Mục lục bài viết

Ahrefs là gì? Cách sử dụng Ahrefs và các chỉ số quan trọng

Ahrefs là gì

Bạn đang tìm hiểu về Ahrefs và cảm thấy khó khăn với quá nhiều thông tin công cụ này cung cấp? Đừng lo, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ Ahrefs là gì? Cách sử dụng Ahrefs hiệu quả? Và nhiều điều thú vị khác, xem tiếp nhé… 

Ahrefs là gì?

Ahrefs là công cụ SEO toàn diện giúp bạn tối ưu website, nâng cao xếp hạng, tăng lưu lượng truy cập. Nó cung cấp một loạt các tính năng như: Nghiên cứu từ khóa, phân tích backlink, phân tích đối thủ, và theo dõi xếp hạng,…

Ưu điểm của Ahrefs là gì?

 • Cung cấp dữ liệu SEO chính xác và cập nhật liên tục.
 • Thu thập dữ liệu từ hơn 6 tỷ trang web.
 • Hỗ trợ công việc viết bài chuẩn SEO.
 • Công cụ tìm kiếm từ khóa mạnh mẽ và tiên tiến.
 • Phân tích backlink chuyên sâu, từ chất lượng đến số lượng.
 • Theo dõi từ khóa mình và đối thủ một cách dễ dàng.
 • Tìm hiểu chiến lược SEO của đối thủ một cách nhanh chóng.
 • Giao diện trực quan và dễ sử dụng.
 • Báo cáo chi tiết và dễ hiểu.
 • Luôn cập nhật và cải tiến tính năng theo xu hướng SEO.
 • Đội ngũ hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp và nhiệt tình.

Nhược điểm của Ahrefs là gì?

 • Giá cao hơn so với một số công cụ SEO khác.
 • Một số tính năng đòi hỏi hiểu biết chuyên sâu về SEO để sử dụng hiệu quả.
 • Mất thời gian để quen với giao diện và các chức năng.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Ahrefs

 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ Ahrefs.
 • Bước 2: Nhấp vào nút “Start free trial” ở phía trên cùng bên phải của trang chủ.
 • Bước 3: Điền địa chỉ email của bạn vào ô dành cho email.
 • Bước 4: Đặt một mật khẩu an toàn cho tài khoản của bạn vào ô dành cho mật khẩu.
 • Bước 5: Nhấp vào nút “Continue”.
 • Bước 6: Chọn gói dịch vụ bạn muốn sử dụng.
 • Bước 7: Điền thông tin thanh toán của bạn, bao gồm số thẻ tín dụng hoặc ghi nợ, hết hạn, CVV, và tên chủ thẻ.
 • Bước 8: Đánh dấu vào ô chấp nhận “Terms and Conditions”.
 • Bước 9: Nhấp vào “Place Order” để hoàn thành quá trình đăng ký.

Các chỉ số quan trọng trên Ahrefs là gì?

1. Keyword Difficulty (KD)

Keyword Difficulty (KD) là chỉ số do Ahrefs xác định mức độ khó khăn để xếp hạng trên trang đầu tiên của Google cho một từ khóa cụ thể. KD được tính từ 0 đến 100, với 100 là khó nhất.

Lưu ý khi xem chỉ số Keyword Difficulty:

Khi xem chỉ số Keyword Difficulty trong các công cụ SEO, hãy nhớ rằng đây không phải là con số mà bạn có thể tin cậy hoàn toàn. Hầu hết các công cụ đều có phương pháp tính toán riêng và không phản ánh chính xác mức độ cạnh tranh của một từ khóa. 

Thêm vào đó, khi đánh giá và chọn từ khóa đừng chỉ dựa vào mỗi chỉ số KD. Bạn cũng cần phải xem xét các yếu tố khác như kinh nghiệm cá nhân, “sức mạnh” của website, chiến lược nội dung,…

Ví dụ: 

Giả sử bạn nghiên cứu từ khóa “bài tập plank” và thấy chỉ số Keyword Difficulty là 60 (rất cao). Bạn lo lắng không thể vượt qua đối thủ, nhưng nếu:

 • Website của bạn có DA (Domain Authority) là 80.
 • Đã xây dựng tuyến nội dung về gym từ trước (1 – 2 năm).
 • Có khả năng tạo và tối ưu Content SEO tốt. 
 • Trong khi đối thủ chỉ có DA khoảng 40 và chủ đề website về sức khỏe (không chuyên sâu/liên quan bằng lĩnh vực gym của bạn).

Trong trường hợp này, dù Keyword Difficulty của từ khóa “bài tập plank” rất cao, nhưng với DA mạnh và chiến lược nội dung hiệu quả, bạn hoàn toàn có cơ hội cạnh tranh và thậm chí vượt qua các đối thủ.

2. Anchor Text

Anchor Text là văn bản hiển thị của một liên kết. Trong SEO, anchor text giúp Google hiểu nội dung của trang bạn đang liên kết đến, đồng thời cũng có thể ảnh hưởng đến xếp hạng từ khóa của trang đó.

3. URL Rating (UR)

URL Rating (UR) là một chỉ số do Ahrefs phát triển để đánh giá mức độ mạnh mẽ của hồ sơ backlink của một URL cụ thể. Chỉ số này có thể giúp bạn hiểu được URL nào có giá trị backlink cao nhất.

4. Organic Keywords/Organic Traffic/Organic Search

 • Organic Traffic là số lượng người dùng đến trang web của bạn từ kết quả tìm kiếm tự nhiên. 
 • Organic Search là tổng số lượt tìm kiếm tự nhiên dẫn đến trang web của bạn.
 • Organic Keywords là những từ khóa mà trang web của bạn đang xếp hạng trên công cụ tìm kiếm mà không phải trả phí. 

5. Live/ Recent/ Historical Links Distinction

Ahrefs phân loại các backlink vào ba loại: “Live”, “Recent”, và “Historical”. 

 • “Live” là các backlink hiện đang tồn tại trên web
 • “Recent” là các backlink đã bị xóa hoặc mất trong 90 ngày gần nhất.
 • Historical” là tất cả các backlink mà Ahrefs đã phát hiện, kể cả các backlink đã bị xóa hoặc mất.

6. Domain Rating (DR)

Domain Rating (DR) là một chỉ số của Ahrefs dùng để đánh giá uy tín của toàn bộ trang web. Chỉ số này dựa trên số lượng và chất lượng backlink đến website của bạn.

7. Keyword Search Volume

Keyword Search Volume là con số ước lượng số lần người dùng tìm kiếm một từ khóa cụ thể trong một khoảng thời gian nhất định. Con số này rất quan trọng trong việc quyết định từ khóa nào nên tập trung SEO.

8. Return Rate (RR)

Return Rate (RR) là một chỉ số mà Ahrefs sử dụng để chỉ tỷ lệ người dùng trở lại tìm kiếm cùng một từ khóa sau một khoảng thời gian nhất định. 

Đây là một chỉ số quan trọng cho thấy mức độ hấp dẫn và giá trị của nội dung liên quan đến từ khóa đó.

9. Cost Per Click (CPC)

Cost Per Click (CPC) là chỉ số đo lường số tiền trung bình mà bạn phải trả cho mỗi lần người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn. CPC là một thông số quan trọng trong quảng cáo trả phí và cho thấy hiệu quả của chiến lược quảng cáo của bạn.

10. Traffic Value

Traffic Value là ước lượng về giá trị tiềm năng của lưu lượng truy cập tự nhiên đến trang web của bạn, nếu bạn đã phải trả phí cho nó thông qua Google Ads. Đây là một chỉ số hữu ích để hiểu giá trị tài chính của lưu lượng truy cập hữu cơ của bạn.

11. Referring Domains

Referring Domains là số lượng các trang web khác nhau đang liên kết đến trang web của bạn. Một lượng lớn các Referring Domains chất lượng thường liên quan đến một xếp hạng tìm kiếm cao hơn.

12. Ahrefs Rank (AR)

Ahrefs Rank (AR) là chỉ số mà Ahrefs sử dụng để xếp hạng tất cả các website trên internet dựa trên mức độ mạnh mẽ của hồ sơ backlink. AR #1 là trang web có hồ sơ backlink mạnh nhất.

13. Clicks

“Clicks” là chỉ số đo lường tổng số lần người dùng nhấp vào một kết quả tìm kiếm cụ thể sau khi tìm kiếm một từ khóa. Đây là một chỉ số quan trọng vì nó cho thấy mức độ hấp dẫn của kết quả tìm kiếm của bạn với người dùng.

Các tính năng nổi bật của Ahrefs

1. Phân tích Backlink (Backlink Analysis)

Tính năng này giúp phân tích chi tiết và cho biết backlink từ đâu trỏ đến trang web của bạn, chất lượng của những backlink đó như thế nào, và chúng đang ảnh hưởng đến xếp hạng trang web ra sao.

Khi nào sử dụng: Bạn nên sử dụng Backlink Analysis khi muốn nắm rõ tình hình backlink của trang web của mình, đánh giá chất lượng backlink và xác định các backlink có thể gây hại để xử lý.

Cách sử dụng: Đăng nhập vào Ahrefs => Chọn “Site Explorer” từ menu bên trái => Nhập URL của website bạn => Nhấn “Start analysis” => Chọn “Backlink profile” từ menu bên trái.

Tính năng phân tích Backlink 
Tính năng phân tích Backlink 

2. Tìm Backlink tiềm năng (Potential Link Discovery)

Potential Link Discovery là tính năng của Ahrefs giúp bạn tìm kiếm các backlink tiềm năng mà bạn có thể tạo ra. Điều này được thực hiện thông qua việc phân tích các trang web và nội dung liên quan đến từ khóa mục tiêu của bạn.

Khi nào sử dụng: Sử dụng Potential Link Discovery khi bạn muốn mở rộng hoặc cải thiện kế hoạch xây dựng liên kết (link building) của mình.

Cách sử dụng: Đăng nhập vào Ahrefs => Chọn “More” từ menu bên trái => Chọn “Link Intersect” => Nhập URL cần kiểm tra và URL của đối thủ cạnh tranh => Nhấn “Show link opportunities”.

3. Nghiên cứu từ khóa (Keyword Explorer)

Keyword Explorer cho phép nghiên cứu và phân tích từ khóa mà người dùng tìm kiếm trên Google. Nó cung cấp cho bạn một loạt các thông tin quan trọng như:

 • Khối lượng tìm kiếm (Volume)
 • Độ khó từ khóa (Keyword Difficulty – KD)
 • Lưu lượng truy cập dự kiến (Estimated Traffic)
 • Số lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng.
 • … 

Khi nào sử dụng: Tính năng Keyword Explorer nên sử dụng khi xây dựng chiến lược nội dung, tối ưu hóa SEO cho trang web hoặc cần nghiên cứu để nắm bắt xu hướng tìm kiếm mới trong ngành.

Cách sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa Ahrefs: Đăng nhập vào Ahrefs => Chọn “Keywords Explorer” từ menu bên trái => Nhập từ khóa cần nghiên cứu vào khung tìm kiếm => Nhấn “Start analysis”.

Lưu ý: Bạn có thể chuyển đến tab Keyword Ideas (ở bên trái màn hình) để nghiên cứu từ khóa liên quan.

Khả năng nghiên cứu từ khóa của Ahrefs
Khả năng nghiên cứu từ khóa của Ahrefs

4. Phân tích đối thủ và từ khóa (Competitor and Keyword Analysis)

Competitor and Keyword Analysis giúp bạn hiểu rõ hơn về đối thủ cạnh tranh của mình cũng như những từ khóa mà họ đang sử dụng. 

Điểm mạnh của Ahrefs ở đây là cung cấp đầy đủ thông tin về các từ khóa, backlink và nội dung của đối thủ, từ đó giúp bạn định hình được chiến lược cạnh tranh của riêng mình.

Khi nào sử dụng: Tính năng này rất hữu ích khi bạn muốn tìm hiểu chiến lược SEO của đối thủ và tìm cách để vượt qua họ trên trang SERP.

Cách sử dụng: Đăng nhập vào Ahrefs => Chọn “Site Explorer” từ menu bên trái => Nhập URL của đối thủ cạnh tranh vào khung tìm kiếm => Nhấn “Start analysis” => Chọn tab “Organic search” => Chọn “Organic keywords”.

5. Kiểm tra website (Site Audit)

Site Audit giúp bạn đi sâu vào website của mình để phát hiện các vấn đề SEO tiềm ẩn. Nó quét qua hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn trang web của bạn, tìm kiếm các vấn đề từ nhỏ đến lớn gây ảnh hưởng tới trang của bạn..

Khi nào sử dụng: Bạn nên sử dụng tính năng này khi cần Audit Content định kỳ hoặc sau mỗi lần thực hiện các thay đổi lớn trên website, nhằm đảm bảo rằng không có vấn đề SEO nào bị bỏ sót.

Cách sử dụng: Đăng nhập vào Ahrefs => Chọn “Site Audit” từ menu bên trái => Nhấn “New project” => Nhập URL website và tên dự án => Nhấn “Start”.

Sử dụng Site Audit
Sử dụng Site Audit

6. Phân tích nội dung (Content Explorer)

Content Explorer cho phép bạn tìm kiếm và phân tích content chất lượng trên Internet dựa trên các chỉ số SEO quan trọng.

Nó hoạt động như một công cụ tìm kiếm, nhưng thay vì hiển thị thông thường, nó cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các chỉ số SEO của mỗi kết quả.

Khi nào sử dụng: Content Explorer được sử dụng khi bạn muốn hiểu sâu hơn về nội dung trong lĩnh vực của mình, tìm kiếm ý tưởng cho nội dung mới, tạo 10x Content, hoặc xác định hiệu suất của nội dung cạnh tranh.

Cách sử dụng: Đăng nhập vào Ahrefs => Chọn “Content Explorer” từ menu bên trái => Nhập từ khóa liên quan đến nội dung bạn muốn khám phá => Nhấn “Search”.

Dùng Content Explorer trong Ahrefs
Dùng Content Explorer trong Ahrefs

7. Theo dõi từ khóa đối thủ (Competitor Keyword Tracking)

Competitor Keyword Tracking là khả năng của Ahrefs cho phép bạn theo dõi những từ khóa mà đối thủ của mình đang sử dụng và xếp hạng trên công cụ tìm kiếm.

Khi nào sử dụng: Khi bạn muốn có cái nhìn tổng quan về những gì đối thủ của mình đang làm và từ đó cải thiện chiến lược SEO của riêng mình.

Cách sử dụng: Đăng nhập vào Ahrefs => Chọn “Rank Tracker” từ menu bên trái => Nhấn “New project” => Nhập URL và từ khóa cần theo dõi => Nhấn “Start tracking”.

8. Mức độ hiển thị tự nhiên (Organic Visibility)

Tính năng Monitoring Organic Visibility của Ahrefs giúp bạn theo dõi sự thay đổi về lượng truy cập từ công cụ tìm kiếm đến website của bạn, từ đó đánh giá hiệu quả của chiến lược SEO hiện tại.

Khi nào sử dụng: Quản lý tỷ lệ hiển thị trên SERP rất quan trọng. Vì thế, bạn nên sử dụng tính năng này liên tục để cập nhật về hiệu suất truy cập tổng thể từ công cụ tìm kiếm.

Cách sử dụng: Đăng nhập vào Ahrefs => Chọn “Rank Tracker” từ menu bên trái => Chọn dự án cần theo dõi => Xem thông tin tại mục “Visibility”.

9. Xác định trang có traffic cao (Top Page)

Top Page sẽ xác định những trang có lượng truy cập cao nhất trên website. Điều này giúp bạn tập trung vào những trang này để tối ưu và phát huy tối đa hiệu quả.

Khi nào sử dụng: Top Page nên được sử dụng trong trường hợp bạn muốn tối ưu website, tăng cường hiệu suất dựa trên việc phân tích các trang đã được Google đánh giá là tốt. 

Cách sử dụng: Đăng nhập vào Ahrefs => Chọn “Top Page” từ menu bên trái => Điền URL website muốn kiểm tra.

10. Quản lý thương hiệu (Brand Management)

Brand Management sẽ quản lý và theo dõi nhận diện thương hiệu của bạn trên Internet. Điều này bao gồm việc theo dõi những backlink mới đến website, xem xét nội dung liên quan đến thương hiệu,…

Khi nào sử dụng: Hãy sử dụng tính năng này liên tục để bảo vệ và quản lý thương hiệu của mình trên Internet.

Cách sử dụng: Đăng nhập vào Ahrefs => Chọn “Alerts” từ menu bên trái => Nhấn “New alert” => Chọn loại “Brand mentions” => Nhập tên thương hiệu cần quản lý => Nhấn “Add”.

11. Phân tích Anchor Text (Analyze Anchor Text)

Analyze Anchor Text cho phép bạn xem cách mà các website khác đang dùng từ ngữ gì để trỏ backlink.

Nó cung cấp thông tin chi tiết về anchor text – văn bản hiển thị của các liên kết đến trang web, giúp bạn hiểu rõ hơn về cách mà website được liên kết trong ngành.

Khi nào sử dụng: Khi muốn hiểu rõ hơn về cách mà website được đề cập khi đặt liên kết, hoặc phân tích xem anchor text có phù hợp, tạo rủi ro ảnh hưởng đến SEO hay không, bạn hãy dùng Analyze Anchor Text. 

Cách sử dụng: Đăng nhập vào Ahrefs => Chọn “Site Explorer” từ menu bên trái => Nhập URL của website bạn => Nhấn “Start analysis” => Chọn “Anchors” từ menu “Backlink profile” phía bên trái.

12. Kiểm tra page có nhiều Backlink (Best By Links)

Best By Links Growth là tính năng xác định những trang web của mình hoặc của đối thủ đang tăng trưởng nhanh nhất về số lượng liên kết đến.

Công cụ này giúp bạn nhận biết được những trang web đang thu hút được sự chú ý và tạo ra Backlink trên web.

Khi nào sử dụng: Khi muốn hiểu rõ hơn về những nội dung nào đang thu hút sự chú ý và liên kết trên web, hoặc khi bạn muốn tìm cảm hứng cho nội dung mới của mình.

Cách sử dụng: Đăng nhập vào Ahrefs => Chọn “Site Explorer” từ menu bên trái => Nhập URL của website bạn => Nhấn “Start analysis” => Chọn “Best by links’ growth” từ menu “Pages” phía bên trái.

Tính năng Best By Links
Tính năng Best By Links

13. So sánh tên miền (Domain Comparison)

Domain Comparison hỗ trợ xác định các website đối thủ cạnh tranh trực tiếp với bạn. Công cụ này sẽ phân tích các từ khóa mà trang web của bạn và đối thủ cạnh tranh đang xếp hạng. Từ đó giúp bạn hiểu rõ hơn về chiến lược SEO của họ.

Khi nào sử dụng: Khi muốn đánh giá hiệu suất SEO của mình so với đối thủ và lập kế hoạch cho chiến lược SEO tiếp theo.

Cách sử dụng: Đăng nhập vào Ahrefs => Chọn “Site Explorer” từ menu bên trái => Nhập URL của website bạn => Nhấn “Start analysis” => Chọn “Domain Comparison” từ menu bên trái.

14. Tìm “lỗ hổng” nội dung (Content Gap)

Content Gap là tính năng tìm ra các từ khóa mà các đối thủ cạnh tranh của bạn đang xếp hạng nhưng website của bạn lại không.

Bằng cách phân tích và so sánh, bạn có thể tìm ra những “chỗ trống” trong nội dung của mình và tìm cách điền vào chúng.

Khi nào sử dụng: Khi bạn muốn cải thiện thứ hạng của website của mình, tìm ra các từ khóa “bị bỏ quên” để tập trung, hoặc mở rộng phạm vi kho nội dung website hiện tại.

Cách sử dụng: Đăng nhập vào Ahrefs => Chọn “Site Explorer” từ menu bên trái => Nhập URL của website bạn => Nhấn “Start analysis” => Chọn “Content gap” từ menu bên trái => Nhập URL của các đối thủ => Nhấn nút “Show keywords”.

15. Theo dõi quảng cáo của đối thủ (Paid Search)

Paid Search sẽ theo dõi và phân tích chiến dịch quảng cáo trả phí của đối thủ cạnh tranh. Nó cung cấp thông tin chi tiết về các từ khóa mà đối thủ đang trả phí để xếp hạng, số lượng click và traffic mà họ nhận được từ những quảng cáo đó.

Khi nào sử dụng: Bạn nên sử dụng Paid Search khi bạn đang tiến hành hoặc lập kế hoạch cho một chiến dịch quảng cáo trả phí và muốn đánh giá chiến lược của đối thủ cạnh tranh.

Cách sử dụng: Đăng nhập vào Ahrefs => Chọn “Site Explorer” từ menu bên trái => Nhập URL của website bạn => Nhấn “Start analysis” => Chọn “Paid search” từ menu bên trái.

16. Cảnh báo (Alerts)

Alerts là tính năng giúp bạn nhận được thông báo thời gian thực khi có sự thay đổi đáng kể về backlink, từ khóa hoặc đề cập từ trang web của bạn hoặc của đối thủ.

Điều này giúp bạn luôn nắm bắt được những thay đổi quan trọng và các biện pháp xử lý kịp thời.

Khi nào sử dụng: Dùng Alerts khi bạn muốn cập nhật liên tục về những thay đổi trên website của mình hoặc của đối thủ, để phản ứng nhanh chóng với những thay đổi đó.

Cách sử dụng: Đăng nhập vào Ahrefs => Chọn “Alerts” từ menu bên trái => Nhấn “New alert” => Chọn loại cảnh báo mà bạn muốn thiết lập (Backlinks, Mentions hoặc New keywords) => Nhập thông tin cần thiết => Nhấn “Add”.

17. Phân tích hàng loạt (Batch Analysis)

Batch Analysis hỗ trợ phân tích nhanh hàng loạt URL hoặc domain cùng một lúc. Bạn chỉ cần nhập danh sách các URL hoặc domain muốn phân tích, Ahrefs sẽ cung cấp đầy đủ các chỉ số SEO quan trọng.

Khi nào sử dụng: Khi bạn cần phân tích nhanh chóng hàng loạt URL hoặc domain, hoặc muốn có cái nhìn tổng quan về hiệu suất SEO của nhiều trang web cùng một lúc, hãy dùng Batch Analysis. 

Cách sử dụng Ahrefs: Đăng nhập vào Ahrefs => Chọn “More” từ menu trên cùng => Chọn “Batch analysis” từ danh sách => Nhập danh sách các URL cần phân tích => Nhấn “Start analysis”.

18. Theo dõi thứ hạng (Rank Tracker)

Rank Tracker là một tính năng mạnh mẽ của Ahrefs, giúp theo dõi xếp hạng từ khóa của trang web của bạn theo thời gian.

Tính năng này không chỉ cho bạn biết xếp hạng hiện tại của từ khóa mục tiêu của bạn trên Google, mà còn cung cấp dữ liệu về xếp hạng từ khóa theo thời gian.

Khi nào sử dụng: Khi muốn theo dõi xếp hạng từ khóa theo thời gian và hiểu rõ hơn về các cập nhật thuật toán, chiến lược SEO, hãy dùng Rank Tracker.

Cách sử dụng: Đăng nhập vào Ahrefs => Chọn “Rank Tracker” từ menu bên trái => Nhấn “Add new” => Nhập URL website và từ khóa cần theo dõi => Nhấn “Add”.

19. Kiểm tra hồ sơ Backlink (Backlink Audit) 

Backlink Audit giúp kiểm tra chất lượng và tính đa dạng của hồ sơ backlink trên website cụ thể. Tính năng này sẽ phân tích toàn bộ danh sách các backlink và cung cấp cho bạn báo cáo chi tiết về số lượng, chất lượng và xu hướng tăng trưởng của chúng.

Khi nào sử dụng: Backlink Audit nên được sử dụng định kỳ để kiểm tra và đảm bảo rằng trang web của bạn không bị ảnh hưởng bởi các backlink có chất lượng thấp.

Cách sử dụng: Đăng nhập vào Ahrefs => Chọn “Site Explorer” từ menu bên trái => Nhập URL cần kiểm tra vào khung tìm kiếm => Nhấn “Start analysis” => Chọn tab “Backlink profile” => Chọn “Backlinks”.

20. Chặn liên kết có hại (Disavow Links)

Disavow Links sẽ quản lý, phát hiện và chặn những liên kết độc hại có thể ảnh hưởng đến xếp hạng trang web (thường là backlink).

Bằng cách sử dụng tính năng này, bạn có thể bảo vệ trang web của mình khỏi những backlink xấu và nâng cao xếp hạng trang web của bạn.

Khi nào sử dụng: Hãy sử dụng tính năng Blocking Harmful Links khi bạn muốn bảo vệ trang web của mình khỏi những backlink độc hại.

Cách sử dụng: Đăng nhập vào Ahrefs => Chọn “Site Explorer” từ menu bên trái => Nhập URL của website bạn => Nhấn “Start analysis” => Chọn “Disavow links” từ menu “Backlink profile” phía bên trái.

Chi phí sử dụng Ahrefs 

Để biết chính xác chi phí sử dụng Ahrefs, bạn nên truy cập trực tiếp website của Ahrefs. Vì giá của các gói dịch vụ có thể thay đổi tùy vào thời điểm và chính sách của họ. 

Đừng bỏ lỡ cơ hội cập nhật thông tin mới nhất và tận dụng những ưu đãi có thể có từ Ahrefs bằng cách truy cập trang web của họ. 

Và đây là bảng giá sử dụng Ahrefs cập nhật ngày 04/08/2023: 

Bảng giá dịch vụ Ahrefs
Bảng giá dịch vụ Ahrefs

Lưu ý: Hiện tại nhà phát triển không hỗ trợ bản Ahrefs miễn phí.

Lưu ý khi sử dụng Ahrefs là gì?

 • Ahrefs phù hợp nhất cho các chuyên viên SEO, không phải người dùng không chuyên.
 • Đảm bảo nắm rõ cách sử dụng các tính năng của Ahrefs.
 • Đừng chỉ dựa vào lượt tìm kiếm hoặc độ khó từ khóa.
 • Chú trọng cả chất lượng và số lượng backlink khi phân tích với Ahrefs.
 • Dùng Ahrefs để theo dõi đối thủ, nhưng luôn có chiến lược riêng.
 • Theo dõi cập nhật của Ahrefs để không bỏ lỡ các tính năng mới.
 • Tận dụng tài liệu hướng dẫn và blog của Ahrefs để học hỏi thêm về SEO.
 • Biết cách tận dụng và phân tích dữ liệu lớn mà Ahrefs cung cấp.
 • Không phụ thuộc quá nhiều vào Ahrefs, kết hợp với các phương pháp SEO khác.
 • Thử nghiệm và tìm ra cách sử dụng hiệu quả nhất với Ahrefs.
 • … 

Lời kết

Chắc hẳn bạn đã hiểu Ahrefs là gì rồi phải không? Với Ahrefs, việc phân tích từ khóa, nghiên cứu đối thủ, và xây dựng backlink trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Hãy bắt đầu với Ahrefs ngay hôm nay để cải thiện hiệu suất SEO của bạn! Và đừng quên theo dõi Kind Content để biết thêm thông tin hữu ích.

Chia sẻ lên:
Picture of Lâm Nguyễn
Lâm Nguyễn
Mình là Lâm, Founder của Kind Content và Moderator của cộng đồng Tâm Sự Con Sen. Mình đã triển khai hơn 200 dự án Content & SEO cho nhiều công ty từ bé đến lớn, điển hình như TNS, Vietnix, FPT,... Đồng thời mình cũng đam mê với việc phát triển bản thân qua những khóa học, sách, phim nổi tiếng trên thế giới.
Đăng ký nhận tin hữu ích

Liên hệ với chuyên gia
Kind Content hôm nay