[Review] Sách Content hay nói thay nước bọt hay cỡ nào?

Mục lục bài viết
Content hay nói thay nước bọt

Sách Content hay nói thay nước bọt, nghe tựa đề là thấy hấp dẫn rồi phải không? Nhưng rồi cuốn sách này sẽ đem lại cho mình những giá trị gì? Có xứng đáng để bạn “móc ví” ra không?

Hãy đọc qua bài viết dưới đây, sau đó đưa ra quyết định có nên mua sách Content hay nói thay nước bọt hay không vẫn chưa muộn.

MediaZ là ai?

Tác giả của cuốn sách này là MediaZ – một agency rất có tiếng trong ngành, chuyên về tư vấn và thực hiện các chiến dịch truyền thông thương hiệu, đặc biệt là mảng truyền thông số.

Từ những kinh nghiệm thực tế rút ra được sau khi triển khai hơn 5000 chiến dịch trong và ngoài nước, MediaZ đã tổng hợp nên Content hay nói thay nước bọt – một trong những cuốn sách đáng để các Content Creator “gối đầu giường”.

Agency Media Z
Agency Media Z

Ngoài ra, MediaZ còn là tác giả của nhiều tựa sách hay như Marketing Plan – Bản phác thảo kế hoạch Marketing, Email Marketing – Hành trình tiếp cận khách hàng, Bùng nổ doanh số với Google Ads,… Bạn có thể tìm đọc để học hỏi thêm những kinh nghiệm thực chiến, hữu ích lắm đấy nhé.

Nội dung của sách Content hay nói thay nước bọt có những gì?

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua Content is King đúng không? Mặc dù ngày càng có nhiều công cụ giúp cho việc làm Marketing trở nên đa dạng và hiệu quả hơn, nhưng content vẫn luôn là yếu tố chính để kết nối thương hiệu, sản phẩm với khách hàng.

Cuốn sách này bao gồm 5 phần chính. Nội dung chủ yếu là diễn giải từ những khái niệm cốt lõi nhất của content cho đến cách làm content hay, sáng tạo và phù hợp với xu hướng.

Content là gì?

Ngay từ những trang đầu tiên, tác giả đã diễn giải rất rõ định nghĩa về content bằng những ví dụ rất cụ thể. Nó không chỉ đơn giản là câu chữ đâu. Mọi ý tưởng được nói, viết, vẽ ra hay thậm chí là chỉ mới được hình dung trong đầu bạn,… đều được xem là content.

Mình cũng có bài khá chi tiết giải thích Content là gì? và mọi kiến thức liên quan ở một bài viết khác rồi. Đương nhiên là miễn phí hoàn toàn, bạn có thể ghé tham khảo nhé.

Những kiến thức tổng quan về Digital Content

Tiếp theo, sách Content hay nói thay nước bọt sẽ chỉ dẫn cho bạn content trong digital là như thế nào. Những khái niệm, nguyên tắc hay xu hướng sẽ được giải thích một cách dễ hiểu nhất.

Ngoài ra, bạn sẽ nắm được những bước cơ bản nhất để xây dựng, triển khai content trên nền tảng digital. Nếu là người mới bắt đầu thì bạn càng phải đọc cuốn này.

Cách sáng tạo nội dung chạm đến cảm xúc người đọc

Nội dung này sẽ được tác giả nói đến trong cả hai chương liên tiếp. Làm thế nào để tạo ra được một content thu hút, có khả năng truyền tải thông điệp chính xác và gợi lên cảm xúc của người đọc? Đây chính là điểm mấu chốt của một content thành công.

Nhiều người nghĩ rằng làm content thì chỉ cần biết viết, pha thêm chút sáng tạo là được. Nhưng không, chúng đều có công thức hết cả. Phần này có liệt kê ra một số công thức giúp bạn làm content hiệu quả hơn.

Điển hình trong đó sẽ bao gồm: Nghệ thuật Storytelling, sự kết hợp hoàn hảo giữa Visual và Copy hay những kỹ năng giúp rèn luyện sáng tạo,…

Không những thế, sau khi đọc sách Content hay nói thay nước bọt, tác giả cũng chỉ rõ ra rất nhiều lỗi sai khi viết. Nếu bạn biết được những điều này sớm thì sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian khi viết bài đó.

Những xu hướng content hiện đại

Cuối cùng là những xu hướng content tiềm năng hiện nay. Nếu bạn làm content dựa trên những xu hướng này thì tỷ lệ thành công sẽ cao hơn. Tất cả đều là những hiểu biết, kinh nghiệm mà tác giả rút ra được từ quá trình thực chiến của mình.

Một số xu hướng nổi bật ngày nay có thể kể đến như: Visualize kết hợp với nghệ thuật Storytelling, AIDA, cá nhân hóa nội dung và tối ưu content trên nền tảng di động,…

Ai nên đọc sách Content hay nói thay nước bọt?

Câu trả lời là ai đọc cũng được. Dù ít hay nhiều, thì những kiến thức có trong sách cũng sẽ tạo nên những giá trị nhất định cho người đọc.

Nhưng, theo như đánh giá của Kind – một người đã từng đọc qua nó, thì sách này sẽ thích hợp hơn đối với người mới bắt đầu, những ai chưa biết gì về content cũng như các khái niệm trong Digital Marketing như SEO, SEM, Landing page,…

Còn đối với những bạn đã có cái nền sơ sơ về Digital, thì không phải nó không hữu ích, mà nó sẽ có vẻ không đủ đô.

Sách này nội dung chỉ xoay quanh những kiến thức cơ bản và tổng quát nhất. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn, thì có thể tham khảo thêm những tác phẩm khác. Mình đã có tổng hợp một số cuốn rất hay ở đây rồi: 9 quyển sách Content Marketing bạn nhất định phải đọc.

Lời kết

Vừa rồi, Kind đã review sách Content hay nói thay nước bọt với góc độ là một người làm content, và là người đã từng đọc qua sách. Mong rằng bạn sẽ thấy nó hữu ích.

Chia sẻ lên:
Đăng ký nhận tin hữu ích

Liên hệ với chuyên gia
Kind Content hôm nay