Mục lục bài viết

SEO website bán hàng là gì? Cách SEO trang bán hàng lên top

SEO website bán hàng

SEO website bán hàng là gì? Làm thế nào để trang bán hàng trở nên nổi bật và thu hút nhiều đối tượng mục tiêu, tăng chuyển đổi? Đừng bối rối, mình sẽ hướng dẫn bạn từng bước chi tiết về cách tối ưu website bán hàng, cải thiện doanh số. Xem tiếp nhé… 

SEO website bán hàng là gì? 

SEO website bán hàng là hoạt động tối ưu trang hiển thị sản phẩm theo các tiêu chuẩn đặc trưng từ Google (ví dụ: Tối ưu danh mục, nội dung, URL,…). Từ đó giúp doanh nghiệp tiếp cận nhiều khách hàng mục tiêu, tăng chuyển đổi và doanh thu.

Lý do nên SEO website bán hàng là gì?

Giúp khách hàng tìm thấy thương hiệu 

Các chỉ số đáng chú ý: 

 • Khoảng 44% người mua sắm trực tuyến bắt đầu quá trình tìm kiếm sản phẩm bằng cách sử dụng Google – theo dữ liệu từ nChannel. 
 • Một thông tin thú vị khác từ SEMrush chỉ ra rằng, 37,5% lưu lượng truy cập vào website thương mại điện tử đến từ các công cụ tìm kiếm (Google, Microsoft Edge, Firefox,…).

Điều này chứng tỏ sự phát triển của công nghệ trong vài năm gần đây đã làm thay đổi đáng kể cách thức mua sắm của người tiêu dùng.

Truy vấn trực tuyến giờ đây đã trở thành yếu tố không thể thiếu trong quá trình mọi người ra quyết định mua hàng. Cụ thể hơn, có tới 89% người tiêu dùng dựa vào công cụ tìm kiếm để tham khảo sản phẩm và “xuống tiền”.

Đồng nghĩa, nếu không SEO website bán hàng, bạn sẽ bị loại bỏ khỏi chu trình mua sắm của đối tượng tiềm năng. Hơn nữa, khác với quảng cáo trả tiền, lưu lượng truy cập thu được từ SEO là miễn phí.

Tạo nguồn traffic miễn phí 

Việc thuê dịch vụ SEO hoặc xây dựng đội ngũ phát triển website chuyên nghiệp sẽ tốn chi phí nhất định. Tuy nhiên, nếu có chiến lược SEO tối ưu, bạn sẽ tiết kiệm được khoản phí trên mỗi lượt nhấp, mỗi lần chuyển đổi và thời gian hiển thị quảng cáo. 

Hầu hết các doanh nghiệp quy mô vừa và lớn đều tập trung vào hoạt động SEO website. Song song với đó, họ sẽ triển khai kế hoạch marketing tổng thể và tạo ra nhiều doanh thu với chi phí thấp nhất. 

Hướng đến kết quả dài hạn 

SEO không giới hạn sự hiệu quả trong vài tuần hay vài tháng, nó phát triển lâu dài, không ngừng tạo ra kết quả và hoạt động liên tục cả ngày lẫn đêm. Trong khi đối với quảng cáo trả phí, lượng truy cập sẽ giảm ngay nếu bạn ngừng chi trả tiền cho Google Ads.

Nhiều doanh nghiệp hay “làm lơ” hoặc không chú trọng đầu tư cho SEO vì họ không nhận thức được giá trị mà nó mang lại. Tuy nhiên, SEO có khả năng thúc đẩy doanh số một cách hiệu quả, góp phần vào sự tăng trưởng kinh doanh bền vững.

Cách nghiên cứu từ khóa SEO website bán hàng

Từ khóa là những từ/cụm từ mà bạn gõ vào thanh tìm kiếm và sau đó nhấn enter để truy vấn kết quả. Mỗi từ khóa không chỉ là một chuỗi ký tự đơn thuần mà còn chứa đựng Search Intent (ý định tìm kiếm) của người dùng. 

Giờ hãy cùng mình xem cách tìm kiếm từ khóa SEO E-Commerce…

Tìm hiểu phễu từ khóa (keywords funnel) – Phễu AIDA 

Mình đã nhắc đến cụm từ Search Intent ở trên, đây là mong muốn cụ thể mà người dùng cần đạt được thỏa mãn qua từng truy vấn. Để lựa chọn được nhóm từ khóa chất lượng, điều quan trọng là phải hiểu rõ “nhu cầu thầm kín” của khách hàng.

Khi có những từ khóa phản ánh Search Intent, bạn sẽ hướng tới đúng nhóm khách hàng có nhu cầu mua sắm. Từ đó nâng cao tỷ lệ chuyển đổi trong quá trình làm thương mại điện tử.

Đối tượng muốn mua sản phẩm thường tập trung ở phần cuối của phễu dựa theo công thức AIDA – mô hình mô tả hành trình khách hàng từ giai đoạn nhận thức đến khi đặt hàng. AIDA là viết tắt của bốn giai đoạn: 

 • Attention (Nhận thức)
 • Interest (Thích thú)
 • Desire (Khao khát)
 • Action (Hành động) 

Người xem ở giai đoạn Action đã nhận thức rõ ràng về nhu cầu của họ và sẵn sàng thực hiện giao dịch. Chính vì vậy, việc tiếp cận đúng Search Intent mở ra cơ hội lớn để nuôi dưỡng và chuyển đổi khách hàng. 

Tìm từ khóa chuyển đổi cao có tính phù hợp

Khi tối ưu hoạt động bán hàng, việc tìm kiếm và sử dụng từ khóa có tỷ lệ chuyển đổi cao là yếu tố then chốt. Đặc điểm của loại từ khóa này là:

 • Có 3 – 4 chữ trở lên (còn gọi là từ khóa đuôi dài).
 • Được tạo thành từ hai bộ phận, bao gồm Head và Modifier (body-tail).
 • Có lượng tìm kiếm thấp. 

Hãy sử dụng công cụ Ahrefs:

 • Bước 1: Truy cập Ahrefs, nhập tên miền của website hàng đầu trong ngành vào mục tìm kiếm, sau đó chọn “Organic Keyword”.
 • Bước 2: Lọc các từ khóa theo lưu lượng tìm kiếm bằng “Volume > To: 5000”. Sau đó chọn ra những cụm từ có search volume dưới 5000.
 • Bước 3: Đảm bảo chọn các từ khóa dài (3 – 4 chữ trở lên) bằng cách sử dụng lọc “Word Count: From 3”. Tiếp tục nhấn “Apply” để lọc và “Export” để tải file về máy.
 • Bước 4: Mở file đã tải và tiến hành nhóm từ khóa.

Lưu ý:

 • Trong bước 1, việc nhập trang danh mục như website.com/san-pham/ thay vì website.com vào Ahrefs sẽ giúp bạn lọc ra các từ khóa một cách nhanh chóng hơn.
 • Các URL sản phẩm thường có dạng website.com/san-pham/ten-san-pham/.
 • Chú ý đến modifier keywords (các từ được thêm vào key chính để làm rõ nghĩa hơn) và xác định intent của chúng, rồi kiểm tra trên Google, ưu tiên topic đứng top cao và vận dụng kinh nghiệm cá nhân về lĩnh vực để hiểu rõ hơn.
 • Thuật toán BERT giúp Google hiểu rõ các từ khóa dài. Đồng thời, Google có xu hướng phân biệt các intent riêng dựa trên một từ khóa.
 • Lọc URL có dạng website.com/san-pham/ để tìm nhanh các từ khóa sản phẩm chuyển đổi cao.

Lý do trang sản phẩm và Subcategory quan trọng là gì?

Trang subcategory (danh mục con) và product (sản phẩm) rất quan trọng trong SEO vì chúng mang ý định mua sắm, cạnh tranh ít. Và đặc biệt là nó dễ dàng đạt được thứ hạng cao hơn so với trang category (danh mục chính). Cụ thể:

Tỷ lệ chuyển đổi cao

Ở giai đoạn tìm kiếm từ khóa cho trang sản phẩm và subcategory, người dùng thường có nhu cầu mua hàng rõ ràng. 

Càng cụ thể hóa các từ khóa này, ý định giao dịch càng tăng cao, dẫn đến việc Google hướng người tìm kiếm trực tiếp đến các kết quả trang sản phẩm. Ví dụ:

Ví dụ về ý định giao dịch của từ khóa
Ví dụ về ý định giao dịch của từ khóa

Ít cạnh tranh

Các trang thương mại điện tử lớn thường chiếm lĩnh từ khóa có lượt tìm kiếm lớn dựa vào nguồn lực khổng lồ của họ. Vì vậy, để doanh nghiệp vừa và nhỏ cạnh tranh với “cá mập” là điều dường như không thể. 

Chính vì thế, những đơn vị nhỏ lẻ cần nên tối ưu SEO từ dưới lên để đạt hiệu quả hơn. Hiểu đơn giản, vẫn còn các từ khóa chuyển đổi ổn định nhưng ít lượt tìm kiếm và website khác chưa quan tâm đến – đó là cơ hội.

Tiết kiệm chi phí

Khi tránh được cạnh tranh và áp dụng chiến lược SEO hiệu quả, chi phí sẽ được giảm đáng kể. Hãy thử tìm kiếm từ khóa mục tiêu của bạn trên Google xem các website bán hàng/thương mại điện tự lớn có xuất hiện nhiều hay không. 

Nếu các trang lớn không chiếm ưu thế, thay vào đó lại xuất hiện nhiều trang có nội dung chuyên ngành thì đồng nghĩa từ khóa đó ít cạnh tranh và bạn có thể triển khai chiến lược cho danh mục.

Hoạch định thứ tự ưu tiên triển khai content

Khi đã xác định được danh sách từ khóa chất lượng, việc tiếp theo là quyết định “ai” nên được ưu tiên triển khai trước. 

Vậy thứ tự ưu tiên của từ khóa SEO website bán hàng là gì? Mình có gợi ý như sau: 

 • Đầu tiên, ưu tiên chọn và triển khai SEO cho những sản phẩm mang lại giá trị đơn hàng cao và lợi nhuận tốt nhất.
 • Thứ hai, lấy các bộ từ khóa liên quan đến những sản phẩm này, đặc biệt chú ý đến độ cạnh tranh.
 • Đối với các từ khóa còn lại, hãy lựa chọn các từ khóa bổ sung, có liên quan đến phần thứ hai hoặc modifier keyword để duy trì hoạt động cho website. 

Xây dựng cấu trúc thông tin trang bán hàng 

Khi phát triển một trang web thương mại điện tử, việc xây dựng cấu trúc thông tin (site architecture) là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Cấu trúc website nói về cách trang web được tổ chức và liên kết giữa các phần khác nhau để dễ dàng điều hướng.

Áp dụng SEO và tối ưu từ khóa dựa trên cấu trúc thông tin phân tầng mang lại nhiều lợi ích như sau:

 • Tăng trải nghiệm người dùng khi duyệt qua trang web.
 • Hướng dẫn người dùng tiếp tục hành trình mua sắm trên trang web, từ đó tăng cơ hội chuyển đổi.
 • Cấu trúc website rõ ràng giúp Google index nhanh hơn và hiểu rõ nội dung của bạn.

Đối với trang E-commerce, việc xây dựng “cấu trúc phẳng” là tiêu chí hàng đầu, nghĩa là người dùng cần ít số lần click chuột hơn để đi từ trang chủ đến trang sản phẩm. 

Phương pháp này giúp truyền tối đa “link juice” hoặc thẩm quyền từ trang chủ sang các trang khác thông qua liên kết nội bộ.

Bạn có thể lựa chọn giữa hai cấu trúc website hiệu quả: 

 • Cấu trúc Silo: Phù hợp cho trang sản phẩm.
 • Topic Cluster: Phù hợp cho trang tin tức, blog.

Cấu trúc Silo

Việc thiết lập cấu trúc silo sẽ hỗ trợ quá trình mở rộng số lượng sản phẩm trong tương lai một cách dễ dàng hơn. Dưới đây là hai cách tiếp cận đơn giản với cấu trúc Silo:

Mô hình Silo
Mô hình Silo

Xây dựng dựa trên Keyword Modifier

Như mình đã giới thiệu ở trên, modifier keyword là các từ bổ sung vào từ khóa chính để làm rõ nghĩa hơn. Bạn có thể áp dụng cách tiếp cận này dựa trên bộ từ khóa đã tìm kiếm và cấu trúc Head – Body – Tail. 

Cách phân tầng các từ khóa này theo phễu có thể được ví dụ như sau:

TầngCấu trúc từ khóa Ví dụ về từ khóa
1Từ khóa tổng quan/bao quátĐồ thể thao
2HeadGiày thể thao 
3Head – BodyGiày thể thao Nike 
4Head – Body- Tail Giày thể thao Nike Air Force 1

Minh họa thành phần trang bán hàng tối ưu 

Minh họa các thành phần trên trang bán hàng
Minh họa các thành phần trên trang bán hàng

Topic cluster

Topic Cluster là gì?

Topic Cluster là nhóm nội dung trên web, được tổ chức và liên kết với nhau. Trong đó, có nội dung trung tâm (Pillar Content) tập trung vào chủ đề rộng và các trang khác, mỗi trang là một khía cạnh cụ thể hơn của chủ đề chính.

Ví dụ về Topic Cluster
Ví dụ về Topic Cluster

Vì sao nên dùng Topic Cluster?

Google và các công cụ tìm kiếm khác luôn hướng tới việc cung cấp kết quả tìm kiếm có thẩm quyền và đáng tin cậy cho người dùng. 

Một cách hiệu quả để chứng minh website chất lượng là tạo ra nội dung liên quan và chính xác xung quanh một chủ đề. Tránh tập trung vào từng nội dung riêng lẻ nhắm vào các từ khóa cụ thể nào đó để bán hàng, lên hạng. 

Lợi ích khi áp dụng Topic cluster vào cấu trúc website:

 • Giữ chân khán giả trên website: Nếu website đăng nhiều nội dung liên quan đến sở thích của người dùng, họ sẽ có xu hướng ở lại trang lâu hơn và tỷ lệ chuyển đổi cũng cao hơn.
 • Cải thiện liên kết giữa các trang: Tạo nội dung xoay quanh một chủ đề sẽ cải thiện thứ hạng tìm kiếm của các nội dung liên quan khác trên cùng trang. Điều này thường giúp website chiếm nhiều vị trí trên trang SERPs cho cùng một chủ đề.
 • Tăng lưu lượng truy cập: Thứ hạng cao hơn trên SERP dẫn đến traffic nhiều hơn. Khi có hệ thống content liên quan, người dùng sẽ thích đọc thêm nhiều bài khác cùng chủ đề, tạo nên một vòng tăng trưởng traffic cho website.

Cách tạo Content SEO Website bán hàng

Content trang category 

Nội dung trang danh mục giúp bạn xếp hạng cho các từ khóa có lượng tìm kiếm cao và mục đích thương mại rõ ràng. 

Bên cạnh đó, trang này thường được thiết kế để nhắm đến từ khóa modifier, phản ánh ý định tìm kiếm của người dùng ở giai đoạn đầu của hành trình mua sắm. Các yếu tố cơ bản cho nội dung trang danh mục bao gồm:

 • Tối ưu hóa từ khóa trong tiêu đề H1.
 • Meta Description ngắn gọn, phù hợp với ngữ cảnh.
 • Sử dụng hình ảnh phù hợp với ngữ cảnh.
 • Chỉ bao gồm liên kết đến các trang danh mục con (subcategory).

Content trang subcategory

Nội dung trên các trang danh mục con (subcategory) cũng quan trọng không kém so với phần danh mục chính. Mặc dù lượng tìm kiếm có thể ít hơn, nhưng mục đích thương mại lại lớn hơn, đòi hỏi cạnh tranh xếp hạng cần được chú trọng.

Content trang sản phẩm

Nội dung trên trang sản phẩm lại quan trọng theo một cách khác và cần xây dựng niềm tin và sự tin cậy, đồng thời truyền đạt giá trị của sản phẩm đến khách hàng. 

Ngoài ra, trải nghiệm người dùng trên trang sản phẩm cũng cần được chú trọng, đặc biệt là nội dung phải “khéo léo” để thúc đẩy xếp hạng tự nhiên cho các từ khóa liên quan đến sản phẩm.

Content cho blog 

Việc viết blog mang lại lượng truy cập lớn và cơ hội xây dựng niềm tin với khách hàng. Đối tượng đọc giả của loại nội dung này thường có ý định giao dịch cao. 

Bạn có thể tập trung vào các bài viết đánh giá sản phẩm hoặc đề xuất top sản phẩm tốt trong ngành. Đồng thời, việc này cũng giúp tăng cường link juice (sức mạnh liên kết) từ blog “chảy” về các trang sản phẩm.

Blog của Kind Content
Blog của Kind Content

Chú ý yếu tố Search Intent

Chiến lược nội dung cho website bán hàng nên được xây dựng dựa trên hiểu biết về ý định của người dùng khi họ thực hiện truy vấn. Mục tiêu là dẫn họ đến nơi chứa loại nội dung phù hợp. Các yếu tố cần xem xét cho nội dung trang sản phẩm bao gồm:

 • Tạo tiêu đề hấp dẫn, tập trung vào tên sản phẩm.
 • Viết mô tả sản phẩm độc đáo, tránh sao chép content để không bị Google phạt.
 • Tạo meta description cuốn hút.
 • Lựa chọn URL dễ nhớ cho trang sản phẩm.
 • Đính kèm hình ảnh sản phẩm chất lượng cao, tối ưu hóa với ALT text phù hợp.
 • Đảm bảo ít nhất một hình ảnh sản phẩm chính có chứa tên sản phẩm, giúp cải thiện hiệu suất trong tìm kiếm trực quan. Nếu có, hãy thêm video giới thiệu sản phẩm.

Tối ưu Onpage trong SEO trang bán hàng

Tiêu chí Onpage cơ bản

Chuẩn bị thông tin content

Trước khi bắt đầu quá trình tối ưu hóa on-page, cần thu thập và chuẩn bị đầy đủ thông tin và nội dung cần thiết. Điều này bao gồm:

 • Xác định chủ đề cần tối ưu hóa trong bài viết.
 • Chuẩn bị bộ từ khóa chính và từ khóa SEO chính xác cần tối ưu.
 • Xác định vị trí của bài viết trong phễu nội dung của website.
 • Liệt kê các chủ đề liên quan và có mối quan hệ với chủ đề SEO chính.

Tiêu chí tối ưu Heading 1

 • Đảm bảo thẻ Heading 1 (H1) được đặt ở vị trí đầu tiên trong nội dung.
 • Chỉ sử dụng một thẻ H1 duy nhất trong mỗi trang.
 • Thẻ H1 nên chứa các từ khóa SEO dài, không trùng lặp với URL và tiêu đề bài viết. 
 • Từ khóa trong H1 càng nằm gần bên trái càng tốt (Lưu ý: Nên chọn keyword có lượng tìm kiếm cao thứ ba khi bạn nghiên cứu từ khóa).
 • Thẻ Heading 1 cần phản ánh toàn bộ nội dung/ý chính và bao gồm Search Intent của người dùng.

Cách tối ưu tiêu đề phụ

Khi triển khai các tiêu đề phụ (subheading – H2, H3, H4,…) trong bài viết, cần lưu ý những điều sau:

 • Mỗi H2, H3 nên phản ánh rõ ràng nội dung của đoạn văn bản trong nó.
 • Nên sử dụng nhiều tiêu đề phụ để cải thiện cấu trúc nội dung.
 • Mỗi subheading nên giới hạn ở khoảng 230 từ.
 • Khuyến khích sử dụng nhiều thẻ tiêu đề phụ.
 • Cấu trúc các tiêu đề phụ theo thứ tự logic: H3 nằm trong H2, H4 nằm trong H3,… 
 • Đối với phần hỏi đáp (Q&A), mỗi câu hỏi nên được đặt là một tiêu đề phụ H3 hoặc H4.
 • Số lượng tiêu đề phụ nên tương đương hoặc nhiều hơn so với các đối thủ xếp hạng trong top 3.

Thêm từ khóa vào tiêu đề phụ H2 và H3:

 • Chèn tối thiểu 3 từ khóa phụ vào các thẻ H2 và H3 (ít nhất một từ khóa trong H2).
 • Hạn chế sử dụng từ khóa chính trong các thẻ tiêu đề này.

Chèn từ khóa semantic vào tiêu đề H3-H6:

 • Xem xét chèn LSI Keyword (từ khóa liên quan) vào các thẻ tiêu đề từ H3 đến H6.
 • Chèn ít nhất một Semantic Keyword (từ khóa ngữ nghĩa).

Lưu ý: Các từ khóa cần được chèn một cách tự nhiên và hấp dẫn để không làm gián đoạn trải nghiệm đọc của người dùng.

Kỹ thuật tối ưu title trang bán hàng

Tối ưu nội dung tiêu đề:

 • Tiêu đề nên được phát triển dựa trên điểm chung của các đối thủ cạnh tranh nằm trong top 5 vị trí của SERPs. Đây là cách tìm Search Intent cho từ khóa phù hợp với người dùng.
 • Tiêu đề phải mô tả chính xác nội dung của trang.
 • Chứa cả từ khóa chính và từ khóa phụ. Từ khóa phụ nên bao gồm một từ khóa có lượng tìm kiếm cao (thường xếp thứ hai về lượng tìm kiếm), cùng với tên thương hiệu nếu có thể.
 • Từ khóa nên được đặt gần bên trái của tiêu đề càng nhiều càng tốt.
 • Tiêu đề cần có dấu câu phù hợp.
 • Từ khóa trong tiêu đề không nên trùng lặp 100% với URL của trang.

Tối ưu tỷ lệ nhấp chuột (CTR) cho tiêu đề:

 • Sử dụng tính từ mạnh mẽ và thu hút.
 • Hiển thị số liệu cụ thể, nếu phù hợp.
 • Nếu cần thiết hãy bổ sung số năm vào tiêu đề (2023, 2024, 2025,…).
 • Giới hạn độ dài từ 50 đến 60 kí tự.
 • Nghiên cứu và sử dụng thông tin từ AdWords, nếu cần thiết.

Tạo URL theo tiêu chuẩn SEO 

 • URL nên chứa từ khóa trọng điểm, có thể là từ khóa lượng tìm kiếm cao nhất hoặc phản ánh nội dung tổng thể của bài viết.
 • Đường dẫn cần được rút ngắn nhất có thể nhưng vẫn phải bao hàm toàn bộ ý chính của nội dung và giữ nguyên nghĩa.
 • Trong trường hợp URL thay đổi so với ban đầu, cần thực hiện chuyển hướng 301 từ URL cũ sang URL mới để giữ vững hiệu suất SEO.

Tối ưu ảnh trên trang bán hàng 

 • Hình ảnh đầu tiên: Chèn từ khóa chính mà bạn muốn SEO vào tên ảnh, nó phải đại diện cho chủ đề của bài viết.
 • Hình ảnh tiếp theo: Có thể chèn từ khóa phụ/liên quan/ngữ nghĩa hoặc từ khóa mô tả bức hình.
 • Viết caption cho hình ảnh: Mô tả ảnh cần phù hợp với nội dung bài viết và tối ưu cho trải nghiệm người dùng.

Sử dụng Surfer SEO để tối ưu Keywords Density Semantic

Khi sử dụng Surfer SEO để tối ưu hóa nội dung:

 • Words in body: Xác định số lượng từ cần có trong phần nội dung chính (body) của bài viết.
 • Words in paragraphs: Xác định số lượng từ trong mỗi đoạn văn, được đánh dấu bằng thẻ <p>.
 • Words in strong, b: Xác định số lượng từ nên được nhấn mạnh, sử dụng thẻ <strong>.
 • Words in h2 to h6: Xác định số lượng từ trong các tiêu đề phụ từ H2 đến H6.

Thêm từ khóa vào “khu vực” quan trọng

 • Thêm từ khóa vào 100 từ đầu tiên của bài viết để cải thiện khả năng xếp hạng.
 • Chèn từ khóa vào đoạn kết thúc bài viết để tăng cường mật độ và liên quan đến chủ đề.

Viết Meta Description theo quy tắc SEO 

Meta Description là phần mô tả ngắn gọn xuất hiện dưới tiêu đề bài viết trên trang kết quả tìm kiếm (SERPs). Đoạn này nên chứa từ khóa chính và mô tả ngắn gọn nội dung chính của trang để thu hút người dùng nhấp vào.

Cách tối ưu Onpage chi tiết cho các trang quan trọng

Đối với trang category và subcategory

Các trang category và subcategory không cần tập trung quá nhiều vào yếu tố on-page. Vì mức độ ảnh hưởng của phương pháp tối ưu này đối với chúng không quá lớn. 

Thay vào đó hãy chú trọng chủ yếu vào trải nghiệm người dùng (UX-UI), cấu trúc trang, số lượng sản phẩm hiển thị và các yếu tố bên ngoài trang.

Yếu tố Onpage cơ bản 

Nên tham khảo xu hướng thị trường để xác định format tiêu chuẩn cho Title, URL, Meta Description.

 • URL: Đảm bảo ngắn gọn, có thể tuân theo cấu trúc phân tầng của danh mục hoặc cấu trúc phẳng. URL cần rõ ràng, xúc tích và chứa từ khóa chính. Ví dụ: giaychinhhangabc.com/giay-nike/nike-air-force-1.html
 • Title: Đối với tiêu đề, bạn có thể tối ưu theo công thức như sau:

Sử dụng từ khóa chính + Tính từ miêu tả (giá rẻ, chính hãng, uy tín,…) + Tên thương hiệu.

Độ dài title khoảng 50 – 60 ký tự, tối đa 568 pixel và cách đặt tiêu đề có thể thay đổi tùy thuộc vào chủ đề/lĩnh vực.

 • Meta Description: Thường theo format sau:

Kết hợp từ khóa chính, tính từ miêu tả, chính sách khuyến mãi/ưu đãi, thông tin bổ sung (như: Địa chỉ doanh nghiệp, thông tin liên hệ) + Lời kêu gọi hành động (Call to Action).

Độ dài phù hợp cho đoạn mô tả là 130 – 150 ký tự, tối đa 930 pixel.

Ví dụ: “Bán giày Nike Air Force 1 giá rẻ. Khuyến mãi 20% + 1 đổi 1 trong 30 ngày nếu có lỗi từ nhà sản xuất. Bảo hành 12 tháng + Freeship tại HCM. Xem ngay!”

 • H1: Thường sử dụng từ khóa chính của trang.
Thiết kế bộ lọc phù hợp 

Việc quản lý số lượng sản phẩm lớn hiển thị trên trang danh mục là rất khó. Một danh sách dài các sản phẩm có thể không phù hợp hoặc tiện lợi đối với người mua sắm. Vì họ muốn tìm kiếm nhanh chóng và không có nhiều thời gian để tìm thông tin. 

Dưới đây là một số mẹo để tối ưu bộ lọc sản phẩm cho website:

 • Bố trí bộ lọc ở phía bên trái của màn hình để thuận tiện hơn cho người dùng. 
Bộ lọc trên nền tảng Shopee
Bộ lọc trên nền tảng Shopee
 • Sử dụng một thanh công cụ ngang kết hợp cả bộ lọc và sắp xếp để giải quyết các vấn đề trên và hiển thị ảnh sản phẩm lớn hơn. Cách này chỉ hiệu quả với doanh nghiệp có số lượng bộ lọc ít do giới hạn về chiều rộng/dài của trang. 
Bộ lọc ngang của Thế giới di động
Bộ lọc ngang của Thế giới di động
Thiết kế cẩn thận có chọn lọc

Trang thương mại điện tử nên ưu tiên trải nghiệm người dùng thông qua việc thiết kế trang web một cách rõ ràng và đơn giản. 

Điều quan trọng là phải hiểu rõ đối tượng mục tiêu của bạn và xây dựng một hệ thống phân cấp trực quan. Cần làm nổi bật các yếu tố quan trọng nhất bằng cách tăng kích thước và đặt chúng ở vị trí dễ nhìn trên giao diện.

Thông tin hiển thị về sản phẩm

Các trang hiển thị sản phẩm thường là kết quả từ trang danh mục hoặc kết quả tìm kiếm nội bộ. Quan trọng là phải tạo tiêu đề thông tin và mô tả ngắn, rõ ràng cho người dùng. Đồng thời, mô tả sản phẩm cũng cần phù hợp, thu hút tập đối tượng mục tiêu. 

Ví dụ: Trên trang thiết bị điện tử, nên hiển thị các tính năng như đánh giá ngôi sao, điểm nổi bật của sản phẩm ở dạng bullet và sử dụng dải băng quảng cáo đánh giá khách hàng. Trong khi đó, trang thời trang nên thêm tùy chọn về màu sắc và kích thước.

Bổ sung Schema markup 

Có hai lựa chọn cho schema markup: Sử dụng JSON-ld cho từng trang cụ thể hoặc sử dụng schema microdata cho toàn bộ trang web. Trong đó: 

 • Schema Markup JSON-LD là dùng định dạng JSON để mã hóa dữ liệu về nội dung như bài viết, sản phẩm, sự kiện giúp Google hiểu rõ content trang web. 
 • Schema Microdata đánh dấu thông tin cấu trúc trang, được tích hợp trực tiếp vào HTML của website, sử dụng các thẻ và thuộc tính đặc biệt để mô tả nội dung (bài viết, sản phẩm, hoặc sự kiện).

Lựa chọn này phụ thuộc vào cách bạn muốn quản lý và triển khai dữ liệu có cấu trúc trên trang web của mình.

Đối với trang sản phẩm

Trang sản phẩm cần được tối ưu hóa một cách chi tiết hơn, đảm bảo cung cấp thông tin đầy đủ và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Việc này sẽ đem lại lợi ích như:

 • Tăng cường sức mạnh tổng thể của toàn bộ danh mục sản phẩm (thông qua việc liên kết nội bộ từ các trang có chất lượng cao).
 • Đảm bảo trải nghiệm người dùng ở mức cao nhất, cung cấp thông tin chi tiết và chính xác trên mỗi trang sản phẩm của website.
 • Làm rõ chủ đề chính của website và tăng độ tin cậy (Domain Rating – DR) tổng thể của website trong ngành nghề chuyên môn.

Sau đây là hướng dẫn cụ thể về tối ưu hóa onpage cho trang sản phẩm:

Tối ưu các yếu tố SEO Onpage cơ bản

SEO Onpage cơ bản cho tên sản phẩm thường tập trung vào việc chi tiết và rõ ràng các đặc điểm của sản phẩm. 

Ví dụ: 

 • Máy in laser trắng đen đa năng HP LaserJet 135w MFP Wifi (4ZB83A)
 • Máy lọc nước RO UltraPURE SUNHOUSE 10 LÕI SHA76210KL

Format thông thường sẽ là: Tên sản phẩm + Thông số kỹ thuật/thuộc tính + Tính từ miêu tả (có thể có/không) + Tên thương hiệu (có thể có/không).

Đối với URL và H1: Theo format giống như trang danh mục (Category) và thường tương tự với đối thủ trong ngành.

Meta Description sẽ tùy thuộc vào thị trường/giai đoạn mà có thể khác nhau. Ví dụ: Đoạn mô tả để cung cấp thông số sản phẩm, chính sách khuyến mãi, tính năng, công dụng,…

Ví dụ: “Bán giày Nike Air Force 1 giá rẻ. Khuyến mãi 20% + 1 đổi 1 trong 30 ngày nếu có lỗi từ nhà sản xuất. Bảo hành 12 tháng + Freeship tại HCM. Xem ngay!”

Format chung là: Tên sản phẩm + Thông số/tính năng nổi bật + Chính sách/Ưu đãi + CTA (Kêu gọi hành động). 

Tối ưu media

Khi tối ưu hóa hình ảnh và video (nói chung là media) cho trang sản phẩm, bạn cần lưu ý:

 • Đảm bảo tất cả media đều được tối ưu hóa SEO một cách đầy đủ, bao gồm logo và watermark riêng.
 • Thêm đầy đủ Geotags (thông tin về vị trí địa lý) và các dữ liệu metadata (dữ liệu khác như: Kích thước ảnh, ngày tạo, loại máy ảnh,…) vào hình và video.
 • Tối ưu hóa tên và thuộc tính Alt của ảnh để mô tả chi tiết nội dung đang hiển thị. Đừng quên thêm từ khóa SEO vào alt và caption của hình ảnh.
 • Sử dụng hình ảnh thực tế – đặc biệt quan trọng trong thị trường cạnh tranh cao.
Thêm Schema Markup

Schema là cách dữ liệu được tổ chức, lưu trữ và truy xuất trong hệ thống. Thêm nó vào trang danh mục giúp đảm bảo dữ liệu được tổ chức một cách nhất quán và hiệu quả.

Để tối ưu Schema, bạn cần tìm kiếm bổ sung đầy đủ các từ khóa miêu tả/yếu tố liên quan đến sản phẩm – thông tin FACT, như: Thông số, tính năng nổi bật, từ ngữ chuyên ngành. Từ đó giúp Google nhận diện và hiểu rõ hơn về chủ đề đang được nói đến. 

Tối ưu các thẻ H2, H3, H4 

Đối với H2, H3, H4 trên trang sản phẩm, bạn có thể tối ưu tương tự như các phần của category (mình đã có chia sẻ ở trên, hãy xem lại nhé).

Đi Internal link theo phương pháp “ngang – trên – dưới”

Phương pháp “ngang – trên – dưới” là một cách tiếp cận toàn diện mà bạn không nên bỏ qua khi tìm hiểu SEO website bán hàng là gì. Cùng mình xem chi tiết ngay sau đây: 

Phương pháp Internal link “ngang – trên – dưới” là gì? 

Đây là quá trình tối ưu toàn diện trang web dựa trên cấu trúc hiện tại của nó. 

Ví dụ: Nếu bạn có một danh mục là “Quần áo nam” và muốn thúc đẩy nó phát triển, hãy tận dụng sức mạnh của tất cả các sản phẩm trong danh mục đó kết hợp với sức mạnh của các danh mục cùng cấp và cấp trên. Điều này bao gồm:

 • Các danh mục cấp trên: Như “Quần áo”.
 • Các danh mục ngang cấp: Như “Giày nam”, “quần áo nữ”.
 • Các danh mục cấp dưới: Như “Áo polo nam”, “sơ mi nam cách điệu”, “quần tây công sở” và các sản phẩm cụ thể khác.

Khi các trang liên quan trở nên mạnh mẽ hơn, các liên kết nội bộ thông qua URL này cũng sẽ giúp tăng cường sức mạnh cho trang “Quần áo nam”. 

Tổng quan về cách thực hiện 

 • Tối ưu Onpage tổng thể giống với Onpage sản phẩm & category (mình đã giới thiệu ở trên) và nên thêm nhiều hình ảnh & video do bạn tự chụp/quay. 
 • Đối với các website bán hàng vừa/lớn, hãy cân nhắc sử dụng schema Microdata. Mục đích là đồng bộ sản phẩm, đảm bảo đạt chất lượng schema ở mức ổn. Đồng thời tập trung thêm Schema JSON-ld trên các trang trọng tâm. 
 • Mọi “sản phẩm con” đều đặt internal link trỏ đến trang danh mục chính tương ứng.

Triển khai chiến lược backlink cho SEO website bán hàng

Tìm hiểu về Link Juice

Link Juice chính là “sức mạnh” của một liên kết. Giả sử bạn có trang B – trang có thẩm quyền liên kết đến trang A (trên cùng website). Link Juice chính là sức mạnh “chảy” từ trang B đến trang A. Từ đó giúp Trang A xếp hạng cao hơn trên Google. 

Để tối ưu hóa và khai thác Link Juice cho trang bán hàng, bạn có thể thực hiện như sau:

 • Sử dụng từ khóa trong các bài đăng trên mạng xã hội để khuyến khích người dùng nhấp vào và được điều hướng đến website.
 • Tận dụng các mối quan hệ đối tác, nhóm và tổ chức mà bạn là thành viên để đề nghị họ thêm External link đến trang web bạn.
 • Hợp tác với những người ảnh hưởng, influencer hàng đầu trong danh mục sản phẩm giúp mở rộng đối tượng tiếp cận.
 • Thêm thẻ hreflang (thuộc tính chỉ ra ngôn ngữ và khu vực địa lý mục tiêu của website) cho trang web phiên bản quốc tế nếu có.
 • Triển khai chiến dịch link reclamation (tìm và sửa chữa các liên kết cũ trỏ đến trang của bạn).
 • Tạo nội dung chất lượng cao, đáng giá để người khác muốn liên kết đến, từ đó thu hút backlink (kỹ thuật skyscraper).
 • Sử dụng email marketing để tạo thêm liên kết và tăng cường khả năng nhận diện thương hiệu.

Các chiến lược Internal Link khác cho trang bán hàng

Một chiến lược liên kết nội bộ (internal link) hiệu quả có thể tăng cường và kéo theo sự tăng thứ hạng cho nhiều trang khác. Dưới đây là ba chiến lược internal link đơn giản nhưng rất hiệu quả:

Gợi ý những sản phẩm liên quan

Bổ sung mục gợi ý sản phẩm liên quan dẫn trên trang sản phẩm thông qua blog, trang dịch vụ, trang category,… 

Điều này sẽ cải thiện thứ hạng tìm kiếm thông qua liên kết phù hợp, đặc biệt nếu sử dụng anchor text chứa từ khóa, tăng doanh số bán hàng. Tuy nhiên, cần chú ý đến vị trí của các gợi ý này để tránh làm mất sự tập trung của khách hàng.

Sử dụng Anchor Text giàu từ khóa

Ví dụ: Trên trang danh mục “Quần áo nam” của thương hiệu ABC, họ thường liên kết đến các trang sản phẩm với Anchor Text như “Áo sơ mi nam”. Phương pháp này giúp cải thiện thứ hạng SEO cho cả trang danh mục lẫn trang sản phẩm.

Tạo bài viết so sánh sản phẩm

Thông thường, các bài viết review hoặc so sánh này thường thu hút lượng tìm kiếm cao và có tỷ lệ chuyển đổi tốt.

Ngoài ra, bài viết so sánh các sản phẩm hàng đầu có thể giúp khách hàng đưa ra quyết định mua sắm thông minh. Đồng thời việc này còn tạo ra các liên kết nội bộ chất lượng cao đến các mặt hàng nổi bật. 

Lưu ý:

Khi triển khai chiến lược backlink, cần cân nhắc cẩn thận đến sức mạnh và sự cân bằng của các liên kết.

Các backlink cần phải có mối liên hệ chặt chẽ và đồng nhất với chủ đề chính của từng danh mục, để tránh làm giảm trải nghiệm người dùng.

Xem thêm: 17+ cách đi Backlink mang lại lợi ích cho website

Các kỹ thuật khác để SEO website bán hàng 

Ngoài các yếu tố SEO mình đã nêu ở trên thì còn có nhiều kỹ thuật SEO khác cần được áp dụng để tối ưu hiệu quả cho trang E-commerce. Dưới đây là một số hướng dẫn cụ thể:

Tiêu chí Technical SEO

Để thực hiện kiểm tra và làm Technical SEO cho trang bán hàng, bạn cần chú ý đến những điểm sau:

 • Sử dụng Google Search Console để hỗ trợ việc kiểm tra và tối ưu hóa các vấn đề kỹ thuật.
 • Nâng cao tốc độ truy cập website nhằm cải thiện trải nghiệm người dùng (có thể dùng Google Pagespeed insight). 
 • Đảm bảo website thân thiện với người dùng trên các thiết bị di động và phù hợp với đối tượng quốc tế (đa ngôn ngữ).
 • Cài đặt Sitemaps để công cụ tìm kiếm như Google dễ dàng hiểu rõ cấu trúc website.
 • Kiểm tra File Robot.txt và đảm bảo Googlebot có thể dễ dàng truy cập và lập chỉ mục các trang.
 • Chắc chắn rằng thông tin video và hình ảnh trên website được mô tả chính xác.
 • Thẻ tiêu đề và các thẻ meta khác được tối ưu đúng cách (đã đề cập ở trên) giúp Google phân biệt nội dung của trang một cách chính xác.
 • Cải thiện độ tín nhiệm của website trong mắt Google và bảo mật thông tin người dùng bằng cách sử dụng HTTPS. 

Triển khai Entity Local SEO

Hoạt động tổng quan tối ưu SEO Local

SEO Local là hoạt động không thể thiếu đối với các doanh nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực thời trang, nhà hàng, thực phẩm,… Sau đây là 6 hoạt động cơ bản giúp bạn tối ưu tìm kiếm địa phương hiệu quả: 

 • Bước 1: Cài đặt Google Map.
 • Bước 2: Tối ưu hóa và bổ sung Geo tag hình ảnh (các thông tin chi tiết: Địa chỉ chụp, kích thước, loại máy ảnh,…). 
 • Bước 3: Bắt đầu đăng thông tin lên các kênh mạng xã hội.
 • Bước 4: Tiến hành đặt tiêu đề trên Google My Business.
 • Bước 5: Chuẩn bị loạt từ khóa phù hợp ở địa phương để SEO Google Map.
 • Bước 6: Sử dụng trích dẫn và đi backlink trỏ về map.

Cách xử lý các lỗi Technical SEO E-Commerce phổ biến 

Đây là hướng dẫn cụ thể về cách xử lý 4 vấn đề technical SEO thường gặp trong E-commerce và mình sẽ tập trung vào giải pháp thay vì nghiên cứu nguyên nhân và ảnh hưởng của vấn đề (mục đích để tiết kiệm thời gian). 

Lỗi 1: Không đảm bảo tính độc đáo của từng trang 

Trang web thương mại điện tử có hàng nghìn trang, nhưng cần đảm bảo mỗi trang có nội dung độc đáo để tránh trùng lặp nội dung. Dưới đây là cách xử lý:

 • Xác định và loại bỏ hoặc ngăn lập chỉ mục đối với các trang không đóng góp vào kết quả kinh doanh.
 • Theo nguyên tắc 80/20, nhiều trang E-commerce thấy rằng 80% doanh thu đến từ 20% sản phẩm. Xác định các sản phẩm đó và tập trung vào chúng.
 • Thông thường, khoảng 25% trang sản phẩm thường không tạo ra doanh thu. Thay vì cố gắng cải thiện, hãy cân nhắc xóa, không lập chỉ mục hoặc kết hợp chúng thành một trang tổng hợp.

Mẹo: Sử dụng Google Analytics để kiểm tra lưu lượng truy cập và doanh thu từ các trang này trước khi quyết định xóa chúng. Sau khi loại bỏ trang thừa, hãy tập trung cải thiện và tối ưu hóa các trang còn lại.

Lỗi 2: Nội dung trùng lặp (Duplicate Content)

Nội dung trùng lặp là vấn đề phổ biến trong SEO, đặc biệt với các trang bán hàng. Nó có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến thứ hạng tìm kiếm trên Google khi có sự tồn tại của thuật toán Panda.

 1. Bước đầu tiên để giải quyết vấn đề này là xác định các trang trùng lặp nội dung và không thu hút lưu lượng truy cập. Sau đó, hãy ngăn chặn Googlebot lập chỉ mục cho chúng.
 2. Tiếp theo, cần triển khai thẻ canonical – thẻ này thông báo cho công cụ tìm kiếm rằng một số trang chỉ là các bản sao hoặc biến thể nhỏ của trang khác. Công cụ tìm kiếm khi nhận diện thẻ canonical sẽ không xem xét nó như các trang độc lập.
 3. Cuối cùng là tạo thêm/viết lại nội dung unique cho những trang chưa được lập chỉ mục hoặc đã được đánh dấu là canonical. 

Lưu ý: Để quá trình Audit Content website bán hàng trở nên dễ dàng hơn, hãy xem xét việc tạo ra một mẫu chung cho mô tả sản phẩm và trang danh mục giúp mọi thứ được đồng bộ và logic. 

Lỗi 3: Nội dung mỏng (Thin Content)

Thực tế là mô tả sản phẩm không cần quá dài, nhưng khi có hàng trăm sản phẩm, việc đảm bảo cả số lượng lẫn chất lượng nội dung không phải lúc nào cũng dễ dàng.

Tuy nhiên, không nên duy trì tình trạng nội dung mỏng. Các trang E-commerce lớn như Tiki, Shopee, Lazada thường yêu cầu mô tả nội dung dài hơn 1500 từ để tránh vi phạm lỗi Thin Content.

Để xử lý vấn đề này, bạn có thể:

 • Sử dụng Surfer SEO hoặc Screaming Frog để xác định các trang có nội dung mỏng, ít hơn 2500 từ.
 • Tạo thông tin bổ sung cho chúng. Mẹo: Hãy sử dụng các mẫu để quá trình này diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn.

“Mẫu” ở đây chỉ đơn giản là bạn quy định số từ/nội dung cho từng phần trên trang bán hàng. Ví dụ:

 • Tiêu đề mô tả thông tin đặc trưng của sản phẩm trong 60 ký tự.
 • Đoạn mô tả ngắn khoảng 30 từ.
 • Đoạn thông tin chi tiết về sản phẩm (tính năng – 200 từ, lợi ích – 150 từ, đoạn báo báo giá và Call To Action – 100 từ,…).
Lỗi 4: Tốc độ tải trên trang web quá chậm 

Một nghiên cứu của Radware cho thấy, tốc độ tải trang chậm có thể làm tăng tỷ lệ khách hàng bỏ qua quá trình mua sắm lên đến 29.8%.

Để cải thiện tốc độ tải trang, bạn có thể xem xét một số biện pháp sau:

 • Nâng cấp gói dịch vụ lưu trữ của bạn lên một lựa chọn mạnh mẽ hơn
 • Tối ưu hóa kích thước tệp hình ảnh trên trang bằng cách sử dụng các công cụ nén ảnh (khuyến khích dùng Tinypng).

Bổ sung Citation

Citation là một yếu tố quan trọng trong tối ưu công cụ tìm kiếm, đặc biệt là SEO Local. Điều này bao gồm: Cung cấp thông tin NAP (Name – Address – Phone) của doanh nghiệp trên website và các mạng xã hội khác nhau. 

Việc triển khai citation giúp tăng độ tin tưởng của Google vào website của bạn, từ đó nâng cao khả năng xếp hạng của trang.

Để thực hiện bổ sung Citation hiệu quả, bạn cần chuẩn bị những thông tin sau:

 • Tên của doanh nghiệp.
 • Địa chỉ cụ thể của doanh nghiệp.
 • Số điện thoại liên hệ, bao gồm hotline nếu có.
 • Địa chỉ email dùng để liên hệ.
 • URL của trang web mà bạn muốn tối ưu hóa SEO.
 • Mô tả ngắn gọn về doanh nghiệp (ít hơn 140 từ).
 • Mô tả chi tiết hơn về doanh nghiệp (trên 200 từ).

Khi đã có những thông tin trên, bạn hãy bắt đầu “phát tán” chúng trên các trang như Google My Business, Pinterest, Flickr, Imgur, và các trang khác. Điều này giúp nâng cao sự nhận diện và uy tín của doanh nghiệp trên Internet, tăng khả năng thăng hạng.

Mẹo khác giúp SEO website bán hàng hiệu quả

Tránh lạm dụng PPC

PPC (Pay Per Click) là mô hình quảng cáo trả phí dựa vào số lần nhấp chuột, được phát triển bởi các nhà cung cấp nổi tiếng như Google Adwords và Facebook Ads. Tuy nhiên, những lượt click này không trực tiếp dẫn đến chuyển đổi khách hàng thực sự. 

Đặc biệt hơn, khi ngừng chi trả cho PPC thì traffic sẽ giảm nhanh chóng. Vì thế, PPC nên được xem là chiến lược ngắn hạn và không nên phụ thuộc hoàn toàn vào nó. SEO sẽ là giải pháp lâu dài hơn để thu hút lượng truy cập tiềm năng và ổn định.

Hãy tạo chiến lược content

Nội dung độc đáo và có giá trị không chỉ mang lại thông tin bổ ích cho người dùng mà còn được Google đánh giá cao, góp phần cải thiện SEO. Khi tạo nội dung, hãy phát triển một chiến lược cụ thể liên quan đến sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của bạn. 

Đừng dùng 100% mô tả sản phẩm từ nhà sản xuất

Việc sao chép mô tả sản phẩm từ nhà sản xuất là một cách tiếp cận nhanh chóng nhưng không hiệu quả trong SEO. Nội dung trùng lặp là điều cần tránh hàng đầu trong suốt quá trình làm SEO

Thay vào đó, hãy viết lại mô tả sản phẩm, đảm bảo tính độc đáo và chèn thêm các từ khóa mục tiêu để tối ưu hóa SEO.

Tạo Meta Description duy nhất cho từng trang

Mỗi thẻ Meta Description cần được viết riêng biệt để thu hút và hướng dẫn khách hàng mục tiêu, khuyến khích họ nhấp vào website từ kết quả tìm kiếm trên Google. 

Để tối ưu hóa SEO, mỗi thẻ mô tả nên mang tính duy nhất và cá nhân hóa. Trên nền tảng WordPress, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa thẻ Meta Description cho các trang như chi tiết sản phẩm, danh mục sản phẩm, bài viết blog và các trang nội dung khác.

Bổ sung phần nhận xét sản phẩm

Phần nhận xét sản phẩm không chỉ giúp khách hàng có nhìn nhận chính xác để đưa ra quyết định, nó còn gián tiếp xây dựng hàng loạt content unique cho trang thương mại của bạn.

Liên kết đến sản phẩm từ trang chủ

Nhiều website mắc lỗi khi “ẩn” các trang sản phẩm quá sâu trong hệ thống liên kết. Điều này gây khó khăn cho người dùng trong việc tìm kiếm sản phẩm và ảnh hưởng đến chỉ số PageRank (không còn nhưng vẫn ảnh hưởng từ thuật toán tương tự).

Liên kết trực tiếp từ trang chủ tới các trang sản phẩm không chỉ thuận tiện cho người dùng mà còn tăng cường khả năng xuất hiện của các mặt hàng kinh doanh trên công cụ tìm kiếm.

Chú ý đến cấu trúc website 

Cấu trúc của cửa hàng trực tuyến ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất SEO. Vì thế, hãy xem xét tái cấu trúc, bao gồm cả việc tạo ra landing page cho các dòng thương hiệu hoặc loại sản phẩm cụ thể. 

Lời kết

Như vậy, SEO website bán hàng là gì chẳng còn là câu hỏi khó khăn với bạn nữa rồi, phải không? Qua bài viết này, mình hy vọng đã chia sẻ đầy đủ kiến thức cần thiết và có thể hỗ trợ công việc kinh doanh của bạn. 

Hãy áp dụng ngay những gì vừa học được vào website doanh nghiệp. Và đừng quên truy cập thường xuyên hơn vào blog của Kind Content để cập nhật thêm nhiều nội dung hữu ích khác.

Xem thêm: 

Chia sẻ lên:
Picture of Lâm Nguyễn
Lâm Nguyễn
Mình là Lâm, Founder của Kind Content và Moderator của cộng đồng Tâm Sự Con Sen. Mình đã triển khai hơn 200 dự án Content & SEO cho nhiều công ty từ bé đến lớn, điển hình như TNS, Vietnix, FPT,... Đồng thời mình cũng đam mê với việc phát triển bản thân qua những khóa học, sách, phim nổi tiếng trên thế giới.
Đăng ký nhận tin hữu ích

Liên hệ với chuyên gia
Kind Content hôm nay