Mục lục bài viết

Content bán hàng nghìn đơn không cần chạy ADS

Content bán hàng nghìn đơn

CÁCH BÁN HÀNG RA NGHÌN ĐƠN, NHƯNG… KHÔNG HỀ BÁN. KHÔNG CẦN CHẠY QUẢNG CÁO NỐT.

Nghe ảo nhỉ? Không đâu, vì content bán hàng này được viết theo kiểu giúp ích cho người đọc, chỉ gián tiếp bán hàng. Và không cần tới việc chạy ads, đơn giản vì ads nó cũng là một cái chợ thôi, không dùng chợ này thì ta dùng chợ khác.

Thấy không? Kind thực tế lắm, không nói lung tung bao giờ. Vậy ta kiếm đâu một cái chợ vừa free, vừa đông, người ở đó lại quan tâm tới chia sẻ của mình? Đề xuất của Kind là các nhóm trên Facebook.

Bán mỹ phẩm vào nhóm làm đẹp, bán thực phẩm vào nhóm nấu ăn, mẹ con. Bán content vào nhóm content (Trên diễn đàn cũng rất tốt nhé) Vô nhóm rồi mình sẽ tiến hành chia sẻ về những vấn đề xoay quanh cái thứ mình định bán. Mẹo, hay lợi ích gì đó đặc biệt chẳng hạn. Và đương nhiên, để chia sẻ được thì phải hiểu rõ cái ngành đó, phải sống cùng nó và học liên tục. Còn cụ thể hiểu rõ ngành ra sao, học gì thì để từ từ Kind kể sau. Tạm cứ cho là mấy bạn viết được bài chia sẻ chuẩn rồi đi. Để giờ tới bước đăng luôn nhé!

Vậy… Khi mình đăng lên, nếu bài có ích thật, không tư lợi cá nhân, không kèm chút xíu gì là bán hàng thì khả năng được duyệt sẽ cao. Bài trên nhóm tầm trung thì chắc cũng được khoảng 200 người likes. Trừ khi bài tệ quá. Vậy thì chắc chắn, sẽ có trên 20 người sướng quá, thốt lên: Sao chia sẻ hay vậy, còn mẹo gì nữa không. Vì tò mò nên họ lại vào trang cá nhân của bạn xem tiếp. Vậy điều kiện 1 đã thỏa, cá đã sa vào lưới.

Hơn 20 người đó lúc này trong lòng đầy sự ái mộ, biết ơn, vì gãi đúng chỗ họ ngứa mà. Giờ họ kiểu: “phải vô follow để hóng tiếp mấy bài nữa thôi!”. Thì sẽ có một vấn đề… Vô thì thấy Profile toàn gì đâu, chia sẻ mấy cái vớ va vớ vẩn, mặt mũi không có, không có 1 lý do nào để người ta Follow cả. Thế là hỏng… chịu thua chứ follow gì cái loại này! Cá sa vào lưới rồi mà còn để nó chạy mất! Nên điều kiện 2 là người đăng bài phải có 1 profile cá nhân đẳng cấp, người ta vô phát phải thốt lên, “ông này giỏi cái vấn đề này quá”, “ông này tốt bụng quá”, “đáng tin quá đi”.

Để người ta thốt lên thế, thì profile đó phải có các bài viết nhiều tương tác, toát lên cái tôi vui vẻ, tích cực và đầy các content hữu ích về cái vừa chia sẻ. Content về cách sài có ích gấp nhiều lần có, video hướng dẫn sử dụng có, rồi content phân biệt thật giả, so sánh,… Và cả content về tính cách, gương mặt xinh xắn của mình nữa. Như thế họ sẽ thích mê và Follow mình ngay. Và thử nghĩ xem nếu họ có nhu cầu, với các trạng thái cảm xúc đó.

Họ có mua hàng không? Không mới lạ. Còn nữa, bây giờ họ cũng gần như là fan của bạn rồi, họ sẽ giúp rất nhiều trong việc tạo nên cái nhìn uy tín cho bạn, like nè, cmt nè, hay cả share nữa.

Và nếu đăng bài hữu ích liên tục thì con số 20 người tò mò đấy, nó thành hàng trăm, hàng nghìn là bình thường. Và nếu content bạn hay, 2.000 likes là có chứ 200 là gì. Rất nhiều người dựng thương hiệu cá nhân qua cách này và đã thành công.

Thực tế thế nào, bạn cứ vô nhóm để ý mấy ông hay chia sẻ sẽ thấy. Ngàn đơn là chuyện nhỏ. Bạn cũng có thể làm được, vấn đề là cần bền chí học hỏi, chứ không quá khó đâu. Tới đây chắc mấy bạn cũng có sơ đồ chung rồi, Kind sẽ tổng hợp vài ý cho bạn:

  • Cần học những gì, cần hiểu ngành, sản phẩm tới mức nào?
  • Chia sẻ thế nào cho hay?
  • Profile cụ thể cần đăng cái chi?
  • Đăng thế nào cho hiệu quả?
  • Có lưu ý, mẹo gì không?
  • … (Bạn hỏi)

Trong cái đống câu hỏi gạch đầu dòng đấy lại thêm mấy cái dấu cộng con nữa. Nhưng cứ từ từ, chia nhỏ ra rồi đi dần là hết thôi. Các bạn nhớ theo dõi Kind Content để không bỏ lỡ bài nào nhé!

Chia sẻ lên:
Picture of Lâm Nguyễn
Lâm Nguyễn
Mình là Lâm, Founder của Kind Content và Moderator của cộng đồng Tâm Sự Con Sen. Mình đã triển khai hơn 200 dự án Content & SEO cho nhiều công ty từ bé đến lớn, điển hình như TNS, Vietnix, FPT,... Đồng thời mình cũng đam mê với việc phát triển bản thân qua những khóa học, sách, phim nổi tiếng trên thế giới.
Đăng ký nhận tin hữu ích

Liên hệ với chuyên gia
Kind Content hôm nay