Mục lục bài viết

30+ cách kiếm tiền với ChatGPT mà bạn nên biết

Cách kiếm tiền với ChatGPT

Chỉ sau hai tháng ra mắt, AI ChatGPT đã đạt 100 triệu người sử dụng. Vậy công cụ này mang đến lợi ích gì và có cách nào giúp kiếm tiền với ChatGPT không? Câu trả lời là: Có. Cùng mình tìm hiểu 25 cách sử dụng ChatGPT kiếm thêm thu nhập nhé!

Các cách kiếm tiền với ChatGPT

1. Tạo video ngắn

Bạn có thể dùng ChatGPT để viết kịch bản cho video, như giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng sản phẩm. Các ứng dụng Speechify, Pictory,… sẽ hỗ trợ chuyển đổi văn bản thành giọng nói, tạo ra một video ngắn với nội dung bạn muốn.

Tạo kịch bản video ngắn
Tạo kịch bản video ngắn
Tạo kịch bản video ngắn

2. Viết mô tả video YouTube

Mô tả video YouTube thường dài khoảng 5000 ký tự, nhưng chỉ 150 ký tự đầu tiên xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Vậy nên, bạn có thể copy phần mô tả video và hướng dẫn ChatGPT viết lại cho “chuẩn SEO”, đảm bảo câu từ đơn giản và không quá 150 ký tự.

Với số lượng lên đến hàng tỷ video trên YouTube, bạn có thể yên tâm vì vị trí công việc này sẽ không khan hiếm.

Viết mô tả video
Viết mô tả video

3. Viết quảng cáo

Viết quảng cáo là một công việc tốn chất xám, nếu bạn quá bí ý tưởng thì có thể tận dụng ChatGPT để viết theo chủ đề mà bạn muốn. Bạn chỉ cần chỉnh sửa lại nội dung cho hợp lý, như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian.

Viết quảng cáo
Viết quảng cáo

4. Xuất bản sách điện tử

Bạn có thể viết một cuốn tiểu thuyết bằng ChatGPT và xuất bản để kiếm nhuận bút.

Đầu tiên, bạn gửi nội dung cốt truyện và yêu cầu ChatGPT viết mục lục. Sau đó, bạn chỉnh sửa và ChatGPT tiếp tục viết từng chương. Quá trình này sẽ lặp lại cho đến khi cuốn tiểu thuyết được hoàn thành và bán ra thị trường sách điện tử.

5. Dịch thuật

Bạn có thể kiếm tiền với ChatGPT bằng công việc dịch thuật các văn bản đơn giản, ví dụ như tài liệu đào tạo, mô tả và hướng dẫn sử dụng sản phẩm,… Những văn bản này không cần dùng các thành ngữ phức tạp hay có sự khác biệt về văn hóa quốc gia.

Lưu ý, hãy kiểm tra tính chính xác của bản dịch trước khi bắt đầu kiếm tiền bằng nó nhé!

6. Tạo slogan thương hiệu

Nếu bạn vẫn chưa thể nghĩ ra slogan cho thương hiệu mới mở của mình, hãy thử đưa ra một vài gợi ý cho ChatGPT. Sau đó bạn chỉ cần lựa chọn và thay đổi phù hợp với nhu cầu của thương hiệu.

Ví dụ: Tạo cho tôi 10 slogan cho thương hiệu ABC bán sản phẩm “dầu gội khô”

Viết slogan thương hiệu
Viết slogan thương hiệu

7. Viết code

Mới đây, Google đã thuê ChatGPT làm kỹ sư phần mềm với mức lương hơn 4 tỷ/năm. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm vào khả năng viết code của công cụ này. ChatGPT sẽ hỗ trợ bạn lập trình nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều.

Viết code
Viết code

8. Viết blog

Để ChatGPT tạo một nội dung chất lượng thì bạn cần đưa ra các hướng dẫn rõ ràng và chi tiết. Nếu muốn viết blog cá nhân để kiếm tiền, bạn phải cung cấp đủ thông tin cơ bản và quan điểm riêng để bài viết trở nên độc đáo hơn.

Đừng quên kiểm lại trước khi đăng nhé!

9. Tối ưu SEO bài viết cũ

Tối ưu SEO cho các bài viết cũ sẽ giúp tăng lượng truy cập và hiệu quả doanh thu, nhưng cũng mất nhiều thời gian. Nếu sử dụng ChatGPT, bạn chỉ cần tập trung nghiên cứu từ khóa, gửi cho ChatGPT để công cụ này xử lý giúp bạn.

10. Viết post mạng xã hội

Bạn có thể dùng ChatGPT để tạo ra các bài viết ngắn và đăng lên Facebook, Instagram, Twitter,… Tuy vẫn phải chỉnh sửa để nội dung thu hút hơn, nhưng đây cũng là cách giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng mới, hỗ trợ cho quá trình viết content của bạn.

Viết bài đăng mạng xã hội
Viết bài đăng mạng xã hội

11. Tạo khóa học

Một cách kiếm tiền khác mà bạn có thể thử là tạo ra những khóa học trực tuyến. ChatGPT sẽ giúp bạn viết đề cương khóa học, nội dung tiếp thị để quảng cáo khóa học.

12. Tạo CV

Nếu muốn tìm công việc mới thì bạn cần chuẩn bị một bản CV hoàn chỉnh. ChatGPT có thể giúp bạn tạo/sửa đổi CV phù hợp với công ty và vị trí bạn muốn ứng tuyển.

13. Lập kế hoạch du lịch

ChatGPT có nhiều kiến ​​thức về địa lý thế giới và nền văn hóa quốc gia. Vì vậy, chỉ cần đưa ra thời gian, địa điểm, ngân sách,… công cụ này sẽ tạo cho bạn một lịch trình phù hợp. Đây sẽ là phương pháp hữu ích hỗ trợ cho các đơn vị cung cấp tour du lịch.

Lưu ý: ChatGPT chỉ cập nhật dữ liệu đến năm 2021, vậy nên có thể đưa ra một số thông tin không hoàn toàn chính xác.

14. Tìm kiếm gợi ý

Nếu bạn muốn tìm những lựa chọn khác về các công việc kinh doanh, kiếm thêm thu nhập, hãy thử đặt câu hỏi và nhờ ChatGPT tư vấn. Ví dụ: Gợi ý cho tôi một vài công việc tay trái. Tôi thích viết lách.

15. Viết kịch bản video

ChatGPT có khả năng chắt lọc thông tin để tạo ra nội dung hoàn chỉnh. Dù bạn không cung cấp nhiều gợi ý nhưng nó vẫn có thể hoàn thành trong thời gian ngắn. Vì vậy, công cụ này sẽ giúp bạn xây dựng một kênh để kiếm tiền trên YouTube.

Ví dụ: Hãy viết một kịch bản video về chủ đề “Review 5 quán ăn vặt ngon ở Sài Gòn”. Lưu ý: Bạn cần cung cấp cho ChatGPT danh sách các quán và một số thông tin cơ bản để nó tạo kịch bản chất lượng hơn nhé.

16. Xây dựng website kinh doanh

Bạn có thể tạo một website thương mại điện tử về mỹ phẩm, quần áo,… dựa vào ChatGPT. Công cụ này sẽ giúp bạn thiết kế những nội dung cần có trong website của bạn, nhờ đó mà bạn có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí xây dựng ban đầu.

17. Bán kiến thức

Bạn có thể dùng ChatGPT kết hợp với kiến thức, kinh nghiệm cá nhân để nghiên cứu về lĩnh vực nào đó rồi tạo và bán khóa học online.

Ví dụ: Anh Nguyễn Văn Lâm – founder của Kind Content đã nghiên cứu ChatGPT từ khi nó vừa ra mắt để xây dựng “Khoá học ChatGPT”, chia sẻ toàn bộ kiến thức hữu ích giúp bạn khai thác triệt để tính năng của công cụ này.

18. Gợi ý đầu tư

Nếu bạn đang có ý định đầu tư một khoản tiền để sinh lời, hãy hỏi ChatGPT, công cụ này sẽ cung cấp cho bạn một vài gợi ý hữu ích. Lưu ý: Đừng quên thẩm định lại trước khi “rót tiền” nhé.

ChatGPT gợi ý cách đầu tư
ChatGPT gợi ý cách đầu tư

19. Soạn giáo án

Công cụ ChatGPT có thể hỗ trợ giáo viên trong việc soạn giáo án bài học mới, hệ thống lại bài học cũ, lập danh sách từ vựng,… phục vụ công việc.

Soạn giáo án bằng ChatGPT
Soạn giáo án bằng ChatGPT

20. Bán tài khoản ChatGPT

Nhiều người dùng Việt Nam hiện có nhu cầu sử dụng công cụ hữu ích này. Mức giá dao động cho mỗi tài khoản là từ 50.000 – 100.000 VND. Đây là hình thức kiếm tiền với ChatGPT khá nhẹ nhàng mà bạn có thể thử.

21. Chăm sóc khách hàng

Nhờ vào khối lượng dữ liệu cực lớn, ChatGPT có thể giúp các nhân viên chăm sóc khách hàng tiết kiệm thời gian và tăng tốc độ phản hồi. Công cụ sẽ trả lời câu hỏi của khách hàng một cách tự động và nhanh chóng.

22. Sáng tác lời bài hát

Không chỉ có khả năng viết văn, ChatGPT còn viết được lời bài hát. Nhờ vậy mà bạn có thể kiếm tiền bằng cách chỉnh sửa lại những ca từ của ChatGPT và đem bán hoặc chia sẻ lên mạng xã hội xây dựng lợi ích lâu dài.

23. Viết email

Nếu bạn không có kinh nghiệm viết email chuyên nghiệp thì có thể dùng ChatGPT. Công cụ này sẽ giúp bạn viết nội dung email đầy đủ, đúng ngữ cảnh và phù hợp với đối tượng tiềm năng.

Viết email
Viết email

24. Viết công thức nấu ăn

Chỉ cần nhập tên món ăn, nguyên liệu và chế độ ăn hàng ngày, ChatGPT sẽ đưa ra một công thức nấu ăn với cách thực hiện chi tiết. Bạn có thể tham khảo qua các bước hướng dẫn để xây dựng một blog ẩm thực thú vị và kiếm tiền từ nó.

25. Tóm tắt văn bản dài

Ví dụ, bạn có thể nhờ ChatGPT tóm tắt một quyển sách nào đó để có thông tin chính. Bạn sẽ lên kịch bản làm video Tiktok quảng cáo và bán sách chẳng hạn.

26. Làm hình ảnh với Midjourney

Bạn chỉ cần yêu cầu ChatGPT viết nội dung mô tả hình ảnh theo ý bạn. Tiếp đó, hãy dán những đoạn mô tả ấy vào Midjourney để công cụ này xử lý và tạo ảnh. Sau khi hoàn tất, bạn có thể bán những bức ảnh đấy trên các nền tảng khác để kiếm tiền.

27. Viết nhạc

Chat GPT không có khả năng tạo ra một đoạn nhạc hoàn chỉnh nhưng bạn có thể dùng nó để học cách làm nhạc hoặc lên ý tưởng cho đoạn nhạc. Kết hợp sử dụng thêm các công cụ hỗ trợ tạo nhạc như Mubert, Melody Sauce,… bạn sẽ thu được đoạn nhạc như mong muốn.

28. Viết content kiếm tiền

Ứng dụng ChatGPT vào viết content sẽ hỗ trợ bạn làm công việc này nhanh chóng hơn. Bạn có thể sử dụng ChatGPT để lên ý tưởng cho bài content mới, hoặc nhờ nó viết lại những đoạn thông tin có sẵn.

29. Làm Affiliate

Affiliate là phương thức tiếp thị liên kết, thông qua việc giới thiệu sản phẩm đến bạn bè và những người xung quanh bạn. Sau đó mời họ mua hàng dựa trên link liên kết đăng cùng bài viết, bạn sẽ được trích hoa hồng trên mỗi sản phẩm.

Để công việc này thú vị và dễ dàng hơn, bạn có thể nhờ ChatGPT lên kịch bản cho những bài đăng giúp thu hút khách hàng về cho mình.

30. Phát triển kênh Fanpage

ChatGPT sẽ giúp bạn lập ra kế hoạch gồm các bước cơ bản để tạo một kênh Fanpage thu hút. Trong quá trình phát triển kênh, bạn có thể nhờ ChatGPT cung cấp ý tưởng hoặc viết những bài đăng trên kênh của mình.

31. Phát triển kênh Youtube

Để kiếm được tiền từ Youtube bạn cần một số lượng người theo dõi đủ lớn và bật chế độ kiếm tiền. Ứng dụng ChatGPT sẽ giúp công việc này dễ dàng hơn qua việc: Lên chiến lược phát triển kênh, tham khảo ý tưởng làm video, đặt tên video thú vị hơn,…

32. Phát triển kênh Linkedin

ChatGPT có thể tạo ra những bài viết trên mạng xã hội một cách nhanh chóng. Bạn có thể yêu cầu ChatGPT viết nội dung theo ý của bạn và đăng trên kênh Linkedin. Hãy nhớ kiểm tra lại một lượt trước khi đăng để đảm bảo nội dung tạo được hiệu ứng tốt nhất.

33. Phát triển kênh Instagram

Bạn có thể tham khảo cách phát triển một kênh bán hàng trên Instagram nhờ ChatGPT. Những ý tưởng đa dạng mà ChatGPT cung cấp sẽ giúp kênh Instagram của bạn có nhiều lượt theo dõi hơn. Khi đó, bạn có thể kiếm tiền từ việc quảng cáo cho các nhãn hàng.

Lời kết

Như vậy là mình đã giới thiệu cho bạn những cách kiếm tiền với ChatGPT hiệu quả nhất rồi đấy. Hãy thử áp dụng để tạo ra một khoản thu nhập đáng mong đợi nhé!

Chia sẻ lên:
Picture of Lâm Nguyễn
Lâm Nguyễn
Mình là Lâm, Founder của Kind Content và Moderator của cộng đồng Tâm Sự Con Sen. Mình đã triển khai hơn 200 dự án Content & SEO cho nhiều công ty từ bé đến lớn, điển hình như TNS, Vietnix, FPT,... Đồng thời mình cũng đam mê với việc phát triển bản thân qua những khóa học, sách, phim nổi tiếng trên thế giới.
Đăng ký nhận tin hữu ích

Liên hệ với chuyên gia
Kind Content hôm nay