Mục lục bài viết

10 công cụ kiểm tra nội dung AI chính xác nhất [2023]

Công cụ kiểm tra Ai

Khi các nội dung do AI viết ra dần trở nên phổ biến, bạn cần một công cụ kiểm tra nội dung AI đáng tin cậy. Vậy trên thị trường hiện nay có các công cụ nào? Hãy tham khảo qua 10 công cụ kiểm tra content AI chính xác nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Công cụ kiểm tra nội dung AI có chính xác không?

Tất nhiên là sẽ không có công cụ nào kiểm tra chính xác 100%. Sau nhiều cuộc thử nghiệm, mức độ chính xác thường chỉ từ 65% đến 95%. Nhưng nếu bạn lựa chọn sử dụng các công cụ hiệu quả sẽ giúp tăng tỷ lệ % chính xác cho kết quả kiểm tra.

Các công cụ kiểm tra nội dung AI

1. Originality.ai

Điểm nổi bật nhất của công cụ này là khả năng phát hiện nội dung AI với độ chính xác có thể lên đến 94%. Qriginality.ai còn hỗ trợ tất cả các mô hình NLP (Neuro-linguistic programming), có thể quét toàn bộ trang web và kiểm tra đạo văn.

Chi phí: Không hỗ trợ dùng thử miễn phí, mức giá được tính theo số từ. Ví dụ, bạn cần quét 10.000 từ thì trả phí khoảng hơn 25.000 VND.

Công cụ Originality.ai
Công cụ Originality.ai

2. OpenAI’s AI Text Classifier

Được xây dựng bởi người tạo ra ChatGPT, bạn có thể yên tâm khi kiểm tra bằng công cụ này. Chỉ cần nhập ít nhất 1.000 từ, OpenAI sẽ phân tích và trả về kết quả chính xác. Đặc biệt, người dùng có thể sử dụng hoàn toàn miễn phí.

Công cụ OpenAI's AI Text Classifier
Công cụ OpenAI’s AI Text Classifier

3. GPTZero

Phần mềm này được phát triển bằng cách sử dụng các công nghệ tương tự như ChatGPT. Vì thế, nó sẽ dễ dàng phát hiện nội dung AI với độ chính xác cao. GPTZero cho phép tất cả người dùng truy cập và sử dụng miễn phí.

Công cụ GPTZero
Công cụ GPTZero

Xem thêm: 15 Lỗi thường gặp khi dùng ChatGPT và cách khắc phục

4. Detect GPT

Tiếp tục là một công cụ miễn phí giúp kiểm tra website mà bạn truy cập có chứa văn bản do AI tạo ra hay không. Detect GPT sẽ thực hiện quét và phân tích nội dung của website để xác định ngôn ngữ GPT được sử dụng.

Công cụ Detect GPT
Công cụ Detect GPT

5. GPT-2 Output Detector

Ưu điểm của GPT-2 Output Detector là giao diện thân thiện, được sử dụng miễn phí, giúp người dùng kiểm tra nội dung AI dễ dàng. Tuy nhiên, các văn bản được tạo ra từ những AI “đời mới” như công cụ ChatGPT thì GPT-2 Output Detector không thực sự hiệu quả.

Công cụ OpenAI Output Detector
Công cụ OpenAI Output Detector

6. Kazan SEO

So với các công cụ kiểm tra nội dung AI miễn phí khác thì Kazan SEO nổi bật hơn khá nhiều. Vì bên cạnh chức năng check content AI, công cụ này tập trung vào SEO, tối ưu hóa nội dung, trích xuất văn bản và phân tích từ khóa.

Lưu ý: Bạn có thể quét nhiều URL cùng lúc nhưng chỉ giới hạn nội dung 400 từ.

Công cụ Kazan SEO
Công cụ Kazan SEO

7. Content At Scale

Được phát triển bởi các chuyên gia trong ngành SEO, Content At Scale giúp bạn kiểm tra nội dung AI miễn phí chính xác khoảng 85%.

Bên cạnh đó, Content At Scale còn hỗ trợ bạn quản lý và tối ưu hóa SEO cho nội dung. Tuy nhiên, công cụ chỉ cung cấp tỷ lệ phần trăm mà không hiển thị rõ phần nào được viết bởi AI.

Công cụ Content At Scale
Công cụ Content At Scale

8. Copyleaks

Copyleaks có khả năng kiểm tra nội dung AI do ChatGPT tạo ra với độ chính xác lên đến 92%. Ngoài ra, công cụ còn hỗ trợ bạn xem mã nguồn và kiểm tra đạo văn.

Chi phí: Cho phép kiểm tra miễn phí 10 trang (250 từ/trang). Và bạn cần 260.000 VND/tháng để đăng ký gói kiểm tra 100 trang (có thể chọn các gói cao hơn).

Công cụ Copyleaks
Công cụ Copyleaks

9. Writer AI Content Detector

Writer AI Content Detector có giao diện đơn giản, dễ sử dụng, giúp bạn tự động hóa một phần chiến lược nội dung. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng công cụ này để tạo mới bài viết bằng AI thông qua yêu cầu và dĩ nhiên là nó có thể kiểm tra nội dung AI.

Chi phí: Writer AI Content Detector cho phép bạn kiểm tra nội dung AI miễn phí trên trang web. Nếu muốn trải nghiệm đầy đủ các tính năng, bạn cần đăng ký nâng cấp với mức giá 400.000 VND/tháng.

Công cụ Writer AI Content Detectorn
Công cụ Writer AI Content Detectorn

10. Crossplag

Được thiết kế phù hợp với nhiều lĩnh vực (SEO, giáo dục,…), Crossplag là công cụ kiểm tra nội dung AI với độ chính xác khoảng 65%. Công cụ này hỗ trợ 100 ngôn ngữ và nhiều tập tin định dạng.

Chi phí: Bạn có thể sử dụng miễn phí cho văn bản tối đa 1.000 từ. Ngoài ra, bạn còn có các gói 250.000 VND với tối đa 5.000 từ, gói 3.500.000 VND với tối đa 100.000 từ.

Công cụ Crossplag
Công cụ Crossplag

Lời kết

Bài viết trên mình đã tổng hợp 10 công cụ kiểm tra nội dung AI chính xác nhất. Blog Kind Content cũng đang sử dụng các công cụ trên để kiểm tra vào tối ưu nội dung đấy. Bạn nên bắt đầu sử dụng nó từ hôm nay nhé!

Chia sẻ lên:
Picture of Lâm Nguyễn
Lâm Nguyễn
Mình là Lâm, Founder của Kind Content và Moderator của cộng đồng Tâm Sự Con Sen. Mình đã triển khai hơn 200 dự án Content & SEO cho nhiều công ty từ bé đến lớn, điển hình như TNS, Vietnix, FPT,... Đồng thời mình cũng đam mê với việc phát triển bản thân qua những khóa học, sách, phim nổi tiếng trên thế giới.
Đăng ký nhận tin hữu ích

Liên hệ với chuyên gia
Kind Content hôm nay