Mục lục bài viết

5 bước đăng ký ChatGPT tại Việt Nam chi tiết nhất

Đăng ký chatGPT ở Việt Nam

Đăng ký ChatGPT tại Việt Nam bằng cách nào trong khi chatbot AI này chưa được hỗ trợ tại nước ta? Chỉ với vài bước cơ bản dưới đây, bạn sẽ dễ dàng đăng ký ChatGPT và trải nghiệm những chức năng vô cùng thông minh của công cụ này.

Hướng dẫn đăng ký ChatGPT tại Việt Nam

Bạn muốn kiếm tiền từ tiếp thị liên kết, muốn tìm hiểu để tận dụng tối đa những tính năng thông minh của ChatGPT? Thực hiện ngay các bước đăng ký ChatGPT tại Việt Nam được đề cập dưới đây nhé.

Bước 1: Chuyển IP sang quốc gia khác

Chúng ta phải thực hiện bước này bởi ChatGPT chưa được cấp quyền tại Việt Nam. Để làm được điều đó, bạn cần cài tiện ích để kích hoạt VPN, tức là chuyển IP sang một quốc gia khác mà được OpenAI hỗ trợ truy cập ChatGPT:

Thêm VPN vào Chrome
Thêm VPN vào Chrome
  • Click vào Add to Chrome > Add Extensions và đợi để tiện ích được thêm vào Chrome của bạn.
  • Nếu không xuất hiện tiện ích, bạn tiếp tục click vào biểu tượng Extensions nhỏ ở góc trên bên phải màn hình và click Unpin.
Tìm VPN trong phần Extensions
Tìm VPN trong phần Extensions
  • Tiếp tục Click vào biểu tượng VeePN ở bên trên, góc phải màn hình. Sau đó, click Continue > Start . Lúc này trang web sẽ hiển thị như dưới đây:
Giao diện VPN
Giao diện VPN
  • Lựa chọn chuyển IP sang quốc gia nào mà bạn muốn, miễn đó là quốc gia mà được OpenAI hỗ trợ truy cập ChatGPT. Chẳng hạn quốc gia bạn chọn là Mỹ (USA), hãy đợi cho nút tròn khởi động phía trên chuyển thành màu xanh, IP của bạn sẽ được đổi từ 113.178.97.223 thành 51.15.07.117 như hiển thị bên dưới:
Bật VPN
Bật VPN

Bước 2: Đăng ký tài khoản

Ở bước này, bạn thực hiện các thao tác dưới đây:

Đăng nhập vào ChatGPT
Vào ChatGPT

Lưu ý: Trong trường hợp không thành công, bạn quay lại bước 1 để chọn quốc gia khác nhằm chuyển hướng IP. Bạn có thể chọn nước Pháp và click vào Sign Up để đăng ký username, password như thông thường.

Bước 3: Xác nhận email

Sau khi Sign Up, trang web sẽ yêu cầu bạn Verify your email. Bạn đăng nhập vào email của mình, kiểm tra email đến từ OpenAI và click vào Verify Email Address:

Xác nhận email
Xác nhận email

Bước 4: Xác nhận số điện thoại

Sau khi email đã được xác thực, OpenAI sẽ yêu cầu bạn thực hiện các bước dưới đây:

  • Điền thông tin họ tên: Hãy thực hiện thao tác này và click vào Continue .
  • Xác nhận số điện thoại: Bạn cần điền số điện thoại tại quốc gia mà bạn chọn chuyển hướng IP ở bước 1.

Mẹo cho bạn cách tìm số điện thoại ảo miễn phí bằng cách truy cập vào https://tempsmss.com/ và chọn số điện thoại miễn phí ở quốc gia mà bạn đã chuyển hướng IP thành công, click chọn Receive SMS.

  • Copy số điện thoại mà bạn vừa chọn để thực hiện bước xác nhận số điện thoại.
  • Điền mã xác thực: Bạn quay trở lại link đã chọn số điện thoại trên Tempsmss, click vào Refresh to view latest SMS và kéo chuột xuống dưới, chờ SMS From Open AI để nhận code.
Xác nhận số điện thoại
Xác nhận số điện thoại

Lưu ý: Khi đăng ký ChatGPT tại Việt Nam, bước xác thực số điện thoại miễn phí sẽ mất nhiều thời gian. Do có nhiều người thuê sim nhưng lượng số điện thoại miễn phí lại khá ít. Hãy kiên nhẫn chờ mã OPT nhé!

Bước 5: Bắt đầu sử dụng

Và giờ là lúc trải nghiệm công nghệ AI. Bạn chỉ việc đưa ra yêu cầu và chờ ChatGPT trả lời.

Mẹo sử dụng ChatGPT cho người mới

Với hàng loạt các tính năng thông minh, ChatGPT hứa hẹn sẽ hỗ trợ được cho bạn ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau.

Dùng ChatGPT để sáng tạo nội dung

Với điểm mạnh về khả năng xử lý ngôn ngữ, ChatGPT chắc chắn sẽ là trợ thủ đắc lực cho những người chuyên làm nội dung, sáng tạo, truyền thông.

Cụ thể, bạn đang bí ý tưởng cho tên thương hiệu mới của doanh nghiệp? Hãy nhờ ChatGPT hỗ trợ bằng cách yêu cầu đưa ra nhiều tên gọi thú vị liên quan tới ngành nghề, sản phẩm bạn đang kinh doanh.

Ví dụ: Hãy đặt tên thương hiệu đồ mặc nhà thiết kế nhấn mạnh yếu tố thời trang, thoải mái cho phái đẹp.

Dùng ChatGPT để SEO web

Hoặc, bạn cần viết content backlink cho website nhưng cùng một chủ đề mà bạn phải viết tới 10 bài khác nhau? ChatGPT cũng có thể giúp bạn để tạo ra các bài viết với tiêu đề mới mẻ.

Ví dụ: Hãy đặt 10 tiêu đề khác nhau liên quan tới review sản phẩm sữa rửa mặt Thefaceshop.

Dùng ChatGPT để tóm tắt nội dung

Sắp tới bạn có một buổi talkshow. Bạn cần thu thập thêm nhiều thông tin hữu ích cho bài nói của mình. ChatGPT sẽ hỗ trợ bạn tóm tắt nội dung từ nhiều cuốn sách hay.

Ví dụ: Hãy tóm tắt nội dung cuốn sách The One Thing của Jay Papasan & Gary Keller.

Xem thêm: 40 mẹo sử dụng ChatGPT dễ dàng hơn cho người mới

Lời kết

Hy vọng với những hướng dẫn chi tiết nêu trên, bạn sẽ biết cách đăng ký ChatGPT tại Việt Nam thành công. Hãy bắt đầu sử dụng và khám phá những lợi ích thú vị đáng mong chờ nhất của chatbot AI này nhé.

Chia sẻ lên:
Picture of Lâm Nguyễn
Lâm Nguyễn
Mình là Lâm, Founder của Kind Content và Moderator của cộng đồng Tâm Sự Con Sen. Mình đã triển khai hơn 200 dự án Content & SEO cho nhiều công ty từ bé đến lớn, điển hình như TNS, Vietnix, FPT,... Đồng thời mình cũng đam mê với việc phát triển bản thân qua những khóa học, sách, phim nổi tiếng trên thế giới.
Đăng ký nhận tin hữu ích

Liên hệ với chuyên gia
Kind Content hôm nay