content này. Ảnh chụp màn hình sẽ rất hữu ích trong việc tạo dựng sự tin tưởng, đồng thời giúp người dùng dễ dàng nắm được thông tin bạn muốn đề cập.

Ví dụ khi bài hướng dẫn viết content chuẩn SEO mình viết gần đây. Khi chụp lại từng bước nó trở nên dễ hiểu hơn rất nhiều:

Visual Content dạng Screenshot hướng dẫn từng bước
Visual Content dạng Screenshot hướng dẫn từng bước

Infographic

Infographic được biết tới là dạng Visual content mang tới hiệu quả truyền tải thông tin hấp dẫn, đầy đủ và nhanh chóng nhất hiện nay.

Thông qua hình ảnh được thiết kế với dạng bảng số liệu, biểu đồ, thống kê,… người đọc sẽ cập nhật đầy đủ thông tin mà không cảm thấy đau mắt vì phải đọc quá nhiều chữ như trước. Mẫu visual content Infographic:

Visual Infographic giữa lửa sáng tạo. (Nguồn ảnh chưa rõ)
Visual Infographic giữa lửa sáng tạo. (Nguồn ảnh chưa rõ)

Visual content dạng Illustrations (diễn họa thông tin)

Các hình ảnh Illustrations luôn được người dùng đánh giá cao về sự chuyên nghiệp và đầu tư. Bên cạnh đó, diễn họa thông tin còn là cách để bạn cá nhân hóa phong cách của mình vào trong từng bài viết được đăng tải.

Nếu bạn không có năng khiếu hội họa, hãy thử hợp tác với một số họa sĩ để có thể diễn họa thông tin và cho ra đời những hình ảnh đẹp nhất. Dạng này thường được Kind Content sử dụng làm ảnh bìa cho bài viết, cũng như diễn giải các ý tưởng khó:

Visual Content dạng illustrations trên Kind Content
Visual Content dạng illustrations trên Kind Content

Video Visual Content

Tập hợp đầy đủ nhu cầu của người dùng như hình ảnh động, âm thanh hấp dẫn, hiệu ứng nổi bật,… video hiện đang là dạng Visual Content truyền tải nội dung trên mạng xã hội được yêu thích nhất. Chắc bạn cũng biết rõ cái này rồi nên mình cũng không nhắc nữa, mà bật mí cho bạn một thứ khác…

[su_note note_color=”#F3FCFF” text_color=”#33333″]Nếu bạn muốn làm video, hãy học khóa học quay dựng từ con số 0 của Mr. Duy Muối – Founder của DC Media, là đơn vị duy nhất tạo ra hơn 50 tỷ view trên TikTok. Để thành công, hãy học từ người giỏi nhất.

Slideshow

Sự chuyển động của slide cùng màu sắc đồ họa, giọng thuyết trình hay luôn là yếu tố hấp dẫn độc giả. Vì thế, bạn có thể xây dựng slide thuyết trình thành dạng video để cung cấp những thông tin có ích.

Mặc dù slide thuyết trình không mang tính phổ biến trên mạng xã hội nhưng nếu bạn hoạt động trong cộng đồng có chuyên môn, đây là dạng Visual Content được đánh giá cao nhất. Tham khảo slide Portfolio của Kind Content:

Mẫu Visual Slideshow Portfolio của Kind Content
Mẫu Visual Slideshow Portfolio của Kind Content

Sử dụng biểu đồ

Nếu bạn đang cần thể hiện số liệu thống kê trong nội dung của mình, hãy cân nhắc tạo một cái biểu đồ để thể hiện, như vậy nó sẽ thu hút người đọc hơn nhiều. Ví dụ biểu đồ doanh số Affiliate Marketing:

Biểu đồ doanh số Afifliate Marketing
Biểu đồ doanh số Afifliate Marketing

Lời kêu gọi hành động (Visual CTAs)

Trái ngược với những gì bạn nghĩ, lời kêu gọi hành động không phải lúc nào cũng là những nút nhỏ nhỏ xấu xí. Chúng cũng có thể là những hình ảnh tuyệt đẹp với các hình ảnh minh họa và văn bản đầy màu sắc. Ví dụ nút bấm của Kind Content và những nội dung xoay quanh nó:

Visual Content dạng CTA
Visual Content dạng CTA

Sử dụng nét vẽ hoạt hình

Truyện tranh là một dạng visual content cực kỳ hấp dẫn để chia sẻ thông tin, đồng thời chúng cho thấy thương hiệu của bạn hết sức sáng tạo và thú vị. Một trong những trang web có nét vẽ hoạt hình đẹp nhất:

Visual Content dạng vẽ hoạt hình
Visual Content dạng vẽ hoạt hình

Visual dạng đồ thị

Biểu diễn số liệu thống kê bằng đồ thị cực kỳ bắt mắt người xem, và nó sẽ dễ dàng truyền tải ý của bạn hơn bao giờ hết. Ví dụ mình đang muốn khoe kết quả Affiliate Marketing trong tuần vừa rồi cho các bạn xem:

Kết quả Afifliate Marketing
Kết quả Afifliate Marketing

Kết,

Bài viết trên chắc đã giải đáp được Visual Content là gì rồi chứ? Và mình cũng đã bật mí cho bạn 10 cách xây dựng Visual Content rồi, bạn có loại nào có thể triển khai ngay bây giờ không?

Chia sẻ lên:
Picture of Lâm Nguyễn
Lâm Nguyễn
Mình là Lâm, Founder của Kind Content và Moderator của cộng đồng Tâm Sự Con Sen. Mình đã triển khai hơn 200 dự án Content & SEO cho nhiều công ty từ bé đến lớn, điển hình như TNS, Vietnix, FPT,... Đồng thời mình cũng đam mê với việc phát triển bản thân qua những khóa học, sách, phim nổi tiếng trên thế giới.
Đăng ký nhận tin hữu ích

Liên hệ với chuyên gia
Kind Content hôm nay